Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

FDA đề nghị tiến hành nghiên cứu về thuốc điều trị hen phế quản


Theo tin từ Reuters (WASHINGTON), ngày 15 tháng 04, các nhà lập pháp Mỹ đã yêu cầu các công ty sản xuất thuốc tiến hành nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng trên 53,000 bệnh nhân về tính an toàn hiện đang còn tranh cãi của một số thuốc dạng hít trong điều trị hen hiện đang lưu hành trên thị trường.
 
Thử nghiệm được yêu cầu tiến hành nhằm chứng tỏ tính an toàn của các thuốc cường beta tác dụng kéo dài (LABAs) khi dùng ở dạng kết hợp với các steroid, yêu cầu này được đưa ra bởi Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ vào thứ 6.
 
FDA hy vọng nhận được kết quả của  những nghiên cứu này vào cuối năm nay.
 
LABAs được nghiên cứu bao gồm: Symbicort của AstraZeneca, Advair Diskus của GlaxoSmithKline, Dulera của Merck & Co, và Foradil của Novartis AG.
 
 
symbicort
 
 
Trong 4 thử nghiệm được theo dõi bởi FDA, mỗi sản phẩm LABAs kết hợp corticosteroid sẽ được so sánh với một steroid đơn thuần ở những bệnh nhân ≥ 12 tuổi. Các nghiên cứu hy vọng thu nhận được khoảng 46,800 bệnh nhân.
 
Bên cạnh đó họ cũng yêu cầu tiến hành một thử nghiệm trên 6,200 bệnh nhân trẻ hơn, có tuổi từ 4-11, sử dụng Advair Diskus.
 
Chế phẩm LABAs hoạt động theo cơ chế cơ trơn đường thở, do đó làm bệnh nhân thở dễ hơn, nhưng cũng có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện các triệu chứng hen nặng có thể dẫn tới nhập viện và tử vong. 
 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát