Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Phòng bệnh hen suyễn cho trẻ lúc giao mùa như thế nào?


Mục lục bài viết (Ẩn)

  1. Phòng bệnh hen suyễn ở trẻ nhỏ lúc giao mùa như thế nào?
  2. Điều trị hen suyễn cho trẻ, đừng để đến khi quá muộn

Thời tiết giao mùa rất dễ khiến trẻ mắc chứng hen suyễn. Dưới đây là vài lời khuyên hữu ích cho các bậc cha mẹ trong việc phòng bệnh hen suyễn cho trẻ khi giao mùa.

 

Thời điểm giao mùa là thời điểm khá nhạy cảm, đặc biệt là đối với những người có sức khỏe yếu, sức đề kháng không cao. Lúc này, nhiều loại bệnh dễ tấn công cơ thể chúng ta, mà cụ thể là bệnh cúm, gây khó chịu, ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa, mầm mống của bệnh cúm có thể tấn công mạnh mẽ tới sức khỏe và làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh hen suyễn ở trẻ em.

 

Phòng bệnh hen suyễn ở trẻ nhỏ lúc giao mùa như thế nào?

 

Theo các chuyên gia của Trung Tâm Trẻ Em thuộc Học viện Johns Hopkins, việc phòng ngừa ngăn bệnh suyễn tấn công bằng cách thường xuyên sử dụng các loại thuốc để kiểm soát là rất quan trọng.

 

Arlene Butz, y tá chuyên môn đồng thời là giáo sư khoa Nhi tại bệnh viện Johns Hopkins cho biết: “Rất nhiều bệnh nhân cảm thấy trong mùa hè, những triệu chứng của căn bệnh suyễn gần như thuyên giảm hẳn vì vậy họ có thể giảm bớt việc điều trị, nhưng khi mùa thu và mùa đông đến, mọi triệu chứng lại xuất hiện trở lại và họ phải quay trở lại điều trị bằng thuốc như bình thường”.

 

 

phòng bệnh hen suyễn cho trẻ lúc giao mùa

 

Phòng bệnh hen suyễn cho trẻ lúc giao mùa như thế nào là băn khoăn của rất nhiều bậc phụ huynh

 

 Giáo sư Butz đồng thời cũng đưa ra những lời khuyên cho các bậc cha mẹ để phòng chống căn bệnh suyễn cho con mình:

 

- Trẻ em bị căn bệnh suyễn mãn tính, nghĩa là có các triệu chứng như là thở khò khè, ho và thở dốc hoặc bị lên cơn suyễn nhiều lần thì nên uống thuốc phòng chống bệnh cảm.

 

- Để giảm nguy cơ bị truyền nhiễm trùng, các thành viên trong nhà nên thường xuyên rửa tay. Nếu đi du lịch thì nên mang theo một lọ nước rửa tay để vệ sinh sạch sẽ.

 

- Việc sử dụng thường xuyên các loại thuốc để kiểm soát cơn suyễn là rất cần thiết đối với những người bị nặng để ngăn ngừa bệnh tấn công bất cứ lúc nào.

 

- Khi bị lên cơn suyễn, cần sử dụng loại thuốc cắt cơn nhanh chóng.

 

Giáo sư Butz cũng cho biết: “Quá lạm dụng loại thuốc cắt cơn nhanh chóng này là rất nguy hiểm vì bạn đang điều trị căn bệnh này chứ không phải là ngăn ngừa bệnh. Để ngăn ngừa bệnh suyễn, trẻ em cần được uống các loại thuốc có tác dụng chống viêm đường hô hấp, nguyên nhân chính gây lên những cơn suyễn”.

 

Điều trị hen suyễn cho trẻ, đừng để đến khi quá muộn

 

Bệnh hen suyễn ở trẻ nhỏ là căn bệnh nhi khoa nghiêm trọng hàng đầu trong các căn bệnh mạn tính, nó có ảnh hưởng tới 6,2 triệu trẻ em dưới 18 tuổi trên thế giới, đa số là bị suyễn dị ứng, đặc biệt là dị ứng thời tiết. Vì vậy khi thời tiết thay đổi vào những lúc giao mùa, các bậc phụ huynh nên để ý phòng bệnh cúm cho các em nhỏ, đặc biệt là các em có tiền sử bệnh suyễn để tránh ảnh hưởng tới sinh hoạt và học tập.

 

Hen suyễn không được điều trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho trẻ như nhiễm khuẩn phế quản, tràn khí màng phổi, ngừng hô hấp kèm theo tổn thương não...

 

Hi vọng với những thông tin trên, các bậc phụ huynh đã có thêm những gợi ý hữu ích để phòng bệnh hen suyễn cho trẻ lúc giao mùa.

 

Bác sĩ hô hấp 1800 5454 35

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát