Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Hay tằng hắng họng, ho, triệu chứng bình thường của hen suyễn?


Chào BS,

Bé gái nhà tôi được 5 tuổi, bị bệnh suyễn đã vài năm nay rồi. Hiện tại thì cháu đang ổn (không khò khè hoặc thở kéo hơi về đêm) nhưng trên thực tế thì cháu hay ho vặt trong ngày, cứ thỉnh thoảng lại tằng hắng giọng hoặc ho một tiếng.

Trong lần khám cách nay chừng một năm ở BV Nhi đồng 2 tôi có kể triệu chứng này với BS thì BS cười và nói "mấy đứa suyễn nó hay ho ho lai rai vậy đó". Nhưng tôi vẫn không yên tâm về điều này ở cháu, liệu triệu chứng này là bình thường hay có cần can thiệp thêm thuốc men gì không?

Hiện giờ tôi vẫn cho cháu uống dự phòng 5mg Montelukat hàng ngày; nhưng có thời gian tôi lại bỏ Montelukat và cho cháu uống thuốc hen PH chừng một tháng. Không biết là cách tôi cho cháu dùng thuốc như vậy có được không BS? Xin BS giải thích giùm tôi nhé. Cảm ơn BS.
 
(Đoàn Trọng Nam - TPHCM)
 
BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo:
 
Chào bạn,
 
Biểu hiện “ho vặt” như bạn mô tả có thể gặp trong những trường hợp sau; ho do dị ứng bởi 1 tác nhân nào đó, bé chơi đùa la hét nhiều, trào ngược dạ dày - thực quản, suyễn,…? Nhưng nếu ho do suyễn thì cơn ho thường ngày càng nặng hơn, thở mệt và khi khám phổi sẽ có ran bệnh lý.
 
Tùy từng trường hợp BS sẽ tư vấn hoặc có hướng điều trị thích hợp. Do đó, trường hợp của bé tôi không nắm rõ bệnh lý, tiền căn, hiện suyễn ở mức độ nào,… nên tôi không thể chỉ định điều trị cho bé. Tốt nhất bạn nên cho bé đi khám để được chẩn đoán bệnh chính xác và có hướng điều trị phù hợp. 
 
Thân mến!

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát