Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Điều trị hen phế quản, thuốc hay thực phẩm chức năng?


Mục lục bài viết (Ẩn)

  1. THỰC PHẨM CHỨC NĂNG KHÔNG PHẢI LÀ THUỐC
  2. DÙNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG KHI NÀO?
  3. THUỐC HEN P/H LÀ THUỐC HAY THỰC PHẨM CHỨC NĂNG?
  4.    Phác đồ điều trị hen phế quản bằng thuốc hen P/H:
Thực phẩm chức năng không phải là thuốc điều trị. Trong tất cả quy trình từ nghiên cứu đến bào chế, sản xuất thì thực phẩm chức năng hoàn toàn không được kiểm tra gắt gao như dược phẩm. Các thông tin lâm sàng y học, dược học, sinh học để cho phép sử dụng các loại thực phẩm này trên người cũng không đòi hỏi đầy đủ như thuốc.
 

THỰC PHẨM CHỨC NĂNG KHÔNG PHẢI LÀ THUỐC

 
Thực phẩm chức năng khác với thuốc là nhà sản xuất thực phẩm chức năng công bố trên nhãn là thực phẩm, đảm bảo vệ sinh, an toàn sức khoẻ, phù hợp với các quy định về thực phẩm. Còn đối với thuốc, nhà sản xuất công bố trên nhãn là thuốc, có tác dụng chữa bệnh, phòng bệnh với công dụng, chỉ định, liều dùng và chống chỉ định.
Thuốc là sản phẩm dùng để điều trị và phòng bệnh, được chỉ định để tái lập, điều hành hoặc sửa đổi chức năng sinh lý của cơ thể.
 
Còn thực phẩm chức năng là sản phẩm hỗ trợ, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Người tiêu dùng có thể tự sử dụng theo “hướng dẫn cách sử dụng” của nhà sản xuất mà không cần khám bệnh, kê đơn, tư vấn của thầy thuốc.
 

DÙNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG KHI NÀO?

 
Đa phần các chất dinh dưỡng trong thực phẩm chức năng đều hiện diện trong thức ăn hàng ngày. Vậy nên, một chế độ ăn dinh dưỡng, đầy đủ và đa dạng sẽ khiến cơ thể có được những chất cần thiết.
 
Một số loại thực phẩm chức năng thường được quảng cáo với nhiều tính năng, công dụng nằm ngoài hồ sơ đăng ký với cơ quan chức năng và không đúng với tính năng công dụng thực tế của sản phẩm. Thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị hoặc bồi bổ sức khỏe nhưng được các công ty quảng cáo như thuốc điều trị, có thể làm hết bệnh như thần dược, gây hiểu nhầm cho người bệnh.
 
Hơn nữa, hiện nay có tình trạng là một bộ phận người tiêu dùng tiếp cận thực phẩm chức năng một cách vội vã, cả về nhận thức lẫn giá cả, theo kiểu “có bệnh thì vái tứ phương”, thử dùng xem sao.
 
Thêm vào đó, việc dùng thực phẩm dài ngày mà giá bình quân mỗi ngày thậm chí cao hơn nhiều lần so với thuốc. Một số người sử dụng 70 đến 150 ngàn đồng mỗi ngày, như vậy nếu thời gian dùng nhiều tháng hoặc nhiều năm thì chắc chắn nhiều người phải bỏ cuộc và bệnh tật cũng đâu lại vào đấy vì vốn dĩ thực phẩm chức năng vốn không phải là thuốc điều trị. 
 

THUỐC HEN P/H LÀ THUỐC HAY THỰC PHẨM CHỨC NĂNG?

 
Thuốc hen P/H là THUỐC ĐIỀU TRỊ được Bộ Y tế cấp phép lưu hành số V703-H12-10, được chỉ định điều trị các thể hen phế quản, phòng chống cơn hen tái phát. 
 

Phác đồ điều trị hen phế quản bằng thuốc hen P/H:

 
Một đợt điều trị của thuốc hen thảo dược kéo dài từ 8 – 10 tuần. Sau thời gian điều trị bằng thuốc hen P/H 4 tuần, bệnh nhân sẽ thấy cơn hen thưa và nhẹ dần, đờm loãng và tống xuất ra ngoài, ho giảm, phế quản thông thoáng và dễ thở hơn. Công năng tỳ vị được cải thiện giúp bệnh nhân ăn ngon, ngủ ngon và yên giấc hơn, đặc biệt là thời điểm về đêm, khoảng 2 – 3 giờ sáng. Trong thời gian này, nếu còn xuất hiện các cơn khó thở kịch phát, bệnh nhân có thể dùng thuốc Tây để cắt cơn.
 
Khi điều trị đủ đợt (8 – 10 tuần), bệnh nhân KHÔNG còn lên cơn hen, khỏe mạnh hơn, có thể tham gia lao động và sinh hoạt bình thường, cảm thấy yên tâm trước những thay đổi của thời tiết và các tác nhân gây cơn hen kịch phát khác. Kết quả điều trị này được duy trì lâu dài.
 
Với trường hợp bệnh nặng có thể điều trị từ 2 – 3 đợt.
 
Thuốc hen P/H được nhiều bác sỹ và bệnh nhân tin dùng trong điều trị TẬN GỐC hen phế quản.
 
Đông dược Phúc Hưng - Thuốc Nam của Người Việt

 

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát