Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Bộ Y tế rút salbutamol ra khỏi Danh mục nguyên liệu


Ngày 4-10, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã ra quyết định rút nguyên liệu salbutamol ra khỏi Danh mục nguyên liệu đã công bố.
 
 
Theo đó, Cục Quản lý Dược thông báo tới các công ty đăng ký, sản xuất thuốc trong nước về việc: Rút chín nguyên liệu salbutamol ra khỏi Danh mục nguyên liệu hoạt chất đã công bố trong Danh mục nguyên liệu hoạt chất làm thuốc được phép nhập khẩu không yêu cầu phải có giấy phép nhập khẩu, các thuốc trong nước đã được cấp số đăng ký.
 
Theo Cục Quản lý Dược, salbutamol là hoạt chất sử dụng làm thuốc điều trị cho người từ nhiều năm nay. Các thuốc thành phẩm chứa chất Salbutamol được sử dụng trong ngành y tế chủ yếu trong khoa hô hấp với các chỉ định thăm dò chức năng hô hấp, điều trị cơn hen...
 
Bộ Y tế quản lý việc nhập khẩu nguyên liệu Salbutamol về để sản xuất thuốc thành phẩm trong nước và nhập khẩu thuốc thành phẩm chứa Salbutamol phục vụ nhu cầu điều trị bệnh.
 
Trước khi có quyết định này, vào cuối tháng 8-2016, Cục Quản lý Dược đã tiếp tục cho nhập trở lại 100 kg salbutamol sau chín tháng tạm dừng. Hy vọng với quyết định mới này, salbutamol sẽ được sử dụng đúng mục đích trong thời gian tới.
 
Theo G.H
 
Pháp luật TPHCM

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát