Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Khí thải diesel lần đầu tiên được chứng minh gây ho và thở nhanh


Các nhà khoa học Anh hiện có bằng chứng vật lý cho thấy khói xe gây cho dây thần kinh trong phổi hoạt động không đúng.
 
Sự thật, những người bị bệnh hen suyễn ở những đường phố xe cộ đông đúc bị ảnh hưởng tồi tệ hơn những người ở những khu vực ít bị ô nhiễm.
 
Nhưng các nhà nghiên cứu hiện có thể giải thích tác động của các hạt diesel, quá nhỏ đến nỗi cơ thể chúng ta cho là các phân tử tự nhiên và đưa chúng vào sâu trong phổi.
 
 
khí thải diesel gây ho và khó thở
 
 
Một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Trường Imperial College London phát hiện ra khói diesel kích hoạt một thụ thể trong đường dẫn khí, bắt đầu một phản ứng dây chuyền làm cho dây thần kinh trong phổi hoạt động sai.
 
Tác giả chính, Maria Belvisi, trưởng nhóm dược phẩm hô hấp thuộc Viện Tim và Phổi quốc gia (Trường Imperial), nói: “Chúng tôi biết rằng, những người tiếp xúc với khói bụi giao thông, như những người ở phố Oxford (London), có nhiều khả năng bị các cơn suyễn tấn công, ho và thở gấp. Đây là bằng chứng trực tiếp đầu tiên cho thấy diesel đang làm việc đó. Các triệu chứng được gây ra bởi sự kích hoạt các dây thần kinh trong đường hô hấp. Đó là vấn đề của những người đang bị bệnh hô hấp và hen suyễn, nhưng điều này đang xảy ra với tất cả chúng ta”.
 
Nghiên cứu được đưa ra sau khi Chính phủ công bố dự thảo kế hoạch cấp ưu đãi tiền mặt cho những chủ xe nhằm loại bỏ xe diesel. Các nhà vận động muốn có các khu không khí sạch sẽ cấm hoàn toàn các phương tiện gây ô nhiễm khỏi các thành thị.
 
Các hạt diesel chứa 83% cacbon nhân tạo, đó là các hóa chất trên bề mặt của chúng, hiện đang gây ra ho và thở khò khè.
 
Thử nghiệm khói diesel trên mô phổi của người, nhóm nghiên cứu đã tìm ra các hóa chất này, được biết là hydrocarbon thơm đa vòng, làm cho các dây thần kinh gây ho.
 
Nó bắt đầu trong đường thở, nơi khói diesel phản ứng với thụ thể, gây ra sự mất cân bằng điện hóa gọi là căng thẳng oxy hóa. Điều này sẽ mở ra một kênh trong đường dẫn khí, ngay dưới khí quản, làm cho dây thần kinh trong phổi lệch hoạt gây ra ho, thở khò khè và đau thắt chặt ngực.
 
Các phản xạ hô hấp là để bảo vệ phổi khỏi các vi khuẩn có hại, có thể làm cho bệnh suyễn tồi tệ hơn khi chúng được kích hoạt sai.

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát