Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Hen phế quản và những cơn khó thở lúc nửa đêm…


Mục lục bài viết (Ẩn)

  1. TẠI SAO CƠN HEN CẤP TÍNH THƯỜNG TÁI PHÁT VỀ ĐÊM?
  2. XỬ TRÍ BAN ĐẦU KHI CÓ DẤU HIỆU CƠN HEN CẤP
  3. ĐỂ KHÔNG CÒN CƠN HEN CẤP TÍNH TÁI PHÁT

Hen phế quản (suyễn) là tình trạng bệnh mạn tính của đường hô hấp với các triệu chứng điển hình là ho, khò khè, khó thở, nặng ngực thường xuất hiện vào ban đêm, đặc biệt là khi trời gần sáng. Những cơn hen cấp tính tái phát thường xuyên với mức độ ngày càng trầm trọng hơn theo thời gian. Nếu không xử lý kịp thời có thể gây tử vong cho người bệnh.

 

TẠI SAO CƠN HEN CẤP TÍNH THƯỜNG TÁI PHÁT VỀ ĐÊM?

 

Cơn hen phế quản cấp tính thường đến rất nhanh và đột ngột, có thể gây tử vong cho nạn nhân vài phút vì ngạt thở và thường xảy ra vào ban đêm hoặc khi tiếp xúc trực tiếp với dị nguyên như nấm mốc, phấn hoa, mùi hóa chất, thức ăn gây dị ứng thay đổi thời tiết….

 

Tuy nhiên, các cơn hen đa phần thường xuất hiện về đêm, nguyên nhân chủ yếu là do:

 

-       Vào ban đêm, nồng độ cortisol và adrenaline trong cơ thể giảm mạnh nhất, 2 chất này có tác dụng làm giãn phế quản

-       Khả năng tiếp xúc với các dị nguyên như lông chó mèo, mạt nhà là lớn nhất

-       Tư thế trong lúc ngủ là nằm ngửa, làm tăng khả năng gây tắc nghẽn phế quản

-       Các hiện tượng như trào ngược dạ dày thực quản xảy ra khi ngủ.

-       Các dịch tiết do hội chứng mũi sau hay viêm xoang dễ chảy vào phế quản gây kích hoạt cơn hen

 

 

XỬ TRÍ BAN ĐẦU KHI CÓ DẤU HIỆU CƠN HEN CẤP

 

Khi có dấu hiệu cơn hen cấp tính, người bệnh cần dùng thuốc giãn phế quản để giảm nhanh các triệu chứng khó thở. Tuy nhiên, người bệnh cần đặc biệt lưu ý, bệnh hen là bệnh mạn tính; khi qua các cơn hen cấp người bệnh cần quan tâm tới việc điều trị tận gốc căn nguyên sinh bệnh để ngăn ngừa các cơn hen cấp tái phát.

 

Nếu chỉ dùng thuốc khi lên cơn khó thở thì tình trạng bệnh sẽ ngày một nặng hơn, cơn hen xuất hiện thường xuyên với mức độ trầm trọng hơn trước. Như trường hợp của anh N.V. P ở Hải Dương, năm nay 35 tuổi, dù đã phát hiện bị hen phế quản từ năm 10 tuổi nhưng suốt thời gian dài, anh chỉ sử dụng thuốc uống hay xịt mỗi khi lên cơn hen làm cho cơ thể ngày càng phụ thuộc vào thuốc, cơn hen xuất hiện ngày một nhiều lên khiến không ít lần anh P đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng gần như ngừng thở.

 

ĐỂ KHÔNG CÒN CƠN HEN CẤP TÍNH TÁI PHÁT

 

Điều trị tận gốc hen phế quản theo Đông y hiện đang là xu hướng mang lại hiệu quả cao được người bệnh tin tưởng. Trên thị trường hiện nay đã có thuốc hen P/H - thuốc thảo dược cao lỏng 250 ml bào chế theo bài thuốc “Tiểu thanh long thang” gia giảm thêm theo kinh nghiệm thực tế nghiên cứu và điều trị của các bác sỹ, dược sỹ, lương y có uy tín điều trị tận gốc hen phế quản, ngăn ngừa cơn hen tái phát.

 

Bài thuốc quý “Tiểu thanh long thang” là bài thuốc cổ phương đã có lịch sử hơn 1500 năm, được biết đến đầu tiên trong cuốn Thương hàn luận của thầy thuốc danh tiếng bậc nhất trong lịch sử Trung Hoa - Trương Trọng Cảnh.

 

Ngày nay, với công nghệ bào chế hiện đại, dây truyền sản xuất và nguồn dược liệu sạch đạt tiêu chuẩn GMP – WHO, thuốc hen P/H được các bác sỹ và bệnh nhân tin dùng bởi 2 ưu điểm nổi trội:

 

- Một, điều trị tận gốc căn nguyên sinh bệnh, giúp cân bằng và điều hòa chức năng giữa 3 tạng Tỳ - Phế - Thận, giúp các kháng thể tự nhiên sinh ra, sức đề kháng của cơ thể được cải thiện rõ rệt. Phế quản không sinh đờm, hết viêm và phù nề. Số lần lên cơn khó thở thưa hơn và cơn hen nhẹ dần, từ đó không tái phát.

- Hai, an toàn, hạn chế các tác dụng phụ, người bệnh không bị phụ thuộc vào thuốc.

 

 

Còn đây là Ý kiến chuyên gia về thuốc hen P/H. Các bạn có thể tìm hiểu thêm, nếu có bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ với tổng đài 1800 5454 35 / zalo 0916 561 338 để được tư vấn mọi thông tin về bệnh hen và thuốc hen P/H.

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát