Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3
Tư vấn điều trị

Khi hơi thở có những dấu hiệu này, chớ coi thường


Mục lục bài viết (Ẩn)

  1. 6 dấu hiệu cần lưu ý không nên coi thường
  2.    Hụt hơi

Thật dễ dàng để đổ lỗi cho tuổi tác hay các trò đùa tinh nghịch khiến chúng ta gặp khó khăn khi thở. Nhưng khó thở không nên bỏ qua, bởi đôi khi đó là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

 

6 dấu hiệu cần lưu ý không nên coi thường


Ho


Ho kèm theo chảy nước mũi có thể do bạn bị cảm lạnh hoặc cúm. Nhưng nếu ho đến mức gây khó thở có thể là một dấu hiệu của bệnh khác, chẳng hạn như bệnh tắc nghẽn phổi mạn tính (COPD). Những người mắc bệnh COPD đường thở thường bị viêm hoặc bị tắc do chất nhầy. Hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này.


Bên cạnh hút thuốc lá, không khí ô nhiễm hoặc các hóa chất độc hại trong môi trường cũng có thể làm tổn thương đường hô hấp. Một cơn ho buổi sáng là dấu hiệu sớm của bệnh COPD. Trong trường hợp nghiêm trọng, bạn cũng có thể nhận thấy hiện tượng sụt cân hoặc sưng ở mắt cá chân, bàn chân hoặc chân.


Thở khò khè

 

Theo trang Webmd, cảm nhận được tiếng rít trong lồng ngực khi hít vào thở ra là dấu hiệu cho thấy đường hô hấp đã bị thu hẹp. Điều này có thể do bệnh hen suyễn, nhưng cũng có thể do nhiễm trùng hoặc phản ứng dị ứng gây ra.

 

Cẩn trọng khi hơi thở có những dấu hiệu này

 


Thở khò khè cũng có thể báo hiệu rằng bạn đã hít vào một cái gì đó và nó bị mắc kẹt trong đường thở.


Thở nhanh và nông


Nếu đang bị căng thẳng hoặc lo lắng, bạn sẽ thở nhanh và nông hơn so với bình thường. Đây là một phần phản ứng của cơ thể, nhưng nếu hiện tượng này kéo dài có thể dẫn đến hội chứng tăng thông khí hay còn gọi là hội chứng thở quá nhanh. Những người bị hội chứng này cảm thấy không thể lấy đủ không khí vào phổi, kèm theo đau ngực hoặc ép ngực. Hội chứng này có xu hướng hành hạ những người tự nhận ra mình đang lo lắng hoặc căng thẳng.


Hơi thở nặng nhọc


Đây có thể là một dấu hiệu của bệnh thiếu máu (xảy ra khi bạn không có đủ chất sắt). Sắt giúp máu mang oxy đi khắp cơ thể. Nếu cơ thể thiếu sắt sẽ khiến bạn cảm thấy khó thở hoặc đau ngực khi tập thể dục. Bạn cũng có thể cảm thấy kiệt sức, yếu, hay nghe thấy những tiếng ù ù trong tai. Phụ nữ hoặc những người ăn kiêng quá mức hay ăn chay thường có nguy cơ thiếu sắt.

 

Hụt hơi


Hiện tượng này là bình thường nếu bạn hoạt động quá mức. Nhưng nếu cảm thấy hụt hơi không có lí do hoặc hụt hơi một cách đột ngột có thể là một dấu hiệu không hay đang xảy ra với đường hô hấp hoặc tim. Chẳng hạn một cơn hen suyễn có thể gây khó khăn cho không khí đi vào phổi hoặc khó thở kèm theo mặt mày tái mét cũng có thể báo hiệu đang có vấn đề nào đó xảy ra với tim.


Tức ngực


Ngực bỗng dưng đau nhói khi hít thở đôi khi là dấu hiệu của nhiễm trùng, như viêm phổi hoặc cũng có thể là triệu chứng của một vấn đề tim mạch.


Ngoài ra, đau tức ngực sau khi tập luyện hoặc đối mặt với một sự kiện căng thẳng nào đó cũng có thể là do chứng đau thắt ngực gây ra (trong đó các cơ tim không nhận được đủ máu). Nếu đau ngực kéo dài hơn 15 phút hoặc cơn đau lan đến các bộ phận khác của cơ thể hoặc cảm thấy buồn nôn, ra mồ hôi, ho ra máu, có thể có một cơn đau tim sắp xảy ra.

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát