Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Đo hô hấp ký có phải tiêu chuẩn chẩn đoán hen suyễn?


Chào BS, cho em hỏi tiêu chuẩn chẩn đoán hen suyễn có phải là đo hô hấp ký không? Em có một thắc mắc là nếu thời điểm đo mình không lên cơn, không khó thở thì liệu có phát hiện bệnh không và nếu như vậy thì làm cách gì để phát hiện bệnh?
 
Ngoài ra, em đã bị khó thở cách đây 6 năm rồi. Gia đình không có điều kiện nhưng vì căn bệnh ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống nên em cố gắng đi khám. Em đã khám tim mạch nhiều nơi trên Ha Nội rồi chụp X-Quang phổi nhưng không ra bệnh.
 
Gần đây nhất em có khám trên BV Bạch Mai có đo hô hấp ký kết quả bình thường nhưng tình trạng khó thở em ngày nào cũng diễn ra, chỉ cần ngửi mùi thuốc lá, xăng dầu hay khi trời nắng nóng là càng khó thở hơn nhiều. Em có tìm hiểu triệu chứng thì giống bệnh hen phế quản nhưng khi đo hô hấp ký bình thường. Vậy nên em mới hỏi liệu lúc đo hô hấp mình không khó thở nên sợ cho kết quả bình thường.
 
(FB Đào Mạnh T. )
BS.CK2 Lê Hồng Anh:
 
đo hô hấp
 
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
 
Chào bạn,
 
Hen suyễn ngoài cơn khi đo chức năng hô hấp có thể cho kết quả bình thường, lúc đó việc chẩn đoán hen suyễn cần dựa thêm một sô yếu tố khác đặc biệt là đặc điểm bệnh sử, tiền sử, lâm sàng, điều kiện khởi phát cơn hen...
 
Trong bệnh hen suyễn việc chụp XQuang phổi thường quy thường cho kết quả là bình thường hoặc chỉ có tình trạng ứ khí hai phổi. Với những đặc điểm bạn đã nêu tình trạng bệnh của bạn rất có thể bạn đã mắc bệnh hen suyễn, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên sâu bệnh hô hấp để được khám và điều trị phù hợp.
 
Thân mến!
 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát