Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3
Ý kiến chuyên gia

3 yếu tố tiên quyết để hen phế quản ổn định - PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh - Nguyên GĐ BV Tai - Mũi - Họng TW


Mục lục bài viết (Ẩn)

  1. Tại sao hen phế quản “đến hẹn lại lên”?
  2. Ba lời khuyên từ chuyên gia để hen phế quản không tái phát
Người bệnh hen phế quản sợ nhất án chung thân với bệnh, vì bệnh nguy hiểm lại khó chữa khỏi dứt điểm, hay tái phát.
 

Tại sao hen phế quản “đến hẹn lại lên”?

 
Hen phế quản (hen suyễn) là tình trạng viêm mạn tính đường hô hấp gây nên tăng tiết dịch nhầy, phù nề và co thắt đường thở dẫn tới hiện tượng khó thở, khò khè.
 
Theo Phó Giáo sư - Tiến sỹ Nguyễn Thị Ngọc Dinh - Nguyên Giám đốc bệnh viện Tai - Mũi - Họng TW, để điều trị hen phế quản cần đạt được 3 yếu tố căn bản, đó là:
 
1. Tiêu đờm, làm sạch thông thoáng phế quản;
 
2. Giảm co thắt, tiêu viêm, phục hồi phế quản bị tổn thương
 
3. Tăng sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát.
 
Tuy nhiên, hầu hết các chế phẩm cho bệnh nhân hen phế quản trên thị trường hiện nay chỉ là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị triệu chứng, giảm tình trạng viêm tạm thời nên không có tác dụng ngừa hen phế quản tái phát lâu dài, không điều trị được tận gốc căn nguyên sinh bệnh nên bệnh rơi vào tình trạng tuần hoàn ác tính. Các thuốc dự phòng giúp kiểm soát hen phế quản thì ít được người bệnh sử dụng do lo ngại vì phải dùng thuốc kéo dài, gặp nhiều tác dụng phụ...
 
 
yếu tố để hen phế quản ổn định
 
 
 

Ba lời khuyên từ chuyên gia để hen phế quản không tái phát

 
Theo Phó Giáo sư - Tiến sỹ Nguyễn Thị Ngọc Dinh, để kiểm soát tốt bệnh hen, người bệnh cần giải quyết tốt 3 vấn đề sau:
 
- Giảm ho, tiêu đờm giúp thông thoáng phế quản
 
Trong phế quản của người mắc hen phế quản thường chứa rất nhiều dịch nhầy (đờm) gây bít tắc đường thở. Các thuốc trừ đờm, tiêu đờm không thể làm hết được dịch nhầy này nên dù dùng rất nhiều các loại thuốc cũng chỉ có thể giúp giảm ho và ngừng hen tạm thời, thuốc hết, tình trạng bệnh lại trở lại như trước.
 
- Hết co thắt, tiêu viêm, phục hồi phế quản bị tổn thương
 
Hen là tình trạng viêm mạn tính của đường hô hấp cũng có nghĩa là khi ngoài cơn thì tình trạng viêm vẫn luôn tồn tại. Nếu chỉ sử dụng các thuốc cắt cơn thì tình trạng viêm vẫn còn, khi gặp các tác nhân gây kích ứng cơn hen thì cơn hen sẽ tái phát. Ngoài việc sử dụng các thuốc chống viêm thì cần phục hồi được phế quản bị tổn thương, giúp tình trạng viêm không bị tái phát.
 
- Tăng sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát
 
Sức khỏe của bệnh nhân hen phế quản thường rất kém do phải “chống chọi” với bệnh tật lâu ngày, dùng các thuốc có tác dụng ức chế miễn dịch làm cho chức năng miễn dịch suy giảm, dễ bị vi khuẩn, vi rút tấn công gây nên tình trạng hen “bội nhiễm”. Người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng, tập luyện phù hợp để nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
 
Hiện nay, xu thế sử dụng thảo dược trong phòng và điều trị hen phế quản hiện đang mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Thuốc hen thảo dược là thuốc điều trị hen phế quản duy nhất đã được Bộ Y tế cấp phép. Thuốc được bào chế dựa theo bài thuốc “Tiểu thanh long thang” của "Thánh y" Trương Trọng Cảnh; được bào chế trên dây truyền hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP – WHO cho hiệu quả cao trong điều trị hen phế quản bởi thuốc giải quyết được 3 vấn đề:
 
- Giảm ho, tiêu đờm giúp thông thoáng phế quản: Trong thuốc hen thảo dược có sự phối hợp của ba vị thuốc can khương, tế tân và bán hạ tác động trực tiếp tới tạng Tỳ giúp tiêu trừ đàm thấp (dịch nhầy) và phục hồi công năng Phế giúp khử đờm và tống xuất ra ngoài. Kết hợp thêm Quế chi và Ma hoàng có tác dụng như các thuốc chống co thắt giúp giãn phế quản, tạo thông thoáng để dịch nhầy có thể tống xuất ra ngoài tốt hơn.
 
- Hết co thắt, tiêu viêm, phục hồi phế quản bị tổn thương: Thuốc hen thảo dược với sự phối hợp của các vị bạch thược, cam thảo, quế chi, tế tân có tác dụng giúp tiêu viêm, tạo lớp lá chắn bảo vệ niêm mạc phế quản, giúp tình trạng viêm không tái phát, phục hồi lại sức đàn hồi của phế nang, phục hồi chức năng của phế quản bị tổn thương, làm cho bệnh nhân không còn khó thở ngay cả khi tiếp xúc với các dị nguyên gây kích ứng.
 
- Tăng sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát: Thuốc hen thảo dược tập chung vào điều hòa - phục hồi - nâng cao công năng của ba tạng Tỳ - Phế - Thận nên giúp cho các tạng phủ hoạt động hài hòa, sức miễn dịch và khả năng giải dị ứng của người bệnh được nâng cao tổng thể.
 
Truy cập website https://www.benhhen.vn/ để biết thêm thông tin về bệnh hen hoặc gọi tới tổng đài 1800 5454 35 để được tư vấn trực tiếp.
 
thuốc hen thảo dược ph
 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát