Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Trẻ em từ 6-11 tuổi hen suyễn nặng có thêm thuốc điều trị mới


Mục lục bài viết (Ẩn)

  1. 1. Fasenra là thuốc gì?
  2. 2. Một số lưu ý khi dùng thuốc fasenra trị hen suyễn

Thuốc fasenra vừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt để điều trị duy trì bổ sung cho bệnh nhân hen nặng từ 6 đến 11 tuổi, cung cấp thêm một lựa chọn điều trị hen mới cho lứa tuổi này.

 

Fasenra lần đầu tiên được phê duyệt vào năm 2017 dưới dạng thuốc duy trì bổ sung để điều trị bệnh hen suyễn tăng bạch cầu ái toan nặng (SEA) ở bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên. Chỉ định bổ sung này của fasenra cho lứa tuổi từ 6-11, được hỗ trợ bởi bằng chứng từ thử nghiệm TATE, cũng như các thử nghiệm ở người lớn và thanh thiếu niên.

 

Trong nghiên cứu TATE, fasenra đã đáp ứng các tiêu chí chính, chứng minh dược động học (PK) và dược lực học (PD) ở trẻ em từ 6 đến 11 tuổi mắc SEA đều nhất quán với những gì đã thấy trong các thử nghiệm trước đó. Tính an toàn và khả năng dung nạp của fasenra trong thử nghiệm cũng phù hợp với đặc tính đã biết của thuốc.

 

 

Liều khuyến cáo của fasenra là 30 mg cho bệnh nhân hen suyễn từ 6 tuổi trở lên nặng 35 kg trở lên. Đối với bệnh nhân từ 6 đến 11 tuổi có cân nặng dưới 35 kg, sẽ có sẵn liều 10 mg mới. Fasenra được tiêm dưới da 4 tuần một lần trong 3 liều đầu tiên và sau đó cứ 8 tuần một lần.

 

Hen suyễn là bệnh mạn tính phổ biến nhất ở trẻ em, có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng như ho, thở khò khè và khó thở. Trẻ em mắc bệnh hen suyễn nặng và gia đình trẻ phải đối mặt với gánh nặng đáng kể, bao gồm kết quả học tập bị suy giảm, việc sử dụng nguồn lực chăm sóc sức khỏe cao hơn đáng kể và chất lượng cuộc sống kém hơn. Hen suyễn nặng là một loại hen suyễn gây suy nhược có thể phức tạp và khó điều trị.

 

1. Fasenra là thuốc gì?

 

Fasenra là một kháng thể đơn dòng liên kết trực tiếp với thụ thể IL-5 alpha trên bạch cầu ái toan, thu hút các tế bào tiêu diệt tự nhiên để gây ra sự suy giảm nhanh chóng và gần như hoàn toàn bạch cầu ái toan trong máu và mô ở hầu hết các bệnh nhân, thông qua quá trình apoptosis (chết tế bào theo chương trình).

 

Fasenra (benralizumab) hiện được phê duyệt ở hơn 80 quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, EU và Nhật Bản, đồng thời được phê duyệt để tự quản lý ở Hoa Kỳ, EU và các quốc gia khác.

 

Fasenra đang được phát triển để điều trị các bệnh khác bao gồm bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, viêm mũi xoang mạn tính có polyp mũi và hội chứng tăng bạch cầu ái toan.

 

2. Một số lưu ý khi dùng thuốc fasenra trị hen suyễn

 

- Không dùng thuốc này cho người quá mẫn cảm với benralizumab hoặc tá dược trong sản phẩm.

 

- Phản ứng quá mẫn (ví dụ như sốc phản vệ, phù mạch, nổi mề đay, phát ban) đã xảy ra sau khi dùng fasenra. Những phản ứng này thường xảy ra trong vòng vài giờ sau khi dùng thuốc, nhưng trong một số trường hợp khởi phát muộn (tức là vài ngày sau dùng thuốc). Ngừng thuốc trong trường hợp có phản ứng quá mẫn.

 

- Không nên dùng fasenra để điều trị các triệu chứng hen suyễn cấp tính, đợt cấp tính hoặc co thắt phế quản cấp tính.

 

- Không ngừng dùng corticosteroid toàn thân hoặc dạng hít đột ngột khi bắt đầu điều trị bằng fasenra. Việc giảm liều corticosteroid, nếu thích hợp, nên được thực hiện từ từ và dưới sự giám sát trực tiếp của bác sĩ. Giảm liều corticosteroid có thể liên quan đến các triệu chứng cai thuốc toàn thân và/hoặc bộc lộ các tình trạng bị ức chế trước đó bằng liệu pháp corticosteroid toàn thân.

 

- Các phản ứng bất lợi phổ biến nhất bao gồm đau đầu và viêm họng. Phản ứng tại chỗ tiêm như đau, ban đỏ, ngứa, nổi sẩn…

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát