Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Căn nguyên sinh hen phế quản theo Y học cổ truyền - Tiến sỹ, Lương y Nguyễn Hoàng - Nguyên giảng viên Đại học Dược Hà Nội


Mục lục bài viết (Ẩn)

  1. Căn nguyên sinh hen theo Y học cổ truyền

Tiến sỹ, Lương y Nguyễn Hoàng - Nguyên Giảng viên Đại học Dược Hà Nội cho biết, trong bệnh hen đờm xuất hiện là do tạng tỳ yếu về vận chuyển biến hóa thức ăn. Khó thở là do tạng phế kém dẫn đến việc điều khí rối loạn, bên cạnh đó tạng thận yếu dẫn đến không dẫn được khí từ trên xuống dưới cũng gây ra khó thở.

 

Căn nguyên sinh hen theo Y học cổ truyền


Theo lời Tiến sỹ - Lương y Nguyễn Hoàng, bệnh hen phế quản là căn bệnh rất phổ biến đối với các vùng quê do điều kiện sống còn nhiều khó khăn. Đơn cử như nguồn nước ô nhiễm, ăn uống mất vệ sinh hay hút thuốc lá nhiều dẫn đến ho khan lâu ngày cũng có thể biến chứng thành suyễn. Người bị bệnh hen phế quản (hen suyễn) thường có thể trạng gầy còm, sức lực yếu ớt và đặc biệt rất khó thở.

Đông y điều trị hen bằng cách hướng vào căn nguyên gây bệnh kết hợp với điều trị tổng thể để cân bằng khí hóa trong cơ thể dựa trên căn nguyên của bệnh hen, hướng vào phục hồi các tạng gây ra bệnh. Việc điều trị theo Đông y làm bệnh hen nhẹ đi, cơn thưa dần và tiến đến không tái phát.

Bên cạnh điều trị bằng cách hướng vào căn nguyên gây bệnh, Đông y còn điều trị ho hen kết hợp với điều trị tổng thể để cân bằng khí hóa trong cơ thể dựa trên căn nguyên của bệnh ho hen, hướng vào phục hồi các tạng gây ra bệnh.

Tiến sỹ, Lương y Nguyễn Hoàng cho hay, phần lớn các vị thuốc, bài thuốc đang được sử dụng trong Đông y hiện tại, đều đã có “tuổi đời” rất cao, đã được sử dụng lặp đi lặp lại hàng trăm, thậm chí hàng trăm năm.

 

căn nguyên sinh hen phế quản theo y học cổ truyềnSử dụng thuốc Đông y hiệu quả đúng cách
 

Chị Hương (Thanh Trì, Hà Nội), 45 tuổi cho biết, khi còn trẻ chị bị hen phế quản, ho thường xuyên, có lúc còn cảm thấy có đờm nhưng không khạc ra được, ngứa họng, khi vận đông lâu một chút luôn cảm thấy tức ngực, hụt hơi. Chị chạy chữa khắp nơi, dùng thuốc lúc đầu có hiệu quả, nhưng sau lại không có hiệu quả nữa hoặc chỉ miễn cưỡng khống chế, bệnh tình dần dần tăng nặng.

Khi biết thông tin qua những  người đã điều trị hen suyễn bằng Đông y, chị đã quyết tâm dùng thuốc hen thảo dược để điều trị. Sau liệu trình điều trị đầu tiên bằng thuốc hen thảo dược của Phúc Hưng, bệnh tình chị đã thuyên giảm đến 80%. Sau khi  tiếp tục uống hết liệu trình thứ 2, cơn hen đã không còn tái phát.

Một trường hợp khác như anh Nguyễn Bá Hưng (Ứng Hòa, Hà Nội) đã bị bệnh hen 5 năm, những cơn ho hen vào những buổi đêm thường làm anh mất ngủ và ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng. Anh Hưng gần như cảm thấy chán nản và mất niềm tin vào cuộc sống.

Sau khi biết và lấy thuốc điều trị với 3 liệu trình anh sức khỏe của anh đã được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, anh Hưng cũng chia sẻ thêm, mặc dù là thuốc Đông y nhưng thuốc được bào chế dưới dạng cao lỏng rất tiện cho những người ngại sắc thuốc để uống hoặc đi làm thường xuyên như anh, chỉ cần mang theo bên mình là có thể uống thuốc đều đặn. Thuốc còn được bào chế trên dây truyền đạt tiêu chuẩn GMP - WHO nên anh rất tin tưởng vào chất lượng nguồn dược liệu bào chế thuốc.

Theo Tiến sỹ - Lương y Nguyễn Hoàng thì gốc sinh ra bệnh theo Đông y là suy giảm chức năng của các tạng trong cơ thể. Bản chất điều trị của Đông y là phục hồi chức năng của các tạng trong cơ thể, làm cân bằng các tạng của cơ thể để triệt tiêu căn nguyên sinh bệnh. Do đó cần một khoảng thời gian điều trị dài hạn theo đúng đợt điều trị để đạt hiệu quả cao.

Để bài thuốc chữa hen suyễn phát huy công dụng, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì uống thuốc đều đặn theo đúng liều lượng chỉ định. Đối với những bệnh nhân mắc hen suyễn cần kiêng rượu bia, thuốc lá, nên có thái độ lạc quan, có chế độ sinh hoạt lành mạnh. Nên ăn nhiều rau xanh, uống nước và tăng cường vận động phù hợp với thể trạng để khí huyết lưu thông.

 

Nghe phân tích của Tiến sỹ, Lương y Nguyễn Hoàng về căn nguyên sinh hen và tác dụng của thuốc hen thảo dược: 

 

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát