Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Phỏng vấn lương y - Dược sỹ Tào Văn Chiến về ưu điểm nổi trội của thuốc hen thảo dược


Sau bài báo chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh của Bác Giao, người đã hơn 5 năm thoát khỏi bệnh hen nhờ thuốc hen thảo dược, nhiều bệnh nhân hen phế quản được tiếp thêm niềm tin và lựa chọn thuốc hen thảo dược để điều trị. Kỳ này chúng tôi xin trích dẫn cuộc trao đổi với Lương y – Dược sỹ Tào Văn Chiến, hội Đông y thành phố Hà Nội, chuyên gia hàng đầu trong nghiên cứu và điều trị các bệnh hô hấp, về hiệu quả điều trị hen phế quản mãn tính của thuốc hen thảo dược để quý vị độc giả được rõ.

 

Lương y Tào Văn Chiến

 

Lương y Tào Văn Chiến thăm khám tại Phúc Hưng Đường

Hệ thống phòng khám Đông y của Đông dược Phúc Hưng

 

PV: Thưa Lương y, Hen phế quản là một bệnh mãn tính rất phổ biến hiện nay, là người chuyên sâu nghiên cứu và điều trị các bệnh hô hấp, Lương y có thể cho biết khái quát về căn bệnh này?

 

Lương Y Tào Văn Chiến: Hen là tình trạng co thắt phế quản, gắn với các triệu chứng điển hình là Khò khè, ho nhiều, nặng ngực và khó thở. Hen là bệnh mãn tính phổ biến hiên nay, ở nước ta có hơn 4 triệu người mắc bệnh, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM.

 

Theo đông y, nguyên nhân sinh bệnh hen là do công năng của ba Tạng Tỳ - Phế - Thận không được điều hòa và suy yếu gây nên, trong đó: chức năng tạng Phế kém dẫn đến việc điều khí rối loạn gây nên hiện tượng khó thở;  Đờm do tạng Tỳ suy yếu mà sinh ra, đờm ở phế quản sẽ làm tắc nghẽn gây khó thở đối với người bệnh; tạng Thận không nạp khí nên khí ngược lên gây khó thở, cò cử.


Người bị bệnh hen phế quản luôn sống trong căng thẳng, không dám lao động nặng nhọc,  người gầy yếu, xanh xao, có thể dẫn tới tổn thương phổi và suy tim, sức khỏe ngày càng suy kiệt.

 

PV: Thưa lương y, hiện nay bệnh hen thường được điều trị theo những hướng nào?

 

Lương y Tào Văn Chiến: Hen phế quản có thể điều trị theo hai hướng, theo Đông y hoặc Tây y.

 

Điều trị theo đông y sẽ tập trung vào gốc bệnh, ít gặp tác dụng phụ. Trên cơ sở biện chứng luận trị và lựa chọn lý pháp phương dược hợp lý sẽ chữa khỏi bệnh mà không tái phát.

Đối với hen mãn tính, việc nâng cao, phục hồi và điều hòa 3 tạng Tỳ - Phế - Thận sẽ giúp bệnh chuyển nhanh và không tái phát, nhờ vậy bệnh mới giải quyết dứt điểm được.

 

PV: Vậy lương y có thể cho biết thêm một số bài thuốc Đông y điều trị hen hiệu quả? Trên thị trường hiện nay đã có thuốc điều trị hen nào được bào chế từ một trong những bài thuốc này hay chưa?

 

Lương y Tào Văn Chiến: Đông y có một số bài thuốc cổ phương điều trị hen hiệu quả như:“Nhị trần thang hợp tam tử thang gia giảm”, “Tiểu thanh long gia giảm”, “Tiền hồ thang gia vị”…Trong đó nổi bật nhất là bài thuốc “Tiểu thanh long gia giảm”.

 

Hiện nay trên thị trường đã có sản phẩm thuốc hen thảo dược được bào chế từ bài thuốc “tiểu thanh long gia giảm” dạng cao lỏng tiện sử dụng, được rất nhiều bác sỹ, bệnh nhân dùng để điều trị hen mãn tính.

Bản thân tôi đã từng nghiên cứu về sản phẩm này và nhận thấy đây là thuốc cho hiệu quả cao, tác dụng tốt.

 

PV: Xin lương y nói rõ hơn về loại thuốc hen thảo dược này để độc giả biết thêm thông tin?

 

Lương y Tào Văn Chiến: Có thể khẳng định, thuốc hen thảo dược bào chế theo bài thuốc “Tiểu thanh long gia giảm” có 3 ưu điểm nổi trội:

 

Thứ nhất, thuốc tập trung điều trị gốc sinh bệnh là 3 Tạng Tỳ - Phế - Thận suy yếu. Thuốc có tác dụng nâng cao, phục hồi và điều hòa công năng 3 tạng này, từ đó sức đề kháng tăng, sức khỏe được cải thiện, phế quản hết viêm, đờm không sinh ra và được tiêu trừ, ho giảm, từ đó các cơn hen kịch phát giảm dần, cơn hen cũng nhẹ và bớt nguy hiểm hơn trước, tiến tới không còn lên cơn và tái phát nữa.

 

Thứ hai, thuốc hen thảo dược được bào chế từ các bài thuốc “cổ phương” hay “gia truyền” đúc kết hàng trăm năm từ ông cha ta để lại, được điều chỉnh, gia giảm phù hợp cho tác dụng và hiệu quả cao nhất trong điều trị .

 

Thứ ba: Thuốc hen thảo dược an toàn đối với người bệnh, không gây độc hại với cơ thể. Sử dụng thuốc hen thảo dược không dẫn tới hiện tượng nhờn thuốc và quan trọng hơn là bệnh không có xu hướng nặng lên – một trong những yếu tố tiên quyết trong điều trị hen mà các thuốc tân dược hiện đại thường không có được.

 

PV: Ông có lời khuyên gì đối với người bệnh sử dụng thuốc hen thảo dược trong điều trị hen mãn tính?

 

Lương y Tào Văn Chiến: Thuốc hen thảo dược bào chế theo Đông y, tập trung vào gốc bệnh, nên thuốc cho tác dụng cải thiện dần dần. Hơn nữa, người bị hen mãn tính chủ yếu là những người lớn tuổi, sức khỏe và các cơ quan nội tạng vốn suy yếu đã lâu, nên khả năng đáp ứng và tác dụng của thuốc chậm. Vì vậy, bệnh nhân hen mãn tính cần kiên trì dùng thuốc và đủ đợt.

 

Thuốc hen thảo dược tốt nhất phải được bào chế dưới dạng cao lỏng hoặc hoàn cứng mới đảm bảo được tính năng và tác dụng của thuốc.

 

PV: Vâng, xin cảm ơn và chúc sức khỏe Ông!

 

Hữu Đức

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát