Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

3 quan niệm sai lầm thường gặp về bệnh hen phế quản (hen suyễn)


Mục lục bài viết (Ẩn)

  1. Bệnh này ảnh hưởng đường thở, không ảnh hưởng tâm lý?
  2. Bổ sung chế độ ăn uống có thể giúp giảm bớt các triệu chứng hen suyễn?
  3. Những người bị hen suyễn nên tránh hoạt động thể chất?
Quan niệm sai lầm về tình trạng phổi có thể ngăn người bệnh có điều trị thích hợp. Dưới đây là 3 quan niệm sai lầm phổ biến về bệnh hen phế quản (hen suyễn).  Hãy cùng chúng tôi theo dõi và cập nhật những thông tin chính xác, tin cậy về bệnh hen phế quản tại benhhen.vn
 

Bệnh này ảnh hưởng đường thở, không ảnh hưởng tâm lý?

 
Suyễn do phổi và hệ miễn dịch phản ứng quá mức với một số tác nhân trong không khí. Những người bị bệnh hen suyễn có các triệu chứng như ho và tức ngực, theo tiến sĩ Sumita Khatri, MD - giám đốc Trung tâm Suyễn tại Cleveland Clinic ở Ohio (Mỹ). Có rất nhiều nguyên nhân gây nên, và mỗi người có thể có những nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như bụi, ô nhiễm, thay đổi thời tiết, và các bệnh do vi rút.
 
Trong khi đó, tiến sĩ Stephen Peters, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Y học Con người và Gien, cho biết: "Hen suyễn là một bệnh viêm, không phải là một chứng rối loạn tâm lý. Tuy nhiên, căng thẳng và cảm xúc đôi khi có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng hen suyễn”.
 
 
quan niệm sai lầm về bệnh hen phế quản
 

Bổ sung chế độ ăn uống có thể giúp giảm bớt các triệu chứng hen suyễn?

 
Không có bằng chứng rằng các chất dinh dưỡng cụ thể giúp điều trị bệnh hen suyễn, theo Trung tâm Quốc gia về bổ sung và sức khỏe hòa nhập.
 
Một loạt các loại thảo mộc và chất bổ sung đã được nghiên cứu, nhưng không ai tìm thấy chúng có thể cải thiện triệu chứng. Mặc dù một số nghiên cứu sơ bộ cho thấy rằng bổ sung đậu nành có thể giúp đỡ những người bị hen thở dễ dàng hơn, nhưng một nghiên cứu được công bố trên số ra tháng 5.2015 của Tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ kết luận rằng chất dinh dưỡng này không giúp cải thiện chức năng phổi của bệnh nhân hen suyễn.
 

Những người bị hen suyễn nên tránh hoạt động thể chất?

 
Mục tiêu cho bất cứ ai bị hen suyễn nên có để có một cuộc sống khỏe mạnh bình thường, trong đó bao gồm tập thể dục thường xuyên. Hoạt động thể chất giúp kiểm soát triệu chứng hen suyễn và viêm đường hô hấp nên mọi người có thể duy trì hoạt động. Hoạt động thể chất giúp giữ cho phổi kiên cường.
 
Vận động cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh béo phì vốn có thể làm bệnh hen suyễn khó kiểm soát và có thể làm thuốc chữa bệnh suyễn kém hiệu quả, theo đánh giá năm 2013 tại Viện thí nghiệm và lâm sàng về dị ứng (Mỹ).

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát