Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3
Xử trí cơn hen & Kiểm soát bệnh hen

HEN PHẾ QUẢN LIỆU CÓ THỂ CHỮA KHỎI HOÀN TOÀN


Mục lục bài viết (Ẩn)

  1. THÔNG PHẾ PHÚC HƯNG

Hen phế quản có 2 đặc tính then chốt: bệnh sử các triệu chứng hô hấp (cơn hen cấp tính) biến đổi theo thời gian và cường độ (mức độ nặng nhẹ khác nhau theo thời gian), và sự giới hạn luồng khí thở ra có thể thay đổi.

 

Giữa các cơn hen cấp tính thì bệnh nhân hen phế quản có thể cảm thấy bình thường, khỏe mạnh như một người không bệnh tật. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người bệnh nghĩ rằng mình đã khỏi bệnh và không cần điều trị dự phòng, chỉ cần khi nào lên cơn khó thở thì dùng thuốc là được. Sai lầm này đang để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.

 

Người bệnh khi mắc hen phế quản thì điều đầu tiên cần nhớ chính là viêm đường thở là mạn tính (kể cả khi không có triệu chứng thì đường thở vẫn bị viêm) nên việc điều trị hen phế quản là “mạn tính”, nghĩa là cũng cần nhiều thời gian và một điều kém may mắn là cho đến nay chưa có loại thuốc nào chữa trị dứt điểm bệnh hen/suyễn hoàn toàn mà chỉ giúp kiểm soát bệnh này mà thôi. Vậy nên nếu có ai đó mách cho bạn phương thuốc có thể chữa khỏi dứt điểm hen phế quản, bạn hãy hỏi người đó những kiến thức cơ bản về bệnh hen phế quản, chắc chắn câu trả lời của họ có thể làm bạn phải bật cười đó.

 

Quay lại vấn đề hen phế quản không thể chữa khỏi hoàn toàn, vậy câu hỏi tiếp theo sẽ là, hen có thể kiểm soát được không? Chẳng lẽ tôi phải khổ sở vì hen phế quản suốt đời?

 

Câu trả lời của chuyên gia chính là: hen phế quản không thể chữa khỏi hoàn toàn song bệnh có thể kiểm soát được.

 

Khi kiểm soát bệnh hen phế quản tốt nghĩa là:

- Không có triệu chứng hen phế quản vào ban ngày.

- Không thức giấc vào ban đêm do hen phế quản; đặc biệt là thời điểm nửa đêm về sáng.

- Biết cách tự xử trí cơn hen phế quản cấp tính, không phải đi cấp cứu, bệnh viện vì khi lên các cơn cấp tính.

- Hoạt động thể lực và gắng sức bình thường, trẻ em không phải nghỉ học vì hen phế quản, người lớn không phải nghỉ làm vì hen phế quản.

- Chức năng phổi của người bệnh trở về bình thường.

 

Khi hen được kiểm soát người bệnh có cuộc sống như người bình thường nhưng để đạt được điều đó, người bệnh phải được điều trị dự phòng. Nhưng thực tế hiện nay cho thấy, không phải người bệnh nào cũng có đủ kiến thức về bệnh và quan tâm đúng mức đến việc điều trị và dự phòng hen phế quản. Đó là nguyên nhân chính dẫn tới trung bình có 3000 người tử vong mỗi năm do hen phế quản. Con số này đang tăng nhanh và chỉ đứng sau số tử vong do ung thư, vượt lên trên các bệnh về tim mạch. Thành phố Hồ Chí Minh được coi là "Thủ Đô" của bệnh hen phế quản tại Châu Á khi trung bình cứ 10 trẻ thì có 3 trẻ mắc căn bệnh mạn tính này. Hen phế quản là nguyên nhân khiến 25% bệnh nhân phải nhập viện, 42% trẻ nghỉ học, 29% người lớn nghỉ làm. Chi phí cho bệnh hen phế quản theo một thống kê cho thấy hiện bằng cả hai căn bệnh thế kỷ là LAO và HIV/AIDS cộng lại.

 

Hen vẫn đang tồn tại trong cộng đồng và tàn phá sức khỏe của người bệnh từng giây từng phút. Cần làm gì để hen không “giết người” và gây những ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng sống của người bệnh?

 

Để điều trị và kiểm soát hen phế quản hiệu quả, ngoài hạn chế tiếp xúc với dị nguyên cần giải quyết được hai vấn đề:

- Điều trị cắt cơn hen cấp tính

- Điều trị dự phòng làm giảm tình trạng viêm vốn có của đường thở, khi tình trạng viêm của đường thở được kiểm soát thì dù có gặp các yếu tố thuận lợi cơn hen cũng sẽ không xuất hiện.

 

Ngay khi xuất hiện các dấu hiệu đầu tiên của cơn hen cấp tính, việc cần làm đầu tiên là tránh xa (nếu có thể được) những yếu tố làm cơn hen xuất hiện. Tiếp theo là sử dụng thuốc cắt cơn tùy theo mức độ cơn hen cấp tính. Một số thuốc cắt cơn hen phế quản cấp tính thường dùng hiện nay: Biệt dược Ventolin (salbutamol); Berotec (fenoterol); Bricanyl (terbutalin)…

 

Bệnh nhân tuyệt đối không nên lạm dụng thuốc cắt cơn hen phế quản cấp tính. Trong trường hợp có cơn hen phế quản nhiều lần trong một tuần có nghĩa là bệnh hen chưa được kiểm soát, khi đó nên đến bác sĩ chuyên khoa để được khám, tư vấn và chỉnh liều thuốc điều trị duy trì phù hợp.

 

Thuốc điều trị dự phòng hen phế quản là các thuốc dùng dài hạn giúp dự phòng các triệu chứng hen bằng cách kiểm soát tình trạng co thắt đường dẫn khí hoặc làm giảm viêm đường dẫn khí hoặc cả hai. Các thuốc dự phòng hen phế quản bao gồm corticosteroid dạng hít, các thuốc giãn đường dẫn khí (thuốc đồng vận beta 2) tác dụng kéo dài, các kháng thụ thể leukotrien, theophylin, tiotropium,…

 

Ngoài các thuốc cắt cơn và dự phòng Tây y, người bệnh có thể cân nhắc sử dụng các chế phẩm có nguồn gốc thảo dược, bào chế theo các bài thuốc y học cổ truyền lâu đời. “Tiểu thanh long thang” là bài thuốc cổ phương nổi tiếng trong “Thương Hàn Luận” và “Kim Quỹ Yếu Lược” của Thánh y Trương Trọng Cảnh cách đây hơn 1.500 năm.

 

Hiện nay, bài thuốc được ứng dụng lâm sàng rộng rãi trong các bệnh lý về hô hấp như viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm đường hô hấp, hen phế quản, phổi tắc nghẽn mạn tính…

 

Dựa theo báo cáo ứng dụng “Tiểu thanh long thang” trong cải thiện các triệu chứng của nhiều trường hợp bệnh lý đường hô hấp, hiệu quả của bài thuốc thấy rõ nhất ở 3 nhóm triệu chứng: Ho, ho có đờm, khò khè; viêm nhiễm đường hô hấp; khó thở, tức ngực.

 

Từ hiệu quả quý của bài thuốc, đội ngũ dược sĩ, bác sĩ, chuyên gia của Đông dược Phúc Hưng đã ứng dụng những nghiên cứu của khoa học hiện đại để nâng cao hiệu lực chữa bệnh thông qua bổ sung, gia giảm một số vị thuốc phù hợp thể trạng người Việt. Từ đó cho ra đời trong chế phẩm TPBVSK giúp giảm ho, giảm đờm, giúp thông thoáng đường hô hấp.

 

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (GMP- WHO) với hàm lượng dược liệu cao, qua đó cho tác dụng tốt trong dự phòng các bệnh lý hô hấp.

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

THÔNG PHẾ PHÚC HƯNG

 

Nhà sản xuất và chịu trách nhiệm sản phẩm:

Công ty TNHH Đông dược Phúc Hưng

Số 96 -98 Nguyễn Viết Xuân, Phường Quang Trung, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Liên hệ: 1800 5454 35 - Zalo 0916 561 338

Website: www.benhhen.vn

Giấy xác nhận nội dung quảng cáo của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thông phế Phúc Hưng số 1969/2022/XNQC-ATTP do Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cấp ngày 29/11/2022. Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát