Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Thiếu Vitamin E ở mẹ có thể tăng nguy cơ mắc bệnh hen ở con


Mục lục bài viết (Ẩn)

  1. Hàm lượng Vitamin E trong cơ thể mẹ thấp tăng nguy cơ mắc bệnh Hen ở con
Mới đây đã có một nghiên cứu mới chỉ ra rằng những trẻ được sinh bởi những bà mẹ trong cơ thể có hàm lượng Vitamin E thấp có thể tăng nguy cơ mắc bệnh hen.
 
Nghiên cứu mới đây đã phát hiện thấy, nếu những bà mẹ trong cơ thể có hàm lượng vitamin E được đo ngay sau khi sinh thấp, thì con của họ dễ bị thở rít và phải điều trị bằng thuốc hen trong 2 năm đầu đời.
 

Hàm lượng Vitamin E trong cơ thể mẹ thấp tăng nguy cơ mắc bệnh Hen ở con

 
Tác giả nghiên cứu, TS Cosby Stone cho biết: “Vitamin E có nhiều trong các loại dầu thực vật như dầu hướng dương, hạt cải, đậu nành, ngô”.
 
Theo Stone, nghiên cứu trước đây của nhóm ông được thực hiện trên chuột đã chỉ ra mỗi liên quan giữa vitamin E và bệnh hen.
 
 
thiếu vitamin e có nguy cơ mắc bệnh hen
 
 
Nghiên cứu này đã theo dõi sức khỏe của hơn 650 trẻ và mẹ của chúng trong 2 năm đầu đời của trẻ. Các nhà nghiên cứu cũng hỏi các bà mẹ để xem trẻ có gặp vấn đề hô hấp hoặc phải sử dụng các thuốc hen hay không.
 
Họ phát hiện ra rằng, những trẻ bị thở rít hoặc cần phải dùng thuốc hen dễ có mẹ có hàm lượng vitamin E thấp sau khi sinh. Đặc biệt, những bà mẹ này có hàm lượng chất alpha-tocopherol có trong vitamin Ethấp hơn. Dầu hướng dương và dầu rum cung cấp hàm lượng chất này cao nhất.
 
Tuy nhiên, các tác giả nhấn mạnh rằng, nghiên cứu này chỉ cho thấy mối liên quan giữa hàm lượng vitamin E và các triệu chứng bệnh hen chứ không chứng minh mối quan hệ nhân quả.
 
Nghiên cứu được trình bày tại hội nghị thường niên của Học viện dị ứng, hen và miễn dịch Hoa Kỳ.
 
Theo Dân Trí

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát