Banner chinh 05 Banner chinh 06 Banner chinh 07
Xử trí cơn hen & Kiểm soát bệnh hen

Kiểm soát triệt để hen phế quản đang là vấn đề nhức nhối


Mục lục bài viết (Ẩn)

 1. Bệnh hen phế quản đang rất đáng ngại với trẻ em
 2. Chỉ 1% bệnh nhân được kiểm soát
 3. Giải pháp kiểm soát hen phế quản triệt để?

99% bệnh nhân hen phế quản không được kiểm soát tốt, bỏ ngỏ điều trị trong khi căn bệnh này có chiều hướng gia tăng và trở thành mối nguy với tỷ lệ tử vong hằng năm vượt các căn bệnh nan y khác.

 

Bệnh hen phế quản đang rất đáng ngại với trẻ em

 

TP.HCM được gọi là "thủ đô của hen phế quản" sau khi kết quả một nghiên cứu về dị ứng và hen phế quản ở trẻ em tại TP.HCM cho thấy có đến 29,1% trẻ em 12 - 13 tuổi mắc hen phế quản. Tỷ lệ này cao nhất so với các nước trong khu vực châu Á.

Và thực tế cũng cho thấy việc chẩn đoán bệnh hen ở trẻ em không phải dễ dàng, đặc biệt ở trẻ dưới 5 tuổi, khi triệu chứng bệnh nhiều khi không rõ ràng và đầy đủ, đôi khi chỉ có các biểu hiện như như ho, khò khè. Đặc biệt ở độ tuổi này trẻ thường không đo được hô hấp ký, nhiều khi mô tả các triệu chứng bệnh một cách thiếu chính xác. Ví dụ thay vì nặng ngực, khó thở, các cháu có thể nói là bị đau rát ngực hoặc phải lấy hơi để thở.

 

Chỉ 1% bệnh nhân được kiểm soát

 

Theo thống kê, tỷ lệ hen ở người lớn ngày càng gia tăng, từ 2,2% vào năm 1980 đến nay đã hơn 5%. Hiện Việt Nam có hơn 4 triệu người mắc căn bệnh này.

 

Khảo sát về tình hình kiểm soát bệnh hen trên địa bàn Hà Nội cho thấy, hơn 77% người dân không biết bệnh hen có thể kiểm soát được; hơn 55% người dân không biết các biện pháp phòng ngừa cơn hen và gần 75% người dân không biết về các thuốc điều trị bệnh hen.

 

Hiện chỉ có khoảng 1% bệnh nhân hen được kiểm soát hoàn toàn ở Việt Nam, 25% bệnh nhân hen thường xuyên phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng lên cơn cấp tính; 42% bệnh nhân phải nghỉ học và 29% người lao động phải nghỉ làm vì bệnh hen, mỗi năm có đến 3000 người bị tử vong vì hen.

 

Đây là con số gây nhức nhối khi mà thực tế cho thấy, bệnh hen hoàn toàn có thể được điều trị và kiểm soát tốt với các loại thuốc an toàn. Người mắc hen được kiểm soát tốt có thể trở lại cuộc sống như người không có bệnh.

 

 

Thực trạng về hen phế quản tại Việt Nam

 

Giải pháp kiểm soát hen phế quản triệt để?

 

Nâng cao kiến thức về hen phế quản trong cộng đồng là hết sức cần thiết trong thời điểm hiện nay. Người bệnh cần nhận thức được rằng ngoài việc điều trị triệu chứng cắt cơn hen thì việc ngăn ngừa cơn hen tái phát phải là yếu tố quyết định để kiểm soát hen phế quản triệt để.

 

Điều trị kiểm soát - ngăn ngừa tái phát hen phế quản hiện nay có hai hướng: theo Đông y hoặc Tây y. Nếu điều trị hen phế quản theo Tây y chủ yếu điều trị triệu chứng, cắt cơn hen là chính thì điều trị hen phế quản theo Đông y là điều trị tập chung tận gốc căn nguyên sinh bệnh, ngăn ngừa cơn hen tái phát.

 

 

Chia sẻ của Dược sỹ Dương Minh Hoàn – Nhà thuốc Minh Hoàn,

165 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội về việc dùng thuốc điều trị hen phế quản ở trẻ

 

Vì thế điều trị tận gốc căn nguyên sinh bệnh, ngăn ngừa cơn hen tái phát bằng thuốc Đông y hiện đang trở thành xu hướng mang lại hiệu quả cao trong điều trị, được giới chuyên môn và người bệnh tin tưởng.

 

Thuốc hen P/H bào chế theo bài thuốc “Tiểu thanh long thang” gia giảm là chế phẩm thuốc Đông y có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, có tác dụng phục hồi – điều hòa và nâng cao chức năng các tạng Tỳ - Phế - Thận bị suy yếu – căn nguyên sinh hen phế quản, giúp sức đề kháng tăng, sức khỏe được cải thiện, từ đó các cơn hen kịch phát giảm dần, cơn hen cũng nhẹ và bớt nguy hiểm hơn trước, tiến tới không còn lên cơn và tái phát nữa.

 

Ngoài kế thừa những giá trị và công năng của bài thuốc cổ phương hơn 1500 tuổi trong điều trị tận gốc hen phế quản, thuốc hen P/H còn được bào chế trên dây truyền hiện đại, nguồn dược liệu sạch đạt tiêu chuẩn GMP – WHO của thương hiệu “Thuốc Nam của Người Việt” - hơn 20 năm gắn bó với sức khỏe cộng đồng nên rất an toàn với trẻ nhỏ, phù hợp với quá trình điều trị lâu dài ở người cao tuổi mắc hen lâu năm.

 

Thuốc hen P/H luôn đồng hành cùng cộng đồng trong cuộc chiến chống lại bệnh hen. Đặc biệt là trong thời điểm hiện nay, khi người bệnh đang hết sức hoang mang, lo lắng về nguồn dược liệu không đảm bảo, về các tác dụng phụ không mong muốn của các thuốc giãn phế quản hay quảng cáo của các loại thực phẩm chức năng gây ngộ nhận có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

 

Tổng đài tư vấn và theo dõi điều trị miễn cước 1800 5454 35 / zalo 0916 561 338

 


Phương Linh

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Tin tức liên quan
Video
 • DS DƯƠNG MINH HOÀN - BÍ KÍP “CAI” CORTICOID CHO BÉ
 • DS. ĐỖ THỊ KIM XUYẾN CHIA SẺ VỀ HEN PHẾ QUẢN Ở TRẺ EM
 • Hen phế quản là gì? Hen suyễn là gì?
 • Người cựu quân nhân bật bí bí quyết chữa hen suyễn (hen phế quản)
 • Bác Nguyễn Hữu Đáo chia sẻ về bệnh hen phế quản (hen suyễn) mạn tính 14 năm
 • Hồi sinh kỳ diệu sau 6 năm chạy chữa khắp nơi, 3 tháng liệt giường vì hen phế quản (hen suyễn)
 • Chuyên gia tư vấn về các bệnh hô hấp ở trẻ
 • Hen phế quản (hen suyễn) - Những con số biết nói
 • CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐIỀU TRỊ VIÊM PHẾ QUẢN CO THẮT Ở TRẺ
 • NTK Thanh Tú chia sẻ kinh nghiệm điều trị viêm phế quản thể hen ở trẻ
 • Thuốc hen P/H có tốt không? Đánh giá của PGS.TS Nguyễn Nhược Kim
 • Thuốc hen P/h có tốt không? Đánh giá của Tiến sĩ, Lương y Nguyễn Hoàng
 • Thuốc hen P/H có tốt không? Đánh giá của Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Hưng Củng
 • Thuốc hen P/H có tốt không? Đánh giá của PGS.TS. Đậu Xuân Cảnh
 • Thuốc hen P/H có tốt không? Đánh giá của PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bay
 • Thuốc hen P/H có tốt không? Đánh giá của Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Hồng Siêm
 • Anh Trần Ngọc Lưu chia sẻ về cuộc chiến tưởng chừng tuyệt vọng với hen phế quản (hen suyễn)
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát