Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Thuốc hen P/H có tốt không? Có ai đã dùng thuốc hen P/H chưa? Chuyên gia nói gì về thuốc hen P/H


Mục lục bài viết (Ẩn)

  1. Thuốc hen P/H là sản phẩm gì?
  2. Thuốc hen P/H có tác dụng gì?
  3. Chỉ định điều trị của thuốc hen P/H
  4. Liều dùng thuốc hen P/H
  5. Có ai dùng thuốc hen P/H chưa?
  6. Thuốc hen P/H có tốt không? Đánh giá của chuyên gia về thuốc hen P/H
  7. Uống thuốc hen P/H kiêng ăn gì?
  8. Thuốc hen P/H giá bao nhiêu? Mua ở đâu?
  9. Thuốc hen P/H lừa đảo?

Theo như các chuyên gia, hen phế quản là căn bệnh mạn tính ảnh hưởng nhiều tới chất lượng sống của người bệnh. Người bệnh sợ nhất án chung thân khi mắc hen vì bệnh nguy hiểm lại khó chữa khỏi dứt điểm, cơn hen cấp tính tái phát thường xuyên khi thời tiết thay đổi, tiếp xúc với dị nguyên... Thuốc hen P/H ra đời nằm nỗ lực cùng các chuyên gia y tế kiểm soát những diễn biến phức tạp của hen phế quản nói riêng và các bệnh hô hấp khác trong cộng đồng. Cùng tìm hiểu thông tin về sản phẩm này qua bài viết sau. 

 

(Đây là thông tin dành riêng cho các chuyên gia y tế, hãy cân nhắc trước khi đọc)

 

Thuốc hen P/H là sản phẩm gì?

 

Thuốc hen P/H là sản phẩm số 1 trong dòng thuốc đông dược trị hen và viêm phế quản (theo khảo sát của Tạp chí Tin Dùng 2019-2020). Thuốc hen P/H được bào chế theo bài thuốc cổ phương Tiểu thanh long thang hơn 1500 tuổi của Thánh y Trương Trọng Cảnh. Thuốc hen P/H không phải thực phẩm chức năng mà thuốc điều trị có tác dụng điều trị tương đương với thuốc dự phòng Tây y. Với những tác dụng, hiệu quả vượt trội trong việc điều trị hen và các bệnh hô hấp, thuốc hen P/H là thuốc thảo dược đầu tiên và duy nhất được Bộ Y Tế cấp phép là thuốc điều trị hiện đang lưu hành trên thị trường, có tên trong danh mục các thuốc thiết yếu của Bộ Y tế.

 

Thuốc hen P/H chính là giải pháp hàng đầu, vô cùng hữu hiệu dành cho người mắc hen phế quản, viêm phế quản, phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) vì thuốc có thể giải quyết tốt 3 vấn đề: Giảm ho, tiêu đờm giúp thông thoáng phế quản; Hết co thắt, tiêu viêm, phục hồi phế quản bị tổn thương; Tăng sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát.

 

Thuốc hen P/H được sản xuất bởi Công ty TNHH Đông dược Phúc Hưng, trên dây truyền đạt tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt của Tổ chức Y tế thế giới GMP - WHO. Đông dược Phúc Hưng cũng chính là một trong những doanh nghiệp đầu tiên vinh dự được trao tặng Ngôi sao Thuốc Việt lần thứ nhất của Bộ Y tế.

 

 

Đông dược Phúc Hưng - Thuốc Nam của Người Việt

 

Thuốc hen P/H có hai dạng bào chế: Dạng Cao lỏng – Chai 250ml; Dạng viên hoàn – Lọ 480 viên. Thành phần dược chất có trong thuốc hen P/H như sau:

 

Thuốc hen P/H – Dạng cao lỏng – Chai 250ml:

 

Ma Hoàng

20g

Tế tân

6g

Bán hạ

30g

Cam thảo

20g

Ngũ vị tử

20g

Can khương

20g

Hạnh nhân

20g

Bối mẫu

20g

Trần bì

20g

Tỳ bà diệp

20g

 

Thuốc hen P/H – Dạng viên hoàn – Lọ 480 viên:

 

Xuyên bối mẫu

Ma Hoàng

25mg

100mg

Tế tân

11mg

Bán hạ

39mg

Cam thảo

80mg

Ngũ vị tử

20mg

Can khương

30mg

Hạnh nhân

100mg

Sáp ong trắng

Than hoạt tính

3mg

2mg

Trần bì

20mg

Tỳ bà diệp

160mg

 

Thuốc hen P/H có tác dụng gì?

 

Bệnh hen phế quản, viêm phế quản mạn tính Y học cổ truyền còn gọi là háo suyễn - háo hỗng, ngược tật, lãnh háo, nhiệt háo. Khí không được liễm nạp về thận, tỳ dương hư yếu thủy thấp ứ đọng sinh ra đờm. Trong cổ họng phát ra tiếng gọi là háo (hen) thở hít gấp gáp, khí đưa lên nhiều mà đưa xuống ít gọi là suyễn. Hen phế quản, viêm phế quản mạn tính là bệnh có liên quan đến ba tạng Tỳ, Phế, Thận. Phế có chức năng xuất nhập khí, khi phế yếu, xuất nhập khí rối loạn và khí nghịch lên (khí nghịch). Tỳ Thận hư không liễm nạp được dương khí, nước nghịch lên thành đờm gây ủng tắc phế khí, khí  ngược lên mà gây khó thở.

 

 

Thuốc hen P/H được bào chế từ bài thuốc cổ phương Tiểu Thanh Long thang hơn 1500 tuổi, bài thuốc được gia giảm thêm các vị thuốc phù hợp để tăng cường công năng bài thuốc gốc. Theo đó, các vị thuốc được phối hợp với nhau theo Quân – Thần – Tá – Sứ mang lại hiệu quả rõ rệt trong điều trị căn nguyên sinh bệnh:

 

-   Bối mẫu, bán hạ: Giúp bổ phế, hóa đờm, định suyễn, chỉ khái; tức là làm tăng cường công năng của Tạng Phế, tăng cường chức năng xuất nhập khí của tạng phế, các cơn khó thở, khó thở ra giảm dần, cơn khó thở không bùng phát khi gặp các yếu tố kích thích như gió, ẩm, lạnh, bụi, căng thẳng.... Nhờ các dụng hóa đờm, đờm loãng và nhờ các cơn ho được tống xuất ra ngoài. Các cơn ho, đặc biệt ho về đêm giảm dần theo thời gian điều trị.

 

- Bán hạ, can khương, trần bì: Nhóm thuốc này phối hơp với nhau giúp kiện tỳ, bổ vị, kháng khuẩn, chống viêm, chỉ thấp, hóa đờm. Đặc biệt trong bệnh lý hen phế quản, viêm phế quản mạn tính, tình trạng viêm đường thở mạn tính là nhân tố chính làm xuất hiện các triệu chứng cấp tính (ho, khò khè, khó thở, nặng ngực) khi cơ thể tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ. Việc làm giảm viêm, kháng khuẩn chính là yếu tố tiên quyết giúp kiểm soát được tình trạng bệnh, ngăn ngừa các cơn khó thở tái phát.

 

- Ngũ vị tử, cam thảo: Giúp tư âm, bổ thận (đặc biệt là thận âm), điều hòa các vị thuốc trong bài thuốc, tăng cường tác dụng của các vị thuốc khác.

 

Nhờ sự phối hợp giữa các vị thuốc một cách hài hòa, thuốc hen P/H đạt hiệu quả cao trong việc điều chỉnh cân bằng âm dương trong cơ thể, điều hòa, tăng cường chức năng của ba tạng Tỳ - Phế - Thận, làm giảm các triệu chứng bệnh nhờ tác dụng hóa thấp, trừ đờm, chỉ khái; giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường chính khí (sức đề kháng) nhờ đó bệnh được cải thiện dần dần, các cơn hen cấp tính không còn tái phát, người bệnh ít gặp phải các vấn đề về các bệnh lý hô hấp.

 

Chỉ định điều trị của thuốc hen P/H

 

Thuốc hen P/H được chỉ định điều trị hiệu quả các bệnh lý sau:

-  Hen phế quản

-  Viêm phế quản mạn tính, viêm phế quản co thắt, viêm phế quản thể hen

-  Phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)

-   Ho mạn tính

Hỗ trợ điều trị trong các trường hợp: viêm phổi, viêm phế quản cấp tính, viêm họng....

 

Liều dùng thuốc hen P/H

 

Thuốc  hen P/H được chỉ định liều dùng thay đổi tùy theo độ tuổi và dạng bào chế.

 

Với thuốc hen P/H – Dạng cao lỏng – Chai 250ml liều dùng như sau:

Ngày uống 2 lần (uống sau bữa ăn).

- Từ 1 – 2 tuổi: Mỗi lần uống 2 thìa cafe (10ml).

- Từ 3 – 6 tuổi: Mỗi lần uống 3 thìa cafe (15ml).

- Từ 7 – 12 tuổi: Mỗi lần 4 thìa café (20 ml)

- Người lớn: Mỗi lần 6 thìa café (30ml)

- Bệnh nặng có thể dùng gấp rưỡi liều trên

- Liệu trình điều trị từ 8 – 10 tuần. Bệnh nặng có thể dùng liên tục 2 – 3 liệu trình.

 

Với thuốc hen P/H – Dạng viên hoàn – Lọ 480 viên liều dùng như sau:

Ngày uống 3 lần (uống sau bữa ăn khoảng 1 giờ).

- Từ 1 – 6 tuổi: Mỗi lần uống khoảng 10 viên.

- Từ 7 – 14 tuổi: Mỗi lần uống khoảng 15 viên.

- Người lớn: Mỗi lần uống khoảng 25 viên.

- Liệu trình điều trị từ 8 – 10 tuần. Bệnh nặng có thể dùng liên tục 2 – 3 liệu trình.

 

Bệnh nhân hen bậc 1, 2 thường còn khá chủ quan với bệnh, bỏ qua không điều trị hoặc chỉ dùng thuốc cắt cơn khi lên cơn hen cấp tính mà không biết rằng bệnh sẽ tiến triển theo thời gian, tần xuất lên cơn hen sẽ tăng dần lên, mức độ nghiêm trọng của cơn hen cấp tăng lên kèm theo sự giảm thiểu đáp ứng của thuốc cắt cơn. Vì thế điều trị sớm hen phế quản ngay từ khi mới mắc sẽ giúp người bệnh tránh được những hậu quả đáng tiếc. Điều trị sớm cũng làm tăng cơ hội giảm thời gian điều trị, người bệnh chỉ cần điều trị 1 – 2 liệu trình bằng thuốc hen P/H, tình trạng bệnh có thể được kiểm soát.

 

Bệnh nhân hen bậc 3, 4 chức năng tạng phủ không được điều hòa, sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm nên thường đáp ứng chậm với thuốc, để cải thiện được tình trạng bệnh đòi hỏi cần nhiều thời gian, kiên trì điều trị. Bệnh nhân hen bậc 3, 4 có thể điều trị 02 – 03 liệu trình, mỗi liệu trình từ 8 – 10 tuần.

 

Thuốc hen P/H đặc biệt đáp ứng tốt với trẻ em vì đa phần mức độ bệnh ở trẻ còn nhẹ, bệnh thuyên giảm rõ rệt chỉ sau thời gian điều trị ngắn. Dạng bào chế cao lỏng dễ dùng cho trẻ.

 

Hen là bệnh dễ tái phát, vì vậy ngay cả khi thoát khỏi bệnh hen, người bệnh nên uống dự phòng mỗi năm 01 liệu trình vào thời điểm giao mùa. Uống dự phòng sẽ giúp củng cố sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, phòng tránh hiệu quả các bệnh hô hấp, ngăn ngừa hen tái phát.

 

Trên đây chỉ là liều dùng tham khảo, để hiểu rõ hơn về liều dùng cũng như vì mục đích hiệu quả, an toàn, bạn nên tham khảo ý kiến của các cán bộ y tế. Bạn cũng có thể liên hệ với các cán bộ y tế qua số tổng đài miễn cước 1800 5454 35 để được theo dõi điều trị.

 

Có ai dùng thuốc hen P/H chưa?

 

Hen là căn bệnh nguy hiểm với nhiều hậu quả nghiêm trọng. Mỗi năm trên thế giới có khoảng 250.000 trường hợp tử vong do hen, điều quan trọng hơn là 85% những trường hợp tử vong do hen có thể tránh được nếu được phát hiện sớm, điều trị đúng và kịp thời. Hen làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống (nghỉ học, nghỉ làm, giảm năng suất lao động, tàn phế, chết sớm).

 

Như thế, vấn đề đặc biệt quan trọng ở đây là không chỉ là khắc phục những phiền toái do hen gây ra hàng ngày cho người bệnh (điều trị triệu chứng) mà cần phải quan tâm tới việc dự phòng bệnh, hạn chế bệnh tái đi tái lại và tăng nặng theo thời gian. Thuốc hen P/H đã được đánh giá hiệu quả điều trị trên hàng nghìn bệnh nhân và được bệnh nhân tin tưởng sử dụng lâu dài trong dự phòng. Đặc biệt với những bệnh nhân bệnh đã diễn tiến nặng (bậc 3, bậc 4) hay COPD đã gắn bó lâu dài với thuốc hen P/H, thay thế hoàn toàn các thuốc dự phòng Tây y, người bệnh coi thuốc hen P/H như một phần không thể thiếu trong đời sống, nhằm duy trì sự ổn định, chống lại căn bệnh hen dai dẳng của mình. Bạn hãy yên tâm khi sử dụng sản phẩm, đã có rất nhiều người đã sử dụng, tại sao bạn lại không?

 

Tham khảo thêm những lời chia sẻ về bệnh hen để hiểu rằng, hen là bệnh diễn tiến theo thời gian, hãy điều trị sớm khi có thể. Hãy để cho bản thân có cơ hội được tận hưởng cuộc sống trong tương lai, không phải thường xuyên “đối phó” với bệnh khi các triệu chứng đang dần nặng lên theo thời gian.

 

Nhà thiết kế Thanh Tú và hành trình cùng con vượt qua căn bệnh viêm phế quản thể hen

 

 

Diễn viên Ngọc Anh Berry chia sẻ bí kíp chăm con bị viêm phế quản co thắt

 

 

Chia sẻ của anh Trần Ngọc Lưu về cuộc chiến tưởng chừng tuyệt vọng vì hen phế quản

 

 

Anh Vũ Văn Nghĩa và hành trình hồi sinh kỳ diệu sau 3 tháng liệt giường, bệnh viện “trả về” vì hen phế quản

 

 

Thuốc hen P/H có tốt không? Đánh giá của chuyên gia về thuốc hen P/H

 

Theo chia sẻ của bệnh nhân đã và đang sử dụng thuốc hen thì đều đánh giá cao hiệu quả điều trị dự phòng của thuốc hen P/H.  Ngay trong tuần điều trị đầu tiên, người bệnh đã có thể nhận thấy tác dụng của thuốc đối với các triệu chứng bệnh. Cụ thể, đờm loãng hơn, dễ khạc hơn, không còn cảm giác”vương vướng” ở họng mà không khạc ra được. Những bệnh nhân hút thuốc lá lâu năm, tình trạng loãng đờm và tống xuất đờm rất rõ ràng, đờm khạc không chỉ màu trắng, trong mà còn có cả đờm vàng, vón thành từng “cục” nhỏ. Thay vì mất ngủ vì tức ngực khó thở lúc nửa đêm, người bệnh đã có thể ngủ yên giấc hơn, ăn ngon miệng hơn sau khi dùng thuốc.  Tuy còn tùy thuộc vào từng cơ thể của mỗi người nhưng đa phần các trường hợp viêm phế quản mạn tính, hen bậc 1, bậc 2 hay viêm phế quản co thắt ở trẻ em các triệu chứng bệnh hầu như không còn xuất hiện sau 8 – 10 tuần điều trị.

 

Còn về tác dụng phụ, bạn có thể yên tâm khi dùng thuốc, bạn có thể dùng thuốc hen P/H thường xuyên thay thế các thuốc dự phòng Tây y, coi như nó là thứ không thể thiếu trong cuộc sống cũng được bởi vì hiện nay vẫn chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân gặp phải tác dụng phụ do dùng thuốc hen P/H. Thuốc hen P/H được sản xuất từ bài thuốc cổ phương hàng nghìn năm tuổi với thành phần 100% thảo dược có trong tự nhiên, thân thiện với sức khỏe của cơ thể, cho thấy hiệu quả tốt, an toàn với người bệnh, kể cả trẻ nhỏ.

 

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn với câu hỏi “Thuốc hen P/H có tốt không?” Hãy tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia dưới đây (Thuốc hen P/H là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng).

 

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Nhược Kim - Phó chủ tịch Hội Đông y Việt Nam

 

 

Tiến sỹ, Bác sỹ Phạm Hưng Củng - Nguyên vụ trưởng vụ y học truyền

 

 

Phó Giáo sư - Tiến sỹ Nguyễn Thị Ngọc Dinh – Nguyên Giám đốc bệnh viện Tai – Mũi – Họng TW: “Thuốc hen P/H có thể giải quyết tốt 3 vấn đề: Giảm ho, tiêu đờm giúp thông thoáng phế quản; Hết co thắt, tiêu viêm, phục hồi phế quản bị tổn thương; Tăng sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát. Vì giải quyết tốt 3 vấn đề này nên thuốc hiệu quả trong dự phòng tái phát hen”.

 

Tiến sĩ, Lương y Nguyễn Hoàng – Nguyên giảng viên đại học Dược Hà Nội

 

 

 PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bay - Chủ tịch Hội Đông Tây y kết hợp, Nguyên trưởng Bộ môn YHCT, Đại học Y Dược TPHCM

 

 

PGS.TS. Đậu Xuân Cảnh - Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam

 

 

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Hồng Siêm – Chủ tịch hội đông y TP Hà Nội

 

 

Uống thuốc hen P/H kiêng ăn gì?

 

Những thức uống có cồn hay có ga như rượu, bia, nước ngọt hay hút thuốc là sẽ có ảnh hưởng nhất định đến hiệu quả của thuốc. Bạn nên xin ý kiến tư vấn của cán bộ y tế để được biết thêm chi tiết về những thứ cần tránh khi sử dụng sản phẩm này để đạt được hiệu quả cao nhất.

 

Thuốc hen P/H giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

 

Hiện nay thuốc hen P/H có hai dạng bào chế: Thuốc hen P/H - Cao lỏng – Chai 250ml và thuốc hen P/H - Viên hoàn – Lọ 480 viên và phân phối tới khắp các tỉnh thành trên cả nước.

 

Thuốc hen P/H lừa đảo?

 

Trước tình trạng nhu cầu sử dụng sản phẩm ngày một gia tăng thì rất có thể xuất hiện nhiều loại sản phẩm nhái với tên sản phẩm khác nhưng bao bì có thể giống về màu sắc, cách dùng. Đây là những sản phẩm kém chất lượng nhằm thu lợi nhuận bất chính, làm xấu đi niềm tin của người sử dụng đối với thuốc hen P/H. Nhiều người mua phải hàng nhái kém chất lượng, dẫn đến tác dụng không như mong đợi dẫn đến tuyên truyền rằng Thuốc hen P/H lừa đảo. Đây một phần là do người sử dụng chưa biết tìm hiểu kỹ về nguồn gốc của sản phẩm, dẫn đến dễ bị kẻ gian dụ dỗ, lừa đảo mua phải những sản phẩm khác, không có nguồn gốc rõ ràng, không có uy tín.

 

Để có thể mua được thuốc hen P/H chính hãng, bạn có thể liên hệ tới tổng đài miễn cước 1800 5454 35 để biết thêm các địa chỉ nhà thuốc, phòng khám hiện có phân phối thuốc hen P/H đồng thời có thể được các bác sĩ theo dõi và đồng hành trong suốt quá trình điều trị.

 

Thuốc hen P/H là thuốc điều trị, đáp ứng tốt trên 70 - 75% tỷ lệ bệnh nhân, người bệnh cần được bác sĩ hướng dẫn và theo dõi trong suốt quá trình điều trị.

 

Thuốc hen P/H là thuốc y học cổ truyền được cấp phép lưu hành toàn quốc, đã có mặt tại các nhà thuốc hơn 15 năm nay. Số đăng ký thuốc VD-25947-16 đã được Bộ Y tế cấp phép. Người bệnh có thể tra cứu thông tin về sản phẩm tại trang của cục Quản lý dược - Bộ Y tế https://dichvucong.dav.gov.vn/congbothuoc/index/

Hen phế quản không thể khỏi nhưng hoàn toàn có thể điều trị được. Hãy điều trị dự phòng ngay hôm nay theo khuyến cáo của Tổ chức hen toàn cầu và Bộ Y tế, VÌ SỨC KHỎE CỦA CHÍNH BẠN!

 

 

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát