Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Trẻ hen suyễn do phế tỳ khí hư điều trị như thế nào?


Hen phế quản là một bệnh rất thường gặp trong thời đại ngày nay, bệnh thuộc nhóm viêm đường hô hấp mạn tính, bệnh tái đi tái lại thường xuyên, thường nặng hơn về đêm và sáng sớm. Những năm gần đây, số lượng trẻ mắc hen phế quản ngày một nhiều, điều này gây ảnh hưởng đến sự phát triển cả thể chất và tinh thần của trẻ.


Đông y điều trị hen phế quản theo quan điểm “trị bệnh từ gốc”, biện chứng luận trị. Hen phế quản trong Đông y thuộc phạm vi chứng “háo suyễn” với nguyên nhân chủ yếu liên quan đến 3 tạng phế, tỳ, thận.


Nguyên nhân chính dẫn đến hen ở trẻ em là chức năng của ba tạng phế, tỳ, thận hư kém dẫn đến thuỷ dịch trong cơ thể đình trệ thành đàm, đàm gây cản trở hô hấp của phế gây nên suyễn. Chính vì vậy, điều trị đàm, tức là điều trị triệu chứng được ưu tiên ở giai đoạn cấp của bệnh, ngoài giai đoạn cấp, chúng ta nên kết hợp bồi bổ chức năng của ba tạng phế - tỳ - thận để bệnh được ổn định lâu dài và hạn chế đợt cấp tái phát.


Phế khí và tỳ khí có liên quan mật thiết đến vấn đề hô hấp của trẻ, chính vì vậy để điều trị và quản lý tốt hen suyễn hay các bệnh lý hô hấp mãn tính ở trẻ em không thể không chú trọng vấn đề bổ phế kiện tỳ, ích khí hoá đàm. Khí mạnh thì khi đó đàm sẽ tự lui.


Một bài thuốc cổ phương vừa bổ khí, kiện tỳ trừ thấp rất nổi tiếng chính là Lục quân tử thang. Lục quân tử thang với thành phần là đảng sâm, phục linh, bạch truật, cam thảo, trần bì, bán hạ. Trong đó, đảng sâm tính ngọt ôn kiện tỳ, ích khí làm chủ dược, bạch truật vị đắng tính ôn kiện tỳ táo thấp, Phục linh vị ngọt nhạt kết hợp với bạch truật kiện tỳ thẩm thấp. Trần bì, bán hạ hoá đàm, điều hoà trung tiêu. Theo nghiên cứu tại bệnh viện Nhân dân Số 2, thành phố Chiết Giang, Trung Quốc năm 2016, các thuốc kiện tỳ bổ khí có tác dụng hỗ trợ cải thiện triệu chứng của hen, nâng cao hệ miễn dịch cho trẻ để dự phòng hen từ các tác nhân bên ngoài, cải hiện tình trạng dinh dưỡng, có lợi cho việc phục hồi sức khoẻ, sức bền của cơ hô hấp, từ đó cải thiện chức năng hô hấp của phổi.


Bài thuốc Lục quân tử thang ngày nay đã được bào chế dưới nhiều dạng khác nhau để tiện sử dụng và dễ dùng hơn cho trẻ nhỏ. Bổ tỳ P/H của Đông dược Phúc Hưng được bào chế dứoi dạng siro giúp trẻ dễ sử dụng và hấp thu nhanh hơn.

 


Trẻ hen phế quản ngoài việc sử sụng thuốc hen Phúc Hưng hay Thông phế Phúc Hưng để điều trị hen suyễn, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể cho trẻ kết hợp Lục quân tử thang (Bổ tỳ P/H) để nâng cao miễn dịch, nâng cao thể trạng cho trẻ, gia tăng hiệu quả điều trị và kiểm soát hen suyễn.


Với trẻ mắc hen suyễn bậc 1, bậc 2, có thể cho bé dùng kết hợp 01 liệu trình (8-10 tuần) bằng thuốc hen Phúc Hưng và 01 liệu trình (4-6 tuần) Bổ tỳ P/H.


Với trẻ mắc hen suyễn bậc 3, bậc 4 có thể dùng kết hợp điều trị cùng lúc để đạt hiệu quả kiểm soát hen tốt nhất.


>> Truy cập link sau để đánh giá mức độ kiểm soát hen hiện tại của trẻ (Ở trẻ 4 - 11 tuổi): https://www.benhhen.vn/form-khao-sat-2.html

 

Tổng đài bác sĩ tư vấn 1800 54 54 35/ zalo 0916 561 338

 

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát