Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3
Xử trí cơn hen & Kiểm soát bệnh hen

Hen phế quản – Căn bệnh của thời đại công nghiệp hóa


Mục lục bài viết (Ẩn)

  1. Tỷ lệ mắc hen phế quản không ngừng gia tăng
  2. Hen phế quản - bệnh của thời công nghiệp hóa
  3. Chủ động điều trị tận gốc bệnh

Đặc điểm khí hậu gió mùa kết hợp với môi trường ô nhiễm trầm trọng của xã hội công nghiệp hóa làm cho tỉ lệ người mắc bệnh đường hô hấp ngày càng phổ biến, trong đó hen phế quản chiếm tỷ trọng lớn. Ở Việt Nam, hen phế quản chiếm 5% dân số và có xu hướng ngày càng tăng.

 

Tỷ lệ mắc hen phế quản không ngừng gia tăng

 

Tại Việt Nam, hiện có khoảng 4 triệu người mắc hen phế quản. Điều đặc biệt đáng lo ngại là trẻ em là đối tượng dễ mắc hen phế quản nhất và có tỉ lệ đông đảo nhất. Tỷ lệ trẻ em Việt Nam ở độ tuổi 12-13 có tỷ lệ mắc bệnh hen phế quản cao nhất Châu Á.

 

Không chỉ là nguyên nhân hàng đầu làm cho trẻ em nghỉ học và bỏ học mà hen phế quản còn là nguyên nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống ở người lớn, giảm năng suất lao động, gây tàn phế, thậm chí có thể dẫn đến tử vong bất cứ lúc nào.

 

Hen phế quản - bệnh của thời công nghiệp hóa

 

Theo một nghiên cứu mới đây, hen phế quản hiện không ngừng gia tăng, đặc biệt ở các thành phố lớn. Vì sao lại vậy?

 

Đầu tiên là do khí hậu ngày càng ô nhiễm, nhất là ở các thành phố lớn nơi tập trung nhiều nhà máy, lưu lượng xe có động cơ cao. Một nghiên cứu gần đây cho thấy 90% mẫu kiểm tra không khí tại TP.HCM không đạt tiêu chuẩn cho phép, luôn ở mức nguy hại cao cho sức khỏe, trong đó lượng bụi lơ lửng đang là nhân tố gây ô nhiễm nghiêm trọng hàng đầu trên địa bàn.

 

hen phế quản là bệnh của thời đại công nghiệp hóa

 

Hen phế quản – Căn bệnh của thời đại công nghiệp hóa (Ảnh minh họa)

 

Ô nhiễm môi trường làm khởi phát các cơn hen phế quản cấp tính, nếu không được xử lý kịp thời, người bệnh có thể tử vong bất cứ lúc nào. Chưa kể, nếu làm việc sinh hoạt lâu trong môi trường khói bụi ô nhiễm, nguy cơ mắc hen phế quản cũng có thể de dọa bất cứ ai.

 

Ngoài ra, nhiệt độ môi trường đột ngột cũng dễ kích ứng hen phế quản. Điều này lý giải vì sao các nhân viên văn phòng thường xuyên ngồi trong môi trường máy lạnh, sau đó đột ngột tiếp xúc với không khí nóng bức bên ngoài rất dễ xuất hiện các triệu chứng của cơn hen cấp tính: ho, khò khè, nặng ngực…

 

Chủ động điều trị tận gốc bệnh

 

Thực tế cho thấy, hen phế quản đang là mối quan ngại lớn về mặt sức khỏe cộng đồng. Cải thiện môi trường sống là vấn đề cấp thiết để đẩy lùi sự gia tăng của căn bệnh gây nhiều phiền toái này. Bên cạnh đó, mỗi người đều phải tự ý thức việc phòng và điều trị tận gốc bệnh trước khi gặp phải những biến chứng nặng nề do hen phế quản gây ra.

 

Xu thế điều trị tận gốc hen phế quản theo Đông y hiện đang được giới chuyên môn đánh giá cao và được nhiều bệnh nhân tin dùng. Theo Đông y, căn nguyên sinh hen phế quản là do ba tạng Tỳ - Phế - Thận suy yếu, không được điều hòa gây nên. Do đó, các vị thuốc điều trị hen theo Đông y sẽ có công năng phò chính, khu tà, cân bằng, điều hòa, phục hồi chức năng của các tạng Tỳ, Phế, Thận; từ đó, sức đề kháng tăng, sức khỏe được cải thiện; Các triệu chứng tại phế quản giảm rõ rệt, hết viêm, đờm không sinh và được tiêu trừ, ho giảm. Cơn hen kịch phát giảm dần, bệnh được cải thiện rõ rệt.

 

Thuốc hen P/H bào chế theo bài thuốc “Tiểu thanh long thang” là chế phẩm Đông y – thuốc điều trị hen phế quản duy nhất trên thị trường có thành phần hoàn toàn từ thảo dược đã được Bộ Y tế cấp phép.

Ngoài kế thừa những giá trị và công năng của bài thuốc hơn 1500 tuổi trong điều trị tận gốc hen phế quản, thuốc hen P/H còn được bào chế trên dây truyền hiện đại, nguồn dược liệu sạch đạt tiêu chuẩn GMP – WHO nên đặc biệt an toàn với trẻ nhỏ, phù hợp với quá trình điều trị ở người cao tuổi mắc hen lâu năm.

 

Tổng đài tư vấn và theo dõi điều trị 1800 5454 35 / zalo 0916 561 338. 


Phương Linh

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát