Banner chinh 05 Banner chinh 06 Banner chinh 07
Tư vấn điều trị

Ý kiến chuyên gia về giải pháp điều trị dự phòng hiệu quả bệnh hen phế quản mãn tính


Hen phế quản (hen suyễn) là hội chứng viêm mạn tính đường hô hấp với sự tham gia của nhiều loại tế bào như: dưỡng bào, bạch cầu ái toan... hội chứng viêm này gây nên triệu chứng phổ biến như tắc nghẽn phế quản, sự tắc nghẽn này có thể hồi phục ngẫu nhiên hay do điều trị, phối hợp với tăng tính phản ứng đường hô hấp do nhiều tác nhân kích thích.


Hen phế quản (hen suyễn) có khó thở bởi cơn co thắt phế quản cùng với phù nề và tăng tiết dịch của niêm mạc khí quản nên cản trở lưu thông khí. Hen phế quản (hen suyễn) có thể bùng phát do nhiều nguyên nhân như gắng sức, các dị nguyên (Bụi, phấn hoa, nấm mốc, hoá chất, ô nhiễm không khí, nhiễm khuẩn…), yếu tố tinh thần (quá sợ hãi, lo buồn…) và sự thay đổi thời tiết.


Nhiều người nghĩ rằng hen là căn bệnh phải mang cả đời và từ đó người ta có khuynh hướng chấp nhận nó như một cố tật. Trên thực tế, đây hoàn toàn không phải là một bệnh nan y. Theo y học cổ truyền, hen phế quản là một dạng bệnh được phát hiện và nghiên cứu điều trị cách đây hàng nghìn năm với tên chung là háo suyễn do khí nghịch đờm hoả thượng xung, khí không được liễm nạp về thận, tỳ duơng hư yếu thuỷ thấp ứ đọng sinh ra đờm. “Tỳ là nơi sinh đàm, phế là nơi chứa đàm”. Trong cổ họng phát ra tiếng gọi là háo (hen) thở hít gấp gáp, hơi đưa lên nhiều mà đưa xuống ít gọi là (suyễn). Vì vậy hen phế quản là bệnh có liên quan đến ba tạng Tỳ, Phế, Thận. Tỳ Thận hư không liễm nạp được dương khí, nước nghịch lên thành đờm gây ủng tắc phế khí.


Sách Nội kinh đã ghi: “Khí là thống soái của huyết, huyết là mẹ của khí, khí lưu thông thì  huyết mới lưu thông, huyết lưu thông thì khí mới lưu thông”. Khí thuộc dương, theo quy luật khí sẽ đi từ trên xuống. Trong hen phế quản, khí đi ngược lên gây khó thở và mệt mỏi. Tiếng nói nhỏ, ngại nói, dễ ra mồ hôi, chân tay lạnh - đó là đoản khí. Nguyên nhân do công năng của phế kém. Phế bình thường có chức năng xuất nhập khí, khi phế yếu, xuất nhập khí rối loạn và khí nghịch lên (khí nghịch). ngoài ra Chức năng của thận là nạp khí nghĩa là dẫn khí từ trên xuống dưới - khi thận yếu không nạp được khí, khí cũng ngược lên mà gây khó thở.


Đông y có rất nhiều bài thuốc và phương pháp (châm cứu, dưỡng sinh, khí công dưỡng sinh...) từng được sử dụng rất thành công trong điều trị hen phế quản. Bởi Y học cổ truyền nổi bật về liệu pháp điều trị tổng thể và căn nguyên nhằm tạo sự cân bằng khí hoá trong cơ thể, bồi bổ nguyên khí, nâng cao sức đề kháng bệnh, cơn hen sẽ nhẹ đi, thưa dần và tiến đến không tái phát. Nhiều công trình nghiên cứu của y  học hiện đại cũng cho thấy cơ chế gây bệnh và tái phát  HPQ liên quan đến thay đổi miễn dịch của cơ thể.

 

Tìm ra thuốc có khả năng điều hoà miễn dịch là những nghiên cứu của y học hiện đại đã và đang tập trung hướng tới. Điều đó cho thấy có điểm chung điều trị HPQ giữa Y học cổ truyền với những nghiên cứu của y học hiện đại. Vì vậy kết hợp lý luận chặt chẽ, thống nhất điều trị bệnh hen phế quản của y học cổ truyền và những nghiên cứu của y học hiện đại chúng ta có thể tin rằng thuốc để chữa khỏi bệnh hen phế quản là hoàn toàn có thể.


THUỐC HEN P/H là chế phẩm đóng chai 250 ml, dạng cao lỏng có thành phần hoàn toàn từ thảo dược, kế thừa kinh nghiệm điều trị bệnh hen từ bài thuốc cổ phương của các lương y, đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành. Thuốc hen P/H có công dụng tuyên phế bình suyễn, chỉ khái hoá đờm, ích khí bổ phổi, điều hoà vinh vệ. Tác dụng phòng chống cơn hen tái phát, cải thiện mức độ của bệnh. Nhiều bệnh nhân sử dụng có hiệu quả rất tốt, cơn hen sau nhẹ đi, thưa dần, sử dụng thuốc hen P/H trong khoảng 2-3 tháng hầu hết không còn tái phát cơn hen nữa. Thực tế có được hiệu quả trên nhiều bệnh nhân hen phế quản đã uống thuốc hen P/H đúng liều lượng thường xuyên , liên tục trong khoảng 8-10 tuần hoặc bệnh nặng có thể dùng lâu hơn. Trong thời gian dùng thuốc hen P/H bệnh nhân nếu cần vẫn có thể dùng thuốc tây y để cắt cơn hen cấp tính và cần kiêng ăn, uống các loại: Mắm tôm, cua, ốc, chuối tiêu, rượu, bia, và không nên làm việc quá sức.
 

 

thuốc hen PH

 

Thuốc hen P/H là thuốc thảo dược đã được Bộ Y tế cấp phép là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng

 

>> Xem thêm:

 

➡️ Hướng dẫn sử dụng thuốc & phác đồ điều trị: https://benhhen.vn/nhomtin/benh-hen-thuoc-hen-ph.html


➡️ Ý kiến chuyên gia: https://benhhen.vn/nhomtin/benh-hen-y-kien-chuyen-gia.html


➡️ Bệnh nhân chia sẻ câu chuyện điều trị: https://benhhen.vn/nhomtin/benh-nhan-chia-se.html


➡️ Feedback người bệnh hoặc người thân đã có người nhà dùng thuốc hen P/H: https://bit.ly/2wkgeKE

 

➡️ Khảo sát của Thời báo Kinh tế Việt Nam về mức độ tin dùng của người bệnh

https://suckhoedoisong.vn/vinh-danh-thuoc-hen-ph-duoc-tin-dung-hang-dau-trong-dieu-tri-hen-phe-quan-tu-dong-duoc-n166482.html

 

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Tin tức liên quan
Video
 • DS DƯƠNG MINH HOÀN - BÍ KÍP “CAI” CORTICOID CHO BÉ
 • DS. ĐỖ THỊ KIM XUYẾN CHIA SẺ VỀ HEN PHẾ QUẢN Ở TRẺ EM
 • Hen phế quản là gì? Hen suyễn là gì?
 • Người cựu quân nhân bật bí bí quyết chữa hen suyễn (hen phế quản)
 • Bác Nguyễn Hữu Đáo chia sẻ về bệnh hen phế quản (hen suyễn) mạn tính 14 năm
 • Hồi sinh kỳ diệu sau 6 năm chạy chữa khắp nơi, 3 tháng liệt giường vì hen phế quản (hen suyễn)
 • Chuyên gia tư vấn về các bệnh hô hấp ở trẻ
 • Hen phế quản (hen suyễn) - Những con số biết nói
 • CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐIỀU TRỊ VIÊM PHẾ QUẢN CO THẮT Ở TRẺ
 • NTK Thanh Tú chia sẻ kinh nghiệm điều trị viêm phế quản thể hen ở trẻ
 • Thuốc hen P/H có tốt không? Đánh giá của PGS.TS Nguyễn Nhược Kim
 • Thuốc hen P/h có tốt không? Đánh giá của Tiến sĩ, Lương y Nguyễn Hoàng
 • Thuốc hen P/H có tốt không? Đánh giá của Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Hưng Củng
 • Thuốc hen P/H có tốt không? Đánh giá của PGS.TS. Đậu Xuân Cảnh
 • Thuốc hen P/H có tốt không? Đánh giá của PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bay
 • Thuốc hen P/H có tốt không? Đánh giá của Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Hồng Siêm
 • Anh Trần Ngọc Lưu chia sẻ về cuộc chiến tưởng chừng tuyệt vọng với hen phế quản (hen suyễn)
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát