Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Triệu chứng khi mắc bệnh COPD là gì ?


Mục lục bài viết (Ẩn)

  1. Các dấu hiệu chứng tỏ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)
  2. Tổn thương do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính gây nên
  3. Phân biệt bệnh COPD với bệnh lao phổi
Hầu hết những người bị COPD hút thuốc ít nhất 10 - 20 điếu mỗi ngày trong 20 năm hoặc hơn trước khi thấy triệu chứng. Do đó, thường thì COPD không được chẩn đoán cho đến khoảng 40 - 49 tuổi. 
 

Các dấu hiệu chứng tỏ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)

 
Chẩn đoán bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) nên được xem xét theo từng cá thể có những triệu chứng đặc trưng và tiền sử tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ gây bệnh, đặc biệt là hút thuốc.
 
triệu chứng khi mắc copd
 

Tổn thương do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính gây nên

 
Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là một bệnh phổ biến trên thế giới. Theo một thống kê gần đây ở Hoa Kỳ có khoảng 14 triệu người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính; ở châu Âu, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính từ 23-41% ở những người nghiện thuốc lá, tỷ lệ nam/nữ là 10/1; Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính gây tử vong đứng hàng thứ 5 trong các nguyên nhân gây tử vong trên thế giới, tại Pháp tử vong do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là 20.000 người/năm.
 

Phân biệt bệnh COPD với bệnh lao phổi

 
Bệnh COPD là bệnh lý tắc nghẽn đường hô hấp không hồi phục hoàn toàn, đây là  bệnh lý mãn tính do nguyên nhân chủ yếu là thuốc lá và các yếu tố môi trường gây ra.
Lao phổi là bệnh lý phổi do vi trùng lao gây ra. Bệnh có biểu hiện bán cấp (nghĩa là không diễn tiến cấp tính như các bệnh lý viêm phế quản, viêm phổi nhưng không phải kéo dài mãn tính như bệnh COPD, tiểu đường suy tim v.v….).

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát