Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Phương pháp mới trong điều trị hen suyễn


Hen suyễn là một bệnh lý khá nguy hiểm nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời. Đây cũng là một chứng bệnh mang tính dị ứng mà nguyên nhân là do các dị nguyên kích thích - nhóm tác nhân.
 
phương pháp mới trong điều trị hen suyễn
 
Bệnh này hoàn toàn có thể được kiểm soát bằng thuốc, tuy nhiên, các nhà khoa học đến từ Đại học Y, Vienna, Áo mới đây đã giới thiệu một phương pháp điều trị bệnh hen suyễn được đánh giá là hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp điều trị thông thường, đó là sử dụng thiết bị lọc máu để lọc kháng thể ra khỏi máu bệnh nhân.
 
Ở bệnh nhân bị hen suyễn do dị ứng, hệ miễn dịch phản ứng lại các chất vô hại trong môi trường, được gọi là các chất gây dị ứng như bụi, phấn hoa thực vật bằng cách tạo ra số lượng lớn các kháng thể IgE trong máu. Các kháng thể này liên kết với các tế bào viêm trong màng nhầy và các vị trí khác, gây ra một số triệu chứng như thở khò khè, ho và thở dốc.
 
Thiết bị mới của nhóm nghiên cứu có tên gọi IgEnio chứa các hạt được làm từ sepharose (một loại polymer được chiết xuất từ ​​rong biển) mang các protein liên kết với kháng thể IgE. Khi thực hiện thao tác bơm máu của bệnh nhân qua cột của thiết bị, phần lớn các kháng thể IgE sẽ bị giữ lại bởi những protein đó, trong khi đó, lượng máu còn lại sẽ quay trở lại cơ thể bệnh nhân.
 
Trong các thử nghiệm lâm sàng, nhóm nhà nghiên cứu cho biết khoảng 80% lượng kháng thể IgE được loại bỏ khỏi máu người bệnh, mang lại hy vọng cũng như giúp “cải thiện sức khỏe đáng kể đặc biệt là đối với những người có cơ địa dị ứng". Trong quá trình gặp các dị nguyên như phấn hoa (hay các chất kích thích khác), nhiều kháng thể được hình thành và có thể tăng cao tùy vào mức độ dị ứng. Tuy vậy, các chuyên gia cho biết việc điều trị liên tục là hết sức cần thiết, đồng thời, khuyến cáo nên thực hiện điều trị thử nghiệm mỗi tuần một lần. Sau một thời gian thử nghiệm biện pháp điều trị mới, có nhiều dấu hiệu cho thấy số lượng kháng thể IgE trong máu bệnh nhân ngày càng giảm.
 
Nghiên cứu được đứng đầu bởi hai chuyên gia là Rudolf Valenta và Christian Lupin. Các nhà khoa học đã gợi ý nên kết hợp phương pháp điều trị bằng thiết bị IgEnio cùng với thuốc omalizumab vốn được chỉ định trong điều trị hen suyễn nhằm đạt được kết quả tốt nhất.
 
Dân trí (Theo Australian News Today)

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát