Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

David Beckham và căn bệnh hen phế quản


Hen phế quản là một căn bệnh rất khó chịu bởi nó gây ra các triệu chứng hô hấp thường xuyên như ho và khó thở, nặng ngực cho người bệnh. Căn bệnh này tuy không thể chữa khỏi, nhưng các triệu chứng của nó có thể được kiểm soát hoàn toàn.


David Beckham là cầu thủ bóng đá có sự nghiệp cực huy hoàng khi chơi cho các câu lạc bộ nổi tiếng như Real Madrid và AC Milan. Anh còn từng là tiền đạo vĩ đại nhất của đội tuyển bóng đá quốc gia Anh, được coi là một trong những cầu thủ có ảnh hưởng nhất của bóng đá thế kỉ 21.

 

 

Là một cầu thủ tài năng nhưng ít ai biết được rằng, David Beckham mắc bệnh hen phế quản. Năm 2009, bí mật này của anh đã vô tình bị lộ trong trận chung kết giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS). David Beckham phải sử dụng một ống hít - loại chuyên dùng cho người bị hen phế quản.

 

Người đại diện của anh, Simon Oliveira, khẳng định: “David bị hen phế quản từ bé, nhưng điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của anh ấy”. Một phần bệnh tình của David Beckham được kiểm soát cũng là do chế độ luyện tập và ăn uống cực kỳ khoa học của mình.

 

Về căn bệnh hen phế quản, đây là tình trạng đường thở bị thu hẹp và sưng nề, tiết nhiều chất nhầy khiến tình trạng tắc nghẽn đường thở càng thêm nghiêm trọng. Lúc này các trệu chứng hô hấp như ho và khó thở, thở khò khè xuất hiện. Bản chất là bệnh mạn tính nên ngay cả khi không có các triệu chứng hô hấp thì tình trạng viêm mạn tính đường thở vẫn tồn tại thường trực.

 

Đối với một số người, hen phế quản chỉ là một phiền toái nhỏ nhưng với nhiều người khác, nó có thể là vấn đề lớn cản trở các hoạt động hằng ngày và có thể đe dọa đến tính mạng. Được biết, hen phế quản là bệnh không thể chữa khỏi, nhưng các triệu chứng của nó có thể được kiểm soát.

 

Theo The Telegraph, Beckham nói: “Đôi khi tôi có những ngày tốt và những ngày tồi tệ. Tôi hy vọng nó sẽ chuyển biến tích cực vì tôi đã có thể thi đấu trong nhiều năm với tình trạng này. Tôi biết có nhiều cầu thủ khác đã vượt qua được nó, chẳng hạn như Paul Scholes.”

 

Và rõ ràng bệnh hen phế quản không phải là rào cản để duy trì hoạt động và sức khỏe. Hãy nhìn cách Beckham vượt qua nó để có thêm động lực trong điều trị và "sống chung" với hen phế quản.

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát