Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Thuốc hen P/H trong danh mục thuốc thiết yếu của Bộ Y tế & được nhiều bệnh viện dùng trong điều trị


Mục lục bài viết (Ẩn)

  1. Hiệu quả đã được chứng minh lâm sàng
  2. Giảm gánh nặng về chi phí điều trị cho bệnh nhân.
  3. Thuốc hen P/H chung tay cùng cộng đồng trong cuộc chiến chống lại bệnh hen

Thuốc hen P/H – Điều trị tận gốc hen phế quản đi từ dược liệu Việt, là sản phẩm của Đông dược Phúc Hưng, thương hiệu vừa được Bộ Y tế trao tặng giải thưởng uy tín Ngôi Sao Thuốc Việt 2014. Thuốc hiện đã có trong danh mục thuốc thiết yếu của Bộ Y tế & được sử dụng tại trên 500 cơ sở điều trị trên cả nước.

 

Hiệu quả đã được chứng minh lâm sàng

 

Theo Bộ Y tế, bệnh hen phế quản là một trong những gánh nặng bệnh tật lớn nhất ở Việt Nam, hiện có 5% dân số tương ứng với hơn 4 triệu người mắc hen. Một nghiên cứu theo tiêu chuẩn quốc tế cũng đã chỉ ra số trẻ em Việt Nam ở độ tuổi 12-13 có tỷ lệ mắc bệnh hen phế quản cao nhất Châu Á. Trong đó, TPHCM được gọi là "thủ đô" của bệnh hen phế quản tại Châu Á với tỉ lệ cứ 10 trẻ thì có 3 em bị mắc bệnh hen phế quản.Tỷ lệ cấp cứu do hen ước tính hàng năm ở trẻ dưới 5 tuổi là 137,1/10.000 trẻ - đây là tỷ lệ mắc bệnh cao nhất ở nhóm tuổi này. Bệnh hen kéo dài là nguyên nhân hàng đầu làm cho trẻ em nghỉ học và bỏ học, làm mất đi khoảng 10 triệu ngày học hàng năm của học sinh.

 

Thuốc hen P/H trong danh mục thuốc thiết yếu của Bộ Y tế

 

Kiểm soát hen phế quản không chỉ cần nâng cao nhận thức của từng bệnh nhân hen mà còn cần sự chung tay của cả cộng đồng. Thuốc hen P/H ra đời đã đem lại hi vọng mới trong cuộc chiến chống lại bệnh hen.

 

Thuốc hen P/H được bào chế theo bài thuốc cổ phương “Tiểu thanh long thang” gia giảm có tác dụng điều trị hiệu quả hen phế quản, ngăn ngừa cơn hen tái phát thông qua cơ chế điều hòa ngũ tạng, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Thuốc đã được kiểm chứng lâm sàng, cho tác dụng điều trị trên nhiều bệnh nhân mắc hen mãn tính.

 

Lương y – Dược sỹ Tào Văn Chiến, trưởng phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm công ty Đông dược Phúc Hưng cho biết thuốc hen P/H đạt hiệu quả ngăn ngừa cơn hen tái phát sau đợt điều trị từ 8 – 10 tuần với thể bệnh nhẹ, 2 – 3 đợt đối với thể nặng. Với đa số bệnh nhân, chỉ sau 4 tuần điều trị các triệu chứng của hen phế quản đã được cải thiện rõ rệt, cơn hen thưa và nhẹ dần, đờm loãng và tống xuất ra ngoài, ho giảm, phế quản thông thoáng và dễ thở hơn. Công năng tỳ vị được cải thiện giúp bệnh nhân ăn ngon, ngủ ngon và yên giấc hơn, đặc biệt là thời điểm về đêm, khoảng 2 – 3 giờ sáng. Điều trị đủ đợt, cơn hen không tái phát.

 

Giảm gánh nặng về chi phí điều trị cho bệnh nhân.

 

Theo các chuyên gia y tế, chi phí ước tính cho việc chăm sóc bệnh nhân hen là 108 triệu USD, trong đó 50-70% dành cho nhập viện và cấp cứu, 30% là thuốc điều trị; và 288.064 ngày công lao động của bệnh nhân hen bị mất. Chi phí này rất lớn khi thu nhập quốc dân (GDP) bình quân của Việt Nam năm 2013 ở mức 1960 USD/năm.

 

Đánh giá về tính nghiêm trọng của bệnh hen, PGS. BS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cũng khẳng định: "Bệnh hen gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho người bệnh, gia đình của họ và toàn xã hội. Tỷ lệ tử vong do bệnh hen còn cao mặc dù đã có thuốc đặc trị hiệu quả, chi phí cho người bệnh hen khá tốn kém, đặc biệt là chi phí cấp cứu".

 

Thuốc hen P/H có giá ở mức trung bình so với thu nhập bình quân của người dân, quy trình sản xuất thuốc hen P/H ở Đông dược Phúc Hưng được các chuyên gia đều được các chuyên gia đánh giá cao nhờ chuẩn dược liệu đầu vào sạch và dây chuyền sản xuất đạt chuẩn GMP – WHO.

 

An toàn, hiệu quả, chi phí điều trị hợp lý và thân thiện với môi trường so với chế phẩm hóa dược, thuốc hen P/H được đánh giá rất cao trong các sản phẩm thuốc Đông dược.  

 

Thuốc hen P/H chung tay cùng cộng đồng trong cuộc chiến chống lại bệnh hen

 

Phòng ngừa và kiểm soát hen phế quản đã trở thành mục tiêu của ngành y tế toàn cầu với nhiều hoạt động tích cực do Tổ chức Y tế thế giới và Hiệp hội Hen toàn cầu phát động với sự tham gia của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

 

Thuốc hen P/H

 

Thuốc hen P/H là một trong những nhãn hiệu hàng đầu của Đông dược Phúc Hưng – thương hiệu Thuốc Nam Người Việt uy tín hơn 20 năm trên thị trường đã được Cục Quản Lý Dược - Bộ Y tế, cấp số đăng ký cho phép sản xuất và lưu hành. Sản phẩm đã được đưa vào danh mục thuốc thiết yếu và sử dụng tại 500 bệnh viện, trung tâm y tế cả nước.

 

Thuốc hen P/H đang góp phần chung tay cùng cộng đồng, xã hội trong cuộc chiến chống lại bệnh hen.

 

PV

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát