Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Thanh lọc lá phổi chỉ bằng 4 cách rẻ tiền mà hiệu quả này


Quạt máy hoạt động thế nào thì phổi chúng ta cũng làm việc như thế. Vậy nên, cái quạt bẩn ra sao thì đồng nghĩa với việc phổi cũng đang bị "bám bụi" như thế bạn nhé!
 
Cũng giống như tim, gan hoặc thận, phổi của chúng ta có những chức năng đặc biệt giúp cơ thể hít thở và hô hấp. Hoạt động này có thể nói là quan trọng bậc nhất vì con người không thể sống mà thiếu oxy. Hãy thử tưởng tượng lá phổi của chúng ta giống như bộ lọc không khí của máy lạnh vậy. Hoạt động suốt mấy mươi năm nhưng lá phổi chưa một lần được "dọn dẹp" khiến chúng bám bụi và dơ bẩn hơn bất cứ lúc nào. Vì thế, việc thanh lọc lá phổi là vô cùng cần thiết bởi chúng giúp tuổi thọ của cơ quan hô hấp cũng như chính bạn được kéo dài tối đa.
 
1. Dọn sạch nhà ở
 
Nhà là môi trường thuận lợi cho hơn 1.000 loại vi trùng và nấm mốc sinh sống. Lông vật nuôi, thảm lót, sơn tường, rác thải… là nguyên nhân phổ biến dẫn đến các hiện tượng dị ứng và ô nhiễm. Một ngôi nhà thiếu thông thoáng sẽ làm các luồng khí khó lưu thông đều đặn, ảnh hưởng đến môi trường sống. Ngoài việc dọn dẹp, khơi thông các khu vực ô nhiễm, bạn cũng cần lưu ý xem hệ thống điều hòa, hệ thống lọc không khí có vận hành tốt không. Bạn cũng có thể mở hết cửa và bật quạt máy để lưu chuyển luồng khí trong nhà. Đừng quên trồng các cây thanh lọc không khí như dương xỉ, cây cọ kiểng, thường xuân, lan ý, trầu bà, cúc đồng tiền…
 
 
dọn sạch nhà cửa giúp thanh lọc phổi
 
 
 
2. "Lau" lá phổi bằng tinh dầu thầu dầu
 
Bạn làm ấm 200ml dầu thầu dầu, nhúng hai chiếc khăn xô kích thước 30x15cm vào dầu. Nằm xuống, đặt khăn xô có dầu lên ngực, lót tấm ni-lông lên rồi luân phiên đặt túi chườm nóng lên ngực trái và phải. Chườm khoảng một giờ. Trước khi nằm, bạn trải tấm ni-lông ra giường để dầu không dính vào giường.
 
3. Thực hiện các bài tập thở
 
Nghe có vẻ hơi mơ hồ vì hít thở là một thao tác bạn thực hiện thường xuyên, cần gì phải tập. Tuy nhiên, ở đây là bài tập hít thở sâu để cung cấp lượng ô-xy dồi dào, giúp tăng sức đề kháng và sự dẻo dai cho cơ thể, dọn sạch đường hô hấp cũng như lá phổi. Bạn chỉ cần tìm một nơi thật yên tĩnh và thực hiện. Bạn đứng hoặc ngồi trong tư thế thoải mái, tay chân thả lỏng, nhắm mắt lại. Hít vào bằng mũi, bụng căng phồng lên, giữ hơi thở trong năm tiếng đếm. Sau đó bạn thở ra từ từ, bụng xẹp xuống, giữ hơi thở trong năm tiếng đếm. Lặp lại chín lần. Bài tập này không chỉ thanh lọc phổi mà còn giảm căng thẳng, bạn nên duy trì mỗi ngày.
 
4. Đào thải độc tố ra khỏi lá phổi
 
Phổi chứa nhiều độc tố không kém gì gan và thận, vì thế việc loại bỏ những loại độc tố này là vô cùng cần thiết cho mạng sống của chúng ta. Khoa học đã chứng minh, mỗi ngày, bạn tắm khoảng 20 phút với nước nóng sẽ giúp đào thải độc tố qua mồ hôi. Hoặc, bạn lấy một bát nước nóng, nhỏ vào đó 5–10 giọt dầu khuynh diệp, dùng khăn che kín đầu và bát nước, hít thở đều đến khi bát nước nguội. Cách này giúp luồng không khí đi vào bên trong phổi, đẩy bụi bẩn và chất độc hại ra bên ngoài, giúp lá phổi thêm thanh mát.
 
Nhớ nhé, đừng để phổi bám bụi lâu ngày mà hãy thanh lọc thường xuyên để phổi luôn khỏe mạnh, trở thành chiến binh bài trừ vi khuẩn, bảo vệ cơ thể.

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát