Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Không chỉ hại mình, người hút thuốc lá còn "giết" những người sau mà không hề hay biết


Không chỉ hại cho chính bản thân mình, người hút thuốc lá còn gây nguy hiểm cho những người xung quanh vì luôn hít phải khói thuốc thụ động.

Ai cũng biết hút thuốc lá rất nguy hiểm tới sức khỏe người hút, như gây hại đến phổi, hệ hô hấp và là nguyên nhân hàng đầu của ung thư, gây chứng mất ngủ, đục thủy tinh thể, vàng răng và hói đầu.

Thế nhưng, người hút lại không ngờ rằng thói quen này không chỉ có hại cho chính mình mà còn gây nguy hiểm cho những người thân xung quanh mình vì phải hít phải khói thuốc.

Bởi khói thuốc lá thụ động chứa tới 7000 hóa chất, trong đó có 69 chất gây ung thư và không có ngưỡng nào là an toàn cho việc tiếp xúc với khói thuốc thụ động

Người thường xuyên hít phải khói thuốc tăng nguy cơ mắc bệnh mạch vành lên 25-30%, mắc bệnh phổi lên 20-30% và tăng nguy cơ đột quỵ lên 82%.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường xuyên hít phải khói thuốc lá sẽ làm tăng tỷ lệ viêm đường hô hấp dưới và viêm tai giữa; làm tăng các triệu chứng của đường hô hấp mãn tính như hen; làm giảm sự phát triển của phổi và tăng nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh.

Phụ nữ mang thai hít phải khói thuốc lá trong quá trình mang thai có thể gây biến đổi sự phát triển của bào thai, dễ sảy thai, đẻ non hoặc sinh con nhẹ cân.

Một lần nữa, chúng ta hãy nhìn lại tiến trình tàn phá cơ thể của khói thuốc lá, từ đó để có động lực cai thuốc với những người đang hút hoặc khuyên nhủ người thân đang hút thuốc lá.

 

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát