Banner chinh 05 Banner chinh 06 Banner chinh 07
Tin tức thế giới

Nỗi đau của người mẹ và sự ra đi đột ngột vì hen phế quản của cậu bé 10 tuổi


Issac Maley không hề có tiền sử bị lên cơn hen, tuy nhiên em đã mất chỉ trong vòng 1 phút kể từ khi em bắt đầu lên cơn khò khè và không thể thở được.

 

Cô Vicky, mẹ của em, lần đầu tiên kể về câu chuyện về sự ra đi của con trai vào mùa hè năm ngoái - khi cô khai mạc cho 1 trận bóng để tưởng niệm Issac.

 

hen phế quản

 

Iassac đến từ Bowdon, Trafford, khi còn bé em đã mắc hen phế quản và khi lớn lên em đã được chẩn đoán là khỏi bệnh hoàn toàn. Kể từ lúc đó cho tới khi mất, em chưa bao giờ lên cơn hen hen phế quản. Em cũng thường xuyên được mẹ cho đi thăm khám định kỳ. Mẹ em, cô Vicky đã cảm thây vô cùng bất lực khi em ra đi.  "Cái ngày định mệnh ấy, cô đang đi ra ngoài ăn tối và nhận được cuộc gọi hốt hoảng từ người bạn mà cô nhờ trông giúp issac. Bạn cô nói rằng Issac không thở được".

 

Mặc dù xe cấp cứu đến chỉ 6 phút sau khi Issace bắt đầu lên cơn, và chị gái em - một nhân viên cứu hộ được đào tạo ở CPR, đã cố gắng cấp cứu cho em nhưng em đã mất khi cô Vicky vừa về đến nhà.

 

“Vừa nhìn thấy Issac tôi đã biết là em đã mất. Các nhân viên y tế đã làm hết sức mình, nhưng chúng tôi không thể làm gì để cứu Issac”

 

“Cơn hen suyễn hoàn toàn không có dấu hiện gì. Nó bất ngờ tới nỗi mà chúng tôi hoàn toàn không biết chuyện gì đã xảy ra cho đến khi có kết quả giám định pháp y”

 

“Tôi không hề nghĩ rằng đó là một cơn hen suyễn,  lúc đó tôi nghĩ rằng Issac bị đau tim”

 

"Và khi giám định pháp y nói rằng đó là bệnh hen, tôi thực sự rất sốc. Nó thực sự khủng khiếp khi mà bạn ko hề nghĩ đến nó. Tôi thực sư không biết điều gi làm Issac bị lên cơn hen. Tôi cho Issac đi khám định kỳ ở bệnh viện 3 tuần/lần và các bác sỹ nói rằng em hoàn toàn ổn".

 

"Sau này hồi tưởng lại, tôi nhận thấy Issac có vẻ đã cố gắng sử dụng ống thở của mình rất nhiều khi lên cơn khó thở. Và bất lực hơn khi chính các bác sỹ nói rằng, dù khi cơn hen xảy ra khi Issac đang trong ở bệnh viện thì các bác sĩ cũng sẽ không thể làm gì để cứu em vì tất cả đến quá nhanh".

 

“Tôi chỉ mừng là Issac không phải chịu đàu đớn gì. Em chỉ nhắm mắt và ra đi”.

 

Những người bạn của em đã khóc khi nói rằng: “Issac không chỉ rất hoà đồng mà bạn ấy còn làm mọi người xung quanh thật sự vui vẻ. Mọi người đều sẽ rất nhớ Issac, chỉ duy nhất có 1 Issac Maley trên đời mà thôi”.

 

Issac rất yêu thích bóng đá, vì vậy bố mẹ em nghĩ rằng 1 trận bóng từ thiện sẽ là điều tuyệt với nhất để tưởng nhớ đến em.

 

Chú Andrew, bố Issac là một cầu thủ của đội ALtrincham vào những năm 90 và những ông bố của bạn Issac cũng sẽ cùng nhau chơi trên sân. Những ngôi sao bao gồm Ralf little, Jake Quickenden và Anthony Guinlan cũng sẽ biểu diễn trong trận đầu được tổ chức ở  sân nhà đội ALtricham vào ngày 24.4 để tưởng nhớ em. Quỹ gây dựng được trong buổi lễ sẽ được quyên góp hỗ trợ cho gia đình bé Issac và những người bạn của em đang mắc căn bệnh hen phế quản.

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Tin tức liên quan
Video
 • DS DƯƠNG MINH HOÀN - BÍ KÍP “CAI” CORTICOID CHO BÉ
 • DS. ĐỖ THỊ KIM XUYẾN CHIA SẺ VỀ HEN PHẾ QUẢN Ở TRẺ EM
 • Hen phế quản là gì? Hen suyễn là gì?
 • Người cựu quân nhân bật bí bí quyết chữa hen suyễn (hen phế quản)
 • Bác Nguyễn Hữu Đáo chia sẻ về bệnh hen phế quản (hen suyễn) mạn tính 14 năm
 • Hồi sinh kỳ diệu sau 6 năm chạy chữa khắp nơi, 3 tháng liệt giường vì hen phế quản (hen suyễn)
 • Chuyên gia tư vấn về các bệnh hô hấp ở trẻ
 • Hen phế quản (hen suyễn) - Những con số biết nói
 • CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐIỀU TRỊ VIÊM PHẾ QUẢN CO THẮT Ở TRẺ
 • NTK Thanh Tú chia sẻ kinh nghiệm điều trị viêm phế quản thể hen ở trẻ
 • Thuốc hen P/H có tốt không? Đánh giá của PGS.TS Nguyễn Nhược Kim
 • Thuốc hen P/h có tốt không? Đánh giá của Tiến sĩ, Lương y Nguyễn Hoàng
 • Thuốc hen P/H có tốt không? Đánh giá của Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Hưng Củng
 • Thuốc hen P/H có tốt không? Đánh giá của PGS.TS. Đậu Xuân Cảnh
 • Thuốc hen P/H có tốt không? Đánh giá của PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bay
 • Thuốc hen P/H có tốt không? Đánh giá của Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Hồng Siêm
 • Anh Trần Ngọc Lưu chia sẻ về cuộc chiến tưởng chừng tuyệt vọng với hen phế quản (hen suyễn)
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát