Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Sai lầm trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn


Mục lục bài viết (Ẩn)

  1. Những sai lầm sử dụng thuốc trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
  2.    Thuốc giãn phế quản:
  3.    Thuốc kháng viêm điều trị dự phòng:
  4. Thảo dược điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD diễn biến ngày càng nặng theo thời gian, kèm theo đó là sự tăng dần các đợt cấp của bệnh. Theo Lương y – dược sỹ Tào Văn Chiến tình trạng bệnh nặng nề hơn phần lớn do những sai lầm trong sử dụng thuốc.

 

Lương y – Dược sỹ Tào Văn Chiến – Trưởng phòng nghiên cứu phát triển sản phẩm công ty Đông dược Phúc Hưng chỉ ra những sai lầm thường gặp trong sử dụng thuốc khiến COPD ngày càng nặng ở nhiều người.

 

Những sai lầm sử dụng thuốc trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

 

Thuốc giãn phế quản:

 

Là nhóm thuốc chính trong điều trị COPD đặc biệt ở những bệnh nhân COPD giai đoạn 3 và 4 (bệnh nặng), sai lầm thường gặp là bệnh nhân chỉ sử dụng thuốc giãn phế quản khi có triệu chứng và không sử dụng đều đặn hằng ngày. Điều này khiến bệnh ngày một nặng, tần xuất các cơn khó thở tăng lên, tần xuất sử dụng thuốc tăng, từ đó tăng tác dụng phụ của thuốc và tăng nguy cơ tử vong do các đợt cấp của bệnh.

 

thuốc giãn phế quản

 

Lạm dụng thuốc giãn phế quản có thể làm trầm trọng tình trạng bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (Ảnh minh họa)

 

Thuốc kháng viêm điều trị dự phòng:

 

Thuốc kháng viêm sử dụng trong điều trị COPD là các glucocorticoid, được chỉ định ở những bệnh nhân đã ở giai đoạn 3 của bệnh.

 

Các glucocorticoid bên cạnh tác dụng điều trị của thuốc là vô số các tác dụng không mong muốn. Glucocorticoid chỉ sử dụng đường uống (toàn thân) trong điều trị đợt cấp dưới sự theo dõi của bác sĩ, trong dự phòng thường sử dụng tại chỗ (hít, xịt) tuy nhiên do thiếu hiểu biết, thói quen, giá rẻ…rất nhiều bệnh nhân đã lạm dụng, tự ý sử dụng đường uống dẫn đến các tác dụng phụ và biến chứng nguy hiểm.

 

Bệnh nhân sử dụng thuốc hít và xịt không đúng hướng dẫn hoặc được hướng dẫn không đầy đủ nên thực hiện sai thao tác, thuốc hít không đủ sâu, không phát huy được hết tác dụng.

 

Thảo dược điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

 

Theo Lương y – Dược sỹ Tào Văn Chiến, hiện nay, nhiều sản phẩm được tin dùng trong điều trị COPD bởi tính an toàn, không tác dụng phụ với các thành phần giãn phế quản và kháng viêm có nguồn gốc hoàn toàn từ Thảo dược tự nhiên. Thuốc hen P/H là sản phẩm thuốc thảo dược duy nhất trên thị trường hiện nay được cấp phép là thuốc điều trị hen phế quản (không phải thực phẩm chức năng), điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh. Tuy nhiên sử dụng thảo dược có hạn chế là tác dụng không nhanh như thuốc tây nên người bệnh cần kiên trì điều trị.

 

 

Thuốc hen P/H vinh dự được người tiêu dùng lựa chọn là thuốc thảo dược SỐ 1

trong điều trị viêm phế quản mạn tính, hen phế quản

 

COPD là một căn bệnh mạn tính nguy hiểm, bệnh sẽ ngày càng tiến triển năng nề hơn nếu không có phương pháp tốt kiểm soát bệnh. Mỗi đợt cấp của bệnh đều để lại di chứng nặng nề thậm chí không thể cứu vãn, việc dự phòng tránh tái phát đợt cấp là hoàn toàn cần thiết và các sản phẩm từ thảo dược là một lựa chọn tin cậy.

 

Để được tư vấn các vấn đề liên quan tới bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD; bệnh hen phế quản (suyễn); bệnh viêm phế quản mạn tính, độc giả có thể gọi tới số 1800 5454 35  hoặc 0916 561 338 để được các chuyên gia giải đáp.

 

Phương Linh

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát