Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

BÀI THUỐC CỔ PHƯƠNG “1500 TUỔI” VÀ TÂM HUYẾT BẢO TỒN DẠNG BÀO CHẾ TRUYỀN THỐNG CỦA THUỐC Y HỌC CỔ TRUYỀN


Mục lục bài viết (Ẩn)

  1. Tại sao các dược sĩ, lương y, bác sĩ của Đông dược Phúc Hưng luôn cố gắng bảo tồn dạng bào chế truyền thống?
  2. Dạng bào chế truyền thống trên dây truyền đạt tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt của Tổ chức Y tế thế giới
  3. 15 năm đồng hành cùng cộng đồng trong cuộc chiến đẩy lùi bệnh hen

Ngay từ khi ra đời, thuốc thuốc hen P/H đã được bào chế dưới dạng cao lỏng truyền thống của các thuốc Đông y; và đến nay, thuốc vẫn được giữ nguyên dạng bào chế này sau hơn 15 năm có mặt trên thị trường.

 

Dù ra đời muộn hơn nhưng thuốc hen P/H – dạng viên hoàn dành cho người tiểu đường vẫn được bào chế dưới dạng viên hoàn cứng truyền thống của thuốc Đông y.

 

Tại sao các dược sĩ, lương y, bác sĩ của Đông dược Phúc Hưng luôn cố gắng bảo tồn dạng bào chế truyền thống?

 

Thang, cao, đơn, hoàn, tán là 5 dạng bào chế truyền thống của thuốc Y học cổ truyền.

 

Cố gắng bảo tồn dạng bào chế truyền thống cao lỏng, viên hoàn cho thuốc hen P/H cũng là nỗ lực của các dược sĩ, bác sĩ để đảm bảo chất lượng thuốc, bởi: 

 

- Bài thuốc cổ phương 1500 tuổi Tiểu Thanh Long thang gồm nhiều thành phần thảo dược (nhiều vị thuốc) nên nếu được sản xuất dưới dạng hiện đại như viên nén, viên nang…thì chỉ có thể bào chế tinh lọc được một chất hóa học có trong mỗi loại dược liệu chứ không thể bào chế tất cả các chất có trong đó. Vì vậy, việc bào chế dạng hiện đại có thể vô tình loại bỏ các hoạt chất sinh học quý, mà đôi khi nó đóng vai trò bổ trợ hoàn hảo cho thang thuốc cổ phương quý. Còn khi sản xuất ở dạng viên hoàn hay dạng cao lỏng, thuốc hen P/H sẽ giữ nguyên hàm lượng và chất lượng của dược liệu nên mang đến tác dụng điều trị tốt hơn.

 

- Thuốc viên hoàn có đặc điểm là tan chậm, do đó các thành phần thuốc ngầm dần vào cơ thể nên có tác dụng điều trị các bệnh mạn tính rất công hiệu. Dạng cao lỏng (đã cô thành cao) mùi vị thơm dễ uống, chữa bệnh mạn tính, trị bổ, điều lý đều rất thích hợp.

 

- Thuốc viên hoàn, cao lỏng ít bị ảnh hưởng bởi không khí và hơi nước nên dễ bảo quản hơn dạng bào chế truyền thống khác.

 

- Dạng cao lỏng của thuốc hen P/H có khả năng kháng khuẩn cao; Đảm bảo độ ổn định và hoạt tính của dược chất có trong thuốc; Dùng được nhiều đối tượng so với dạng siro có dung môi là đường, dạng siro hiện đại bảo quản không tốt dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, làm giảm tác dụng của thuốc.

 

Dạng bào chế truyền thống trên dây truyền đạt tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt của Tổ chức Y tế thế giới

 

Dù nỗ lực bảo tồn dạng bào chế truyền thống nhưng Đông dược Phúc Hưng luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe nhất của Bộ Y tế, tổ chức Y tế thế giới.

 

 

Thuốc hen P/H được sản xuất trên dây truyền đạt tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt của Tổ chức Y tế thế giới (Ảnh minh họa)

 

Dây truyền sản xuất của thuốc hen P/H đạt tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt của Tổ chức Y tế thế giới GMP – WHO là một trong những minh chứng rõ ràng nhất cho nỗ lực đó. Đảm bảo mỗi sản phẩm ra đời đều được trải qua quy trình sản xuất ổn định và được kiểm soát theo đúng các tiêu chuẩn chất lượng phù hợp với mục đích sử dụng cũng như đúng các quy định của giấy phép lưu hành, đồng thời giảm thiểu các rủi ro không kiểm soát được bằng cách kiểm tra như nhiễm chéo, nhầm lẫn. Thực hành tốt sản xuất thuốc được kiểm soát tiêu chuẩn gắt gao từ sản xuất đến kiểm tra chất lượng sản phẩm.

 

Dây truyền công nghệ, sản xuất hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP – WHO hoạt động đồng bộ, một chiều và khép kín để cho ra đời sản phẩm thuốc đạt chất lượng cao, đảm bảo tính chất hóa học cũng như hoạt chất sinh học của từng vị thuốc:

 

- Hệ thống nồi chiết đa năng: có thể điều khiển được nhiệt độ chiết, có hệ thống bơm tuần hoàn dung môi để trích kiệt hoạt chất, có bộ phận thu hồi tinh dầu. Do vậy quá trình chiết xuất diễn ra nhanh, lấy kiệt được hoạt chất từ nguyên liệu thô.

 

- Hệ thống thiết bị cô tuần hoàn chân không: Dịch chiết trước khi vào thiết bị cô đặc được lọc qua thiết bị lọc thô và lọc tinh (Kích thước lưới lọc 150 µm). Kế đến, dịch chiết được cô ở nhiệt độ thấp (khoảng 60ºC - 70ºC, áp suất giảm từ -0,03 Mpa đến -0,07 Mpa, dịch cô luôn chuyển động tuần hoàn trong thiết bị. Do vậy thời gian cô nhanh và hầu như không làm thay đổi tính chất hóa học cũng như hoạt chất sinh học của hoạt chất.

 

- Hệ thống thiết bị sấy phun sương: Dịch chất sau khi được cô đặc được lọc tinh qua thiết bị lọc, thu được dịch chiết cao lỏng hoặc thể bột (dùng bào chế dạng viên hoàn) có tỷ lệ như quy ước.

 

Toàn bộ hệ thống thiết bị đều được thiết bị đều được sản xuất bởi vật liệu an toàn, ngoài 3 hệ thống chính còn có hệ thống phụ trợ như lò hơi đốt tầng sôi cung cấp hơi quá nhiệt, khí nén, chân không, tháp giải nhiệt, hệ thống lạnh, hệ thống xử lý nước thải....

 

15 năm đồng hành cùng cộng đồng trong cuộc chiến đẩy lùi bệnh hen

 

Hen phế quản (hen suyễn) là căn bệnh mạn tính, rất khó khăn để có thể điều khỏi hoàn toàn. Để kiểm soát bệnh, dự phòng bệnh hiệu quả phụ thuộc rất lớn vào nhận thức của người bệnh và sự đồng hành của bác sĩ trong quá trình theo dõi điều trị.

 

15 năm có mặt trên thị trường, hàng triệu sản phẩm đã đến tay người bệnh thông qua hệ thống nhà thuốc trên khắp mọi miền tổ quốc, không một phút giây nào, thuốc hen P/H quên đi sứ mệnh của mình trong việc đồng hành cùng người bệnh, chia sẻ cùng người bệnh những lo lắng về căn bệnh mạn tính dai dẳng đang ảnh hưởng tới chất lượng sống, sinh hoạt và làm việc hàng ngày.

 

Các bác sĩ, dược sĩ của chúng tôi sẽ luôn có mặt để lắng nghe và đồng hành cùng người bệnh.

 

Tổng đài bác sĩ tư vấn và theo dõi điều trị miễn cước 1800 5454 35 luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về bệnh hen phế quản và các bệnh lý hô hấp.  Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ, vì sức khỏe của bạn.

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát