Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Hàng nghìn người Ấn Độ nuốt cá sống mong chữa khỏi bệnh hen


Bé trai ngửa đầu ra sau, mắt trợn, không ngừng vùng vẫy trong bàn tay kìm chặt của người lớn khi con cá được cho vào miệng em. 

 

Thay vì dùng thuốc như cách điều trị thông thường bệnh hen, cậu bé bị ép nuốt một con cá còn sống. Cảnh tượng này không hiếm gặp khi hàng nghìn người Ấn Độ đổ về thành phố Hyderabad, miền Nam Ấn Độ, vào tháng 6 hàng năm. Rất nhiều người, không phân biệt giới tính và tuổi tác, chen chân xếp hàng trị hen bằng cách nuốt cá với hy vọng thoát chứng bệnh dai dẳng.

 

nuốt cá sống chữa bệnh hen

 

Cậu bé trợn mắt sợ hãi trước khi con cá được cho vào miệng. Ảnh: Britishnews.org

 

Ngay tại khu vực chữa bệnh đông đúc, bệnh nhân tự tay vớt những con cá đang bơi trong thau nhôm. Con cá nhỏ trơn tuột dài khoảng 5 cm, thường là cá mòi, sau đó được bôi một lớp chất bột vàng nghệ đã bào chế sẵn lên miệng.

 

Người làm nhiệm vụ chữa bệnh dùng tay trần cho cá vào miệng bệnh nhân rồi chọc xuống họng để đảm bảo con cá đã chui vào trong. Để người bệnh không nôn ra, họ thực hiện động tác một cách nhanh mạnh, rồi ngay lập lức bịt chặt miệng hoặc bóp mũi để người bệnh nuốt cá, sau đó vuốt nhẹ dưới cổ.

 

Con cá màu vàng được dùng để chữa bệnh hen

 

Con cá còn sống được bôi một chất màu vàng nghệ lên miệng trước “hành trình” xuống bụng người bệnh. Ảnh: Britishnews.org

 

Không ai biết được công thức của hỗn hợp màu vàng nghệ, ngoại trừ người nhà Bathini Goud. Gia đình này giữ bí mật cách bào chế thứ thuốc được cho là có thể chữa khỏi bệnh hen, chỉ tiết lộ họ nhận được phương thuốc từ một vị thần vào năm 1845. Công thức được truyền qua từng thế hệ trong gia đình.

 

Theo người nhà Bathini Goud, trên đường trôi xuống bụng, con cá mang sẽ giúp làm sạch cổ họng bệnh nhân. Nhờ đó có thể chữa khỏi vĩnh viễn hen suyễn và các bệnh hô hấp khác, nếu bệnh nhân kiên trì chữa trị trong 3 năm. Sau đợt điều trị, bệnh nhân bắt buộc tuân theo một chế độ ăn uống khắc nghiệt trong 45 ngày. Mỗi năm họ sẽ được chữa miễn phí trong hai ngày của tháng 6.

 

Xếp hàng để được chữa bệnh hen bằng cá

 

Hàng nghìn người không phân biệt độ tuổi hay giới tính, xếp hàng để được chữa bệnh bằng cách nuốt cá. Ảnh: Britishnews.org

 

Cách thức này gây không ít khó khăn cho người đến chữa bệnh, nhất là trẻ em. Các phụ huynh phải dùng tay kẹp chặt và ép há miệng trong khi các em ra sức né tránh và òa khóc. Nhiều em bé bị dốc ngược đầu ra sau, bịt mắt và bóp chặt mũi để nuốt được con cá trơn nhẵn vẫn còn sống. Giữa quang cảnh đông đúc, không ít em vùng bỏ chạy vì sợ hãi và nhận lại những trận quát mắng từ người lớn.

 

Nhiều nhóm hoạt động vì quyền con người và các bác sĩ đã lên tiếng chỉ trích đây là phương pháp phản khoa học, mất vệ sinh và vi phạm nhân quyền. Tuy nhiên, đa phần người Ấn Độ đều rất tin tưởng cách thức chữa bệnh này và phớt lờ những cảnh báo.

Tổng hợp

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát