Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Hen phế quản có thể chữa được không?


Mục lục bài viết (Ẩn)

  1. 95% bệnh nhân mắc hen phế quản không biết hen có thể chữa được?
  2. Để chữa hen phế quản hiệu quả, người bệnh cần điều trị dự phòng

Hen phế quản có lẽ là ám ảnh với những người mắc phải căn bệnh này vì những cơn hen tái phát thường xuyên, đặc biệt là thời điểm giao mùa. Nguyên nhân có lẽ là bởi có tới 95% bệnh nhân mắc hen phế quản không biết rằng hen hoàn toàn có thể chữa được.

 

Nhiều người cho rằng hen phế quản là căn bệnh không thể chữa khỏi, phải chung sống với hen phế quản suốt đời, lúc nào hen tái phát thì lại sử dụng thuốc cắt cơn henmà không biết rằng hen hoàn toàn có thể kiểm soát nếu điều trị đúng cách.

 

95% bệnh nhân mắc hen phế quản không biết hen có thể chữa được?

 

Nguyên nhân của suy nghĩ này có lẽ xuất phát từ việc điều trị hen phế quản trong tây y. Trong Tây y việc điều trị hen phế quản chủ yếu tập trung vào điều trị triệu chứng là chính với 2 nhóm thuốc điều trị là điều trị dự phòng và thuốc cắt cơn hen trong đó phổ biến nhất là thuốc dạng hít cắt cơn hen.

 

Ưu điểm của thuốc Tây y trong điều trị hen phế quản là khả năng điều trị triệu chứng tốt, cắt cơn hen nhanh chóng tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của Tây y chính là không giải quyết được tận gốc căn nguyên sinh bệnh hen phế quản, khiến cơn hen hay tái phát, tái đi tái lại, nguy hiểm hơn còn có xu hướng nặng hơn. Ngoài ra thuốc Tây y dạng hít corticoid còn có nguy cơ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn lên người bệnh, bệnh tình không khỏi hẳn lại để lại những tác dụng không mong muốn về sau.

Chính việc điều trị không đúng cách, lạm dụng thuốc cắt cơn, khiến cơn hen dễ tái phát khiến có đến 95% bệnh nhân mắc hen phế quản cho rằng hen không thể chữa được.

 

hen phế quản có chữa được không

 

Hen có chữa được không? Khi thay đổi lối sống và dùng thuốc đúng cách, hen hoàn toàn có thể chữa được!

 

Tuy nhiên điều này lại khác với Đông y. Không giống như Tây y tập trong vào điều trị triệu chứng, cắt cơn hen cho người bệnh, Đông Y tập trung vào căn nguyên sinh ra bệnh, từ đó điều trị hen phế quản một cách hiệu quả nhất, hạn chế tối đa tình trạng tái phát cơn hen, bệnh nặng lên theo thời gian.

 

Để chữa hen phế quản hiệu quả, người bệnh cần điều trị dự phòng

 

Mục tiêu trong điều trị hen – chữa hen hiện nay chính là: Không có triệu chứng hen ban ngày; Không thức giấc vào ban đêm do hen; Biết xử trí cơn hen tại nhà đúng cách, không phải đi cấp cứu, bệnh viện vì cơn hen phế quản; Hoạt động thể lực và gắng sức bình thường, không nghỉ học do hen; Chức năng phổi trở về bình thường.

 

Chìa khóa giúp đạt được các mục tiêu này chính là điều trị dự phòng. Tuy nhiên thực tế cho thấy 60% bệnh nhân hen không được điều trị dự phòng. Người bệnh thường cho rằng, sau khi cắt cơn hen, tình trạng bệnh thuyên giảm, không còn khó thở là bệnh đã được đẩy lùi hoàn toàn mà không biết rằng, hen là bệnh mạn tính với tình trạng viêm đường thở thường xuyên thường trực, chỉ cần tiếp xúc với các dị nguyên hoặc khi thời tiết thay đổi là cơn hen có thể xuất hiện trở lại. Khi cơn hen xuất hiện thì người bệnh lại dùng thuốc cắt cơn. Hen tái phát lại dùng thuốc cắt cơn, cứ như vậy tạo thành vòng lặp sai lầm trong điều trị, khiến nguy cơ nhờn thuốc tăng cao, khiến cơn hen về sau càng nặng hơn, khó cắt hơn bình thường.

 

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương cho biết: “Với người bệnh hen cần dự phòng tốt những yếu tố dị ứng như phấn hoa, bụi nhà, khói thuốc lá… và cần dùng thuốc phòng hen, ngoài dùng thuốc Tây y thì có thể dùng thuốc hen thảo dược để dự phòng, hiện nay đã có thuốc dự phòng được Bộ y tế cấp phép, tác dụng tương đương thuốc dự phòng Tây y lại hạn chế được những các dụng phụ không mong muốn, bệnh không có xu hướng nặng lên, cơn hen hạn chế tái phát”.

 

hen phế quản có thể chữa được

 

95% bệnh nhân không biết hen có thể chữa được và những con số biết nói về hen phế quản

 

Như chia sẻ PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh, hiện nay xu hướng dùng thuốc hen thảo dược đang được sử dụng phổ biến bởi khả năng điều trị tốt, hiệu quả trong kiểm soát hen, bên cạnh đó còn được sử dụng như thuốc điều trị dự phòng hen phế quản một cách an toàn nhất hiện nay.

 

Bài thuốc Tiểu thanh long thang sử dụng để bào chế thuốc hen thảo dược đã được kiểm chứng qua hàng nghìn năm, bên cạnh đó được nghiên cứu, chỉnh sửa để phù hợp nhất trong điều trị giúp người bệnh hoàn toàn an tâm trong sử dụng.

 

Bên cạnh đó, nguồn gốc thảo dược an toàn, không gây hại cho cơ thể cũng như những tác dụng phụ không mong muốn cũng là ưu điểm nổi bật của thuốc hen thảo dược. Sau khi các triệu chứng hen phế quản đã thuyên giảm, người bệnh hen phế quản nên sử dụng thuốc hen thảo dược để điều trị dự phòng, khiến cơn hen không tái phát.

 

Tham khảo thêm tư vấn bệnh hen suyễn qua hotline (miễn phí): 1800 545435

 

 

Thuốc hen P/H

Phòng cơn hen tái phát - Điều trị các thể hen phế quản

 

 

Thuốc hen P/H điều trị các thể hen phế quản có biểu hiện khó thở, ho, tức ngực, đờm nhiều; phòng cơn hen tái phát.

 

Thành phần chính gồm ma hoàng, tế tân, bán hạ, cam thảo, ngũ vị tử, can khương, hạnh nhân, bối mẫu, trần bì, tỳ bà diệp.

 

Cách dùng và liều dùng:Ngày uống 2 lần sau ăn.

-          Trẻ 1- 2 tuổi mỗi lần uống 10ml. Trẻ 3- 6 tuổi mỗi lần uống 15ml. Trẻ 7-12 tuổi mỗi lần uống 20ml.

-          Người lớn mỗi lần uống 30ml. Bệnh nặng có thể dùng gấp rưỡi liều trên. Đợt điều trị 8-10 tuần.

Nay đã có thêm dạng viên hoàn***dành cho bệnh nhân TIỂU ĐƯỜNG

 

 

Sản phẩm của Công ty Đông Dược Phúc Hưng (96-98 Nguyễn Viết Xuân, Hà Đông, Hà Nội).

Liên hệ 1800 545435.

Thông tin tại website hoặc facebook.

 

Số tiếp nhận đăng ký quảng cáo 1163/12/QLD-TT của Cục Quản lý Dược.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát