Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Cảnh báo: Trẻ béo phì dễ bị hen suyễn nặng hơn!


Nghiên cứu mới đây đã đưa ra cảnh báo những trẻ em bị béo phì sẽ khiến các triệu chứng bệnh hen suyễn ngày càng trầm trọng và nguy cơ tử vong cao hơn.

Các nhà nghiên cứu đã tổng hợp từ báo cáo được công bố trên Pediatric Allergy and Immunology xem xét hồ sơ của gần 40,000 trẻ em Nhật Bản bị hen suyễn.

Họ phát hiện ra rằng những trẻ em bị béo phí thường phải nhập viện nhiều hơn và thời gian nằm viện cũng phải kéo dài hơn trẻ em bình thường. Phân tích trên cũng đưa ra cảnh báo những trẻ em béo phì có nguy cơ tử vong cao hơn.

Để nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã xem xét hồ sơ của 38.679 trẻ em ở Nhật bị hen suyễn. Trong số này có 3.177 trẻ thiếu cân, 28.904 trẻ có cân nặng bình thường, 3.334 trẻ thừa cân và 3.264 trẻ bị béo phì. Tất cả các trẻ em tham gia đều từ 3 đến 8 tuổi.

Tất cả bệnh nhân đều nằm viện vì hen suyễn, và các nhà nghiên cứu đã xem xét mức độ thường xuyên nhập viện lại của tất cả trẻ em tham gia trong vòng 30 ngày kể từ ngày xuất viện.

Các nhà nghiên cứu cũng xem xét thời gian lưu trú ở bệnh viên lúc ban đầu của mỗi trẻ nhỏ tham gia, không kể đến các em nhỏ có cần chăm sóc đặc biệt hay không và chi phí chăm sóc y tế phải chi trả trong lúc nằm viện.

Kết quả là trẻ em béo phì nhập viện vì hen suyễn phải ở lại bệnh viện lâu hơn và có nguy cơ tái nhập viện nhanh hơn trong vòng 30 ngày.

Theo các chuyên gia nghiên cứu “Những phát hiện này chứng minh béo phì là yếu tố nguy cơ khiến trẻ em hen suyễn nhập viện nhiều lần, và cho thấy tầm quan trọng của việc phòng ngừa bệnh béo phì ở trẻ em”.

 

trẻ béo phì dễ mắc hen suyễn nặng hơn


Những kết quả này cho thấy trẻ béo phì cần được chú ý nhiều hơn và cần điều trị tích cực hơn để kiểm soát chứng hen suyễn sau khi xuất viện. Các bác sĩ cũng cần chú ý đặc biệt đến trẻ em hen suyễn bị mắc bệnh béo phì.

Báo cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) công bố tuần trước cho thấy rằng bệnh béo phì xảy ra ở khoảng một phần năm trẻ em Mỹ. Trong khi, nghiên cứu của Tạp chí y khoa Anh The Lancet kết hợp với Tổ chức y tế thế giới WHO cũng cảnh báo tỷ lệ béo phì ở trẻ em trên toàn thế giới đang được cảnh báo ngày càng tăng.

Vì vậy, các chuyên gia đang cảnh báo rằng nếu cuộc khủng hoảng béo phì ở trẻ không được kiểm soát thì thế hệ trẻ em được phản ánh trong các báo cáo và nghiên cứu gần đây sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề về sức khoẻ liên quan đến trọng lượng cơ thể khi chúng lớn lên.

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát