Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Trẻ 3 tháng tuổi khó thở khi thời tiết thay đổi có phải bị bệnh hen?


Bác sĩ ơi! Con tôi 3 tháng tuổi, khi thời tiết thay đổi, bé hay khó thở, khò khè. Tôi cho bé uống thuốc nhưng tình trạng này cứ lặp lại thường xuyên. Như vậy, có phải cháu bị bệnh hen suyễn không? Tôi phải làm gì? Xin bác sĩ tư vấn giúp, cảm ơn bác sĩ!

(Linh Trang, Hoàng Mai, HN)

 

Bác sĩ tổng đài 1800 5454 35 trả lời:

 

Chào bạn, khò khè chính là biểu hiện thường gặp nhất của hen suyễn. Tuy nhiên, “khò khè, khó thở”  ở trẻ 3 tháng tuổi như con chị thì nên loại trừ các bệnh lý khác trước khi nghĩ đến hen suyễn.

 

Khi thời tiết thay đổi, trẻ 3 tháng khó thở, việc đầu tiên cần phải lưu ý xem trẻ có bị nghẹt mũi hay không. Chẳng hạn: trẻ nhỏ bị nghẹt mũi cũng thường thở “khụt khịt” (chứ không phải “khò khè”). Trong trường hợp này chị có thể dùng nước muối sinh lý nhỏ mũi cho bé, sau đó làm sạch mũi cho bé nhiều lần. Nếu do nghẹt mũi trẻ sẽ bớt ngay. Đây là tình huống chúng tôi rất thường gặp trên thực tế, nhất là ở trẻ 2-3 tháng tuổi. Ở tuổi này các cháu thở chủ yếu bằng mũi, thế nhưng mũi các cháu lại còn hẹp và dễ bị nghẹt do các chất xuất tiết trong mũi.

 

Ngoài ra, nếu trẻ khó thở thường xuyên bạn cần mang cháu đến khám tại các bệnh viện chuyên khoa nhi để bác sĩ xác định nguyên nhân.

 

Theo tôi, cháu có thể bị viêm tiểu phế quản hoặc viêm phổi nếu trẻ có kèm theo sốt. Suyễn ở trẻ nhũ nhi thường chẩn đoán rất khó, cần phải thực hiện thêm một số xét nghiệm. Những triệu chứng bạn cung cấp là quá ít nên chúng tôi không thể cho chẩn đoán chính xác được, bạn nên đưa bé đi khám sớm nhé.

 

Chúc bé mau khỏe!

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát