Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Đề phòng tử vong khi lên cơn hen cấp tính


Mục lục bài viết (Ẩn)

  1. Tỷ lệ tử vong do hen chỉ đứng sau tử vong do ung thư
  2. Nhận biết hen phế quản như thế nào?
  3. Điều trị tận gốc hen phế quản

Hen phế quản hay còn gọi là hen suyễn là bệnh rất quen thuộc với cộng đồng, tuy nhiên hiểu biết của người dân về việc điều trị và kiểm soát hen vẫn còn rất nhiều hạn chế, tỷ lệ tử vong do hen vẫn không ngừng tăng lên.  Đa số là do người bệnh không thể vượt qua cơn hen cấp.

 

Tỷ lệ tử vong do hen chỉ đứng sau tử vong do ung thư

 

Hen phế quản diễn biến âm thầm nhưng để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho người bệnh. Bệnh làm giảm chất lượng cuộc sống, làm mất khả năng lao động, thậm chí dẫn đến tử vong nếu cơn hen cấp không được xử lý kịp thời.

 

Tính tới thời điểm hiện nay, tại Việt Nam, có hơn 5% dân số mắc hen phế quản (tương đương với hơn 4 triệu người). Có hơn 3.000 người tử vong mỗi năm. Con số này hiện vẫn không ngừng tăng lên.

 

 

Hen phế quản là bệnh lý hô hấp mạn tính phổ biến tại Việt Nam 

 

Nhận biết hen phế quản như thế nào?

 

Các triệu chứng của hen phế quản biểu hiện khác nhau ở mỗi người và trên cùng một người lại có những biểu hiện khác nhau tùy theo từng thời điểm.

 

Sau đây là 4 triệu chứng thường thấy nhất:

 

- Khò khè:tiếng rít thường nghe được khi thở ra.

- Ho nhiều:ho có thể kéo dài và thường hay xảy ra. Ho cũng là dấu hiệu nặng của cơn hen ban đêm. Ho rất dễ bị nhầm lẫn với những bệnh khác. Đặc biệt ở Việt Nam, một số bệnh nhân bị ho do hen phế quản dễ bị chuẩn đoán nhầm là viêm phế quản, viêm họng hay thậm chí bị chuẩn đoán là ho lao.

- Nặng ngực:cảm giác giống như lồng ngực bị bóp chặt.

- Khó thở:thở nhanh, ngắn và thấy khó khăn, đặc biệt là khi thở ra.

 

triệu chứng của hen phế quản

 

Triệu chứng của bệnh lý hen phế quản tương đối điển hình

nhưng nhiều người còn chủ quan không thăm khám và điều trị (Ảnh minh họa)

 

Điều trị tận gốc hen phế quản

 

Đông y có rất nhiều bài thuốc và phương pháp từng được sử dụng rất thành công trong điều trị hen phế quản. Sở dĩ có được hiệu quả này là bởi Đông y tập chung vào căn nguyên sinh bệnh, tạo sự cân bằng khí hoá trong cơ thể, bồi bổ nguyên khí, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, cơn hen nhẹ đi, thưa dần và tiến đến không tái phát.

 

Kết hợp lý luận chặt chẽ, thống nhất điều trị bệnh hen phế quản của Đông y và những nghiên cứu của y học hiện đại, chế phẩm thuốc hen P/H đã ra đời giúp điều trị tận gốc căn nguyên sinh bệnh hen phế quản.

 

Thuốc hen P/H được bào chế dạng Đông y truyền thống: cao lỏng 250 ml, có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, kế thừa kinh nghiệm điều trị bệnh hen từ bài thuốc cổ phương hơn 1.500 tuổi: “Tiều thanh long thang” giúp phục hồi – điều hòa và nâng cao chức năng của 3 tạng Tỳ - Phế Thận; Từ đó, Sức đề kháng tăng, sức khỏe được cải thiện; Các triệu chứng tại phế quản giảm rõ rệt, hết viêm, đờm không sinh và được tiêu trừ, ho giảm; Cơn hen kịch phát giảm dần, cơn hen nhẹ và bớt nguy hiểm hơn trước, tiến tới không còn lên cơn hen và tái phát.

 

Thuốc hen P/H được sản xuất trên dây truyền hiện đại, nguồn dược liệu sạch đạt tiêu chuẩn GMP – WHO nên đặc biệt an toàn với trẻ nhỏ, phù hợp với quá trình điều trị ở người cao tuổi mắc hen lâu năm.

 

Tổng đài tư vấn và theo dõi điều trị miễn cước 1800 5454 35 / Zalo 0916 561 338. 

 

Phương Linh

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát