Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Tiểu thanh long thang – Phương thuốc quý 1500 tuổi


Mục lục bài viết (Ẩn)

  1. Phổ bệnh điều trị của bài thuốc Tiểu thanh long thang
  2. Tiểu thanh long thang được ứng dụng điều trị trong đa dạng các triệu chứng
  3. Bài thuốc cổ phương Tiểu thanh long thang và tâm huyết hơn 20 năm của những người làm thuốc Việt Nam

Tiểu thanh long thang là một bài thuốc cổ phương nổi tiếng được nhắc đến lần đầu trong tác phẩm Thương Hàn Luận và Kim Quỹ Yếu Lược của thánh y Trương Trọng Cảnh. Bài thuốc hiện nay vẫn đang được ứng dụng lâm sàng rộng rãi với hiệu quả điều trị được minh chứng rõ ràng.

 

Trong quá trình ứng dụng trong thực tế điều trị, bài thuốc được gia giảm để tăng cường công năng bài thuốc. Dưới góc nhìn của Y học cổ truyền thì bài thuốc gia giảm vẫn đảm bảo được tính vị theo Quân – Thần – Tá – Sứ và việc gia giảm chủ yếu là để tập chung vào việc nâng cao công năng Tạng – Phủ, điều hòa hoạt động Tạng – Phủ để sức khỏe được cải thiện.

 

Phổ bệnh điều trị của bài thuốc Tiểu thanh long thang

 

Theo các nghiên cứu khoa học mới nhất, bài thuốc cổ phương Tiểu Thanh Long Thang được áp dụng để điều trị cho khoảng 32 loại bệnh khác nhau.

 

Dựa trên cơ sở thu thập dữ liệu của 139 bài viết về nghiên cứu ứng dụng lâm sàng của bài thuốc Tiểu Thanh Long Thang; trên tổng số ca thống kê điều trị là 3441 thì bài thuốc cổ phương hơn nghìn năm tuổi Tiểu thanh long thang được ứng dụng điều trị phổ biến trong các bệnh lý:

- Hen phế quản

- Viêm phế quản phổi

- Viêm mũi dị ứng

- Viêm phế quản mạn tính

- Viêm thanh quản

- Viêm tiểu phế quản cấp

- Viêm đường hô hấp

- Bệnh phổi  tắc nghẽn mạn tính

- Tâm phế mạn

- Tràn dịch màng phổi do chấn thương.

 

Tiểu thanh long thang được ứng dụng điều trị trong đa dạng các triệu chứng

 

Nguyên văn Thương Hàn luận: “Tiểu thanh long thang điều trị cho chứng bên ngoài có “ngoại cảm phong hàn”, bên trong thủy thấp, đàm ẩm ứ trệ. Các triệu chứng sợ lạnh, phát sốt,  không ra mồ hôi, ho suyễn, đờm trắng loãng; nặng thì khó thở không nằm thẳng được; nôn khan, đi tiện lỏng nát;  nuốt nghẹn; tiểu dắt, tiểu nhiều lần; bụng dưới chướng;  chân, mặt phù; miệng khát, rêu lưỡi trắng nhuận, mạch phù khẩn”.

 

Dựa theo báo cáo ứng dụng Tiểu thanh long thang trong điều trị triệu chứng của 45 trường hợp bệnh lý đường hô hấp, hiệu quả thấy rõ nhất ở 3 triệu chứng sau:

- Ho

- Viêm

- Suyễn

Ứng dụng lâm sàng của Tiểu thanh long thang trong điều trị bệnh lý hô hấp cho thấy hiệu quả rõ rệt, ít tác dụng không mong muốn. Phương thuốc chủ yếu điều trị các chứng ho, viêm, suyễn, ngoài ra có các triệu chứng kèm theo, hình dáng - màu sắc- chất lưỡi, mạch tượng. Để đạt được kết quả điều trị cao trên lâm sàng cần linh hoạt gia giảm, điều chỉnh liều lượng phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân theo đặc điểm cơ địa, môi trường sống khác nhau.

 

 

Bài thuốc cổ phương Tiểu thanh long thang có lịch sử 1500 năm (Ảnh minh họa)

 

Bài thuốc cổ phương Tiểu thanh long thang và tâm huyết hơn 20 năm của những người làm thuốc Việt Nam

 

Từ hiệu quả điều trị quý giá của bài thuốc cổ phương “Tiểu thanh long thang”, đội ngũ dược sĩ, bác sĩ, chuyên gia của Đông dược Phúc Hưng đã ứng dụng những nghiên cứu của khoa học hiện đại để nâng cao hiệu lực chữa bệnh của bài thuốc thông qua việc bổ sung, gia giảm thêm một số vị thuốc phù hợp với thể trạng người Việt; cho ra đời sản phẩm thuốc hen thảo dược dùng trong dự phòng các bệnh lý hô hấp mạn tính.

 

Sau nhiều năm ứng dụng trong điều trị dự phòng hen phế quản, điều trị viêm phế quản mạn tính và phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD); thuốc hen thảo dược được giới chuyên môn đánh giá cao và được đón nhận tốt từ các bệnh viện tuyến Trung ương đến một số bệnh viện tuyến tỉnh: Thái Nguyên, Hải Phòng, Hòa Bình… Thuốc có trong danh mục thuốc thiết yếu của Bộ Y tế.

 

Ghi nhận tại những cơ sở đã sử dụng thuốc thảo dược này và kết quả khảo sát trực tiếp của Tạp chí kinh tế Việt Nam trong 2 năm liên tiếp, các chuyên gia và người bệnh nhận định, thuốc hen thảo dược đáp ứng tốt trên các bệnh nhân mắc hen phế quản, viêm phế quản mạn tính, COPD nhờ 3 cơ chế tác động: Giảm ho, tiêu đờm giúp phế quản thông thoáng; Hết co thắt, tiêu viêm, phục hồi phế quản bị tổn thương; Tăng sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát.

 

Không chỉ phát huy được giá trị của bài thuốc Tiểu thanh long thang, thuốc hen thảo dược còn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất, thuốc được sản xuất với tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt do Bộ Y tế thẩm định và cấp phép lưu hành. Quy trình sản xuất được giám sát chất lượng chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào, bán thành phẩm và thành phẩm, nhằm tạo ra sản phẩm có hiệu quả tốt nhất tới tay người sử dụng.

 

Nhà máy sản xuất thuốc hen thảo dược (cả 2 dạng cao lỏng và viên hoàn) đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất thuốc tốt của Tổ chức y tế thế giới (GMP– WHO), đảm bảo chất lượng ổn định và đồng đều ở các lô sản xuất.

 

Thuốc đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại hơn 20.000 hiệu thuốc trên toàn quốc.

 

Tham khảo thêm tại https://www.benhhen.vn/ hoặc gọi tới tổng đài miễn cước 1800 5454 35 để được tư vấn.

 

 

Thuốc thảo dược

 

THUỐC HEN P/H

 

Phòng cơn hen tái phát - Điều trị các thể hen phế quản

 

Công dụng của Thuốc hen P/H: điều trị các thể hen phế quản có biểu hiện khó thở, ho, tức ngực, đờm nhiều; phòng cơn hen tái phát.

 

Thành phần của thuốc hen P/H: Ma hoàng, tế tân, bán hạ, cam thảo, ngũ vị tử, can khương, hạnh nhân, bối mẫu, trần bì, tỳ bà diệp.

 

Cách dùng và liều dùng thuốc hen P/H:

 

Ngày uống 2 lần sau ăn.

 

Trẻ 1- 2 tuổi mỗi lần uống 10ml. Trẻ 3- 6 tuổi mỗi lần uống 15ml. Trẻ 7-12 tuổi mỗi lần uống 20ml.

 

Người lớn mỗi lần uống 30ml. Bệnh nặng có thể dùng gấp rưỡi liều trên. Đợt điều trị 8-10 tuần.

 

Sản phẩm của Công ty Đông Dược Phúc Hưng (96-98 Nguyễn Viết Xuân, Hà Đông, Hà Nội).

Liên hệ 1800 545435

Thông tin tại website https://www.benhhen.vn/ hoặc https://www.facebook.com/benhhenphequan/

GPQC số: 63/2018/XNTT-QLD

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát