Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Các nhà khoa học Nga đang phát triển một loại thuốc điều trị hen “độc nhất vô nhị”


Các nhà khoa học Nga đã phát triển loại thuốc đặc hiệu có thể ngăn chặn một trong những cơ chế chính của bệnh hen suyễn và viêm phế quản mạn tính, theo tờ Izvestia cho biết.

 

Các chuyên gia "Viện Miễn dịch học" thuộc Cơ quan Y Sinh Liên bang Nga (FMBA) đang nghiên cứu và cho ra đời chế phẩm thuốc điều trị dự phòng hen suyễn, thuốc giúp các bệnh nhân tránh được các cơn hen. Các nhà khoa học cũng lưu ý rằng, loại thuốc này có thể sẽ giúp tác động đến chính tác nhân gây bệnh, chứ không đơn thuần điều trị đối phó các triệu chứng như các dòng thuốc điều trị hiện nay.

 

Thuốc hiện đã qua giai đoạn thử nghiệm tiền lâm sàng.

 

thuốc điều trị hen độc nhất vô nhị

 

Giám đốc của Viện Miễn dịch học, ông Musa Khaitov giải thích, hoạt chất được tạo ra ở cấp độ phân tử ngăn chặn tổng hợp protein "thủ phạm gây viêm" —interleukin-4, tác nhân thúc đẩy quá trình phát triển các bệnh dị ứng.

 

Thuốc sẽ bao gồm hai thành phần — một phân tử miRNA (các phân tử RNA nhỏ, không mã hóa) giúp làm ngưng sản xuất IL-4, và chuỗi peptide ion dương, cho phép vận chuyển chất chính xác đến các phần quan trọng nhất của tế bào để chống viêm.

 

Theo hiệu quả tương tác với thuốc, hệ thống enzyme của cơ thể sẽ "cắt" các phân tử RNA IL-4 chứa thông tin về cấu trúc chính của protein gây viêm. IL-4 sẽ không được sản sinh và tình trạng viêm dị ứng từ đó được giảm đáng kể.

 

Hi vọng chế phẩm này sớm được kiểm nghiệm và đưa ra thị trường, với cơ chế tác động của nó, mong rằng sẽ mang lại hi vọng cho những bệnh nhân hen, đặc biệt là những bệnh nhân hen có yếu tố dị ứng.

 

Tổng hợp

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát