Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

​Hen phế quản nguy hiểm như thế nào? - Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Nhược Kim - Phó chủ tịch Hội Đông y Việt Nam


Tại Việt Nam, tỷ lệ người mắc bệnh hen khoảng 5%, tương đương với 4 triệu bệnh nhân. Hằng năm, hen làm cho 25% người bệnh phải nhập viện, 42% trẻ nghỉ học, 29% người lớn nghỉ làm và mỗi năm có nhiều người chết do hen.
 
Hen gây ra những hậu quả nghiêm trọng do sự coi nhẹ bệnh cũng như hiểu biết về hen của người dân còn hạn chế. Theo điều tra tại Hà Nội cho thấy, 78% không biết hen có thể kiểm soát được, 75% không biết về các thuốc điều trị, 55% không biết cách ngừa cơn hen và 50% không biết nguyên nhân gây ra hen...
 
Bệnh hen không được điều trị gây ra những gánh nặng to lớn cả trực tiếp và gián tiếp cho bệnh nhân. Căn bệnh này khiến chất lượng cuộc sống hằng ngày của bệnh nhân rất thấp bởi những bất an cũng như những lo lắng về đợt kịch phát. Và đa số các bệnh nhân này bị hạn chế trong hoạt động hàng ngày, hạn chế trong các hoạt động thể lực, suy giảm năng suất lao động...
 
Thêm vào đó hen không được kiểm soát sẽ gây ra tử vong, tàn phế hay các phí tổn lớn khi nhập viện. Tỷ lệ tử vong cao do hen diễn tiến rất nhanh. Khi lên cơn hen cấp nặng nếu bệnh nhân không có thuốc cắt cơn bên mình hay không được cấp cứu kịp thời có thể sẽ gây ra tình trạng thiếu oxy não và các cơ quan khác, nếu tình trạng này kéo dài bệnh nhân sẽ có các triệu chứng như: không nói được thành lời, tím tái đầu chi và môi, dẫn đến mất ý thức, hôn mê… và có thể tử vong.
 
Cùng lắng nghe phân tích Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Nhược Kim - Phó chủ tịch Hội Đông y Việt Nam về căn bệnh hen phế quản:
 
 
Và đánh giá của Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Nhược Kim về thuốc hen P/H:
 

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát