Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Đảm bảo chất lượng nguồn dược liệu đầu vào – yếu tố tiên quyết trong sản xuất thuốc thảo dược


Mục lục bài viết (Ẩn)

  1. Đông dược Phúc Hưng – Hơn 20 năm nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng nguồn dược liệu
  2. Đảm bảo chất lượng nguồn dược liệu đầu vào cho các sản phẩm mang thương hiệu P/H

Trong những năm gần đây, xu hướng điều trị bằng thuốc có nguồn gốc tự nhiên đang trở nên phổ biến. Đặc biệt là đối với các bệnh mạn tính. Tuy nhiên thực tế cho thấy, chất lượng sản phẩm, đặc biệt là chất lượng dược liệu đầu vào đang trở thành vấn đề được quan tâm. Sau hơn nhiều năm nỗ lực, Công ty Đông dược Phúc Hưng đã thành công với mô hình dược liệu sạch theo tiêu chuẩn GMP  - WHO, đưa vào sản xuất và cho ra đời hàng triệu sản phẩm thuốc Đông dược mỗi năm.

 

Đông dược Phúc Hưng – Hơn 20 năm nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng nguồn dược liệu

 

 Công ty Đông Dược Phúc Hưng

 

Công ty Đông dược Phúc Hưng  tiền thân là tổ hợp tác sản xuất,

kinh doanh dược liệu được thành lập từ đầu những năm 90. 

 

Là công ty chuyên kinh doanh dược liệu, sản xuất các loại thuốc thành phẩm Đông dược từ dược liệu, cung cấp cho thị trường cả nước; những sản phẩm mang thương hiệu P/H đã nổi tiếng trên thị trường, đã khẳng định được vị thế và được người bệnh tin dùng: Đại tràng hoàn P/H, thuốc ho P/H, thuốc hen P/H, hoạt huyết thông mạch P/H…Đông dược Phúc Hưng luôn cam kết cung cấp các sản phẩm có chất lượng tốt, giá cả phù hợp, phục vụ tốt việc chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

 

Công ty có cơ sở sản xuất và chế biến dược liệu riêng, mặt bằng diện tích lên tới 30.000m2, có kho dược liệu sống diện tích hơn 1.800 m2 chứa được hơn 1000 tấn dược liệu, kho dược liệu chính chiếm diện tích 1.600 m2.Trong kho dược liệu chín được trang bị máy điều hòa không khí, hệ thống thông gió, đảm bảo duy trì nhiệt độ ổn định trong mọi thời tiết và đạt tiêu chuẩn bảo quản thuốc tốt. Nhà sơ chế, thái phiến dược liệu 400m2 được trang bị đầy đủ máy rửa dược liệu, máy thái, đồng thời có 4 phòng sấy sử dụng hơi nước, mỗi phòng 50m3 đủ sức sấy khô dược liệu mỗi mẻ 200kg/phòng sấy. Đồng thời công ty cũng xây dựng hệ thống sân phơi trên 3000m2 đủ sức phơi hàng tấn dược liệu mỗi ngày, ngoài sân phơi trực tiếp, công ty còn có hơn 1000 m2 sân phơi âm can để chế biến những loại dược liệu đặc biệt nếu phơi trực tiếp sẽ ảnh hưởng tới chất lượng.

 

 

Với những điều kiện cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ theo tiêu chuẩn GMP – WHO, GSP cùng đội ngũ chuyên nghiệp làm dược liệu, công ty Đông dược Phúc Hưng đáp ứng đủ các điều kiện và đảm bảo cung ứng dược liệu chất lượng cho đầu vào sản phẩm của công ty nói riêng, đầu vào dược liệu cho các cơ sở khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, các doanh nghiệp sản xuất thuốc từ dược liệu nói chung.

 

Đảm bảo chất lượng nguồn dược liệu đầu vào cho các sản phẩm mang thương hiệu P/H

 

Nguồn dược liệu được đưa vào sản xuất hay cung cấp cho các cơ sở hiện nay của Phúc hưng gồm 60% nhập khẩu trực tiếp (Bộ Y tế cấp phép) theo con đường chính ngạch, 40% do các cơ sở nuôi trồng của công ty cung ứng.

 

Đối với nguồn dược liệu nhập khẩu dễ bị nhầm lẫn, khó kiểm soát chất lượng, công ty phải đặc biệt quan tâm tới chất lượng ngay từ khâu nhập khẩu. Ví dụ như với dược liệu Bạch linh phiến, rất dễ làm giả, công ty đã nhập khẩu thẳng quả thể nấm Bạch Linh để chế biến, đối với Bạch quả được nhập tươi về sấy, xay sát và đóng gói cho nên chất lượng được đảm bảo ngay từ khâu nhập khẩu.

 

Đối với nguồn dược liệu có sẵn trong nước, công ty xây dựng quy trình kiểm soát chất lượng đầu vào nghiêm ngặt từ khâu trồng, chăm sóc cho tới thu hoạch. Diện tích nuôi trồng dược liệu của công ty vẫn không ngừng tăng lên hàng năm.

 

Nguồn dược liệu công ty Đông dược Phúc Hưng

 

Tiêu chuẩn về dược liệu phiến của Phúc Hưng đã đảm bảo đúng quy trình GMP – WHO, Phúc Hưng cũng chính là một trong những doanh nghiệp đầu tiên đạt tiêu chuẩn này tại Việt Nam.

 

Trong suốt quá trình bào chế dược liệu, mỗi công đoạn đều được kiểm soát, khi có phiếu đạt yêu cầu và ghi chép vào hồ sơ chế biến thì mới được chuyển sang khâu tiếp theo. Khâu cuối cùng, dược liệu phải được kiểm tra bán thành phẩm, đạt tiêu chuẩn mới được đóng gói. Dược liệu đóng gói theo quy trình trong phòng có kiểm soát về nhiệt độ và độ ẩm tiêu chuẩn.

 

Những dược liệu chính được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, quy cách đóng gói, có số đăng ký trên mỗi loại. Các dược liệu chính đều được đóng trong 2 lần bao bì, loại có khối lượng nhỏ đóng trong 2 lần bao PE, ngoài là bao PP, có đính nhãn đã được duyệt của Bộ Y tế.

 

Như vậy, nguồn dược liệu được đưa vào sản xuất đảm bảo ngay từ nguồn gốc đến từng công đoạn trong chế biến, bảo quản. Việc thực hiện tốt công tác kiếm soát chất lượng dược liệu tại công ty đã đảm bảo theo tiêu chuẩn GMP – WHO của tổ chức Y tế thế giới. Đây chính là quá trình thực hiện việc kiểm soát chất lượng cho các đơn vị cung ứng dược liệu mà các cơ sở cần triển khai để từng bước khẳng định thế mạnh của thuốc y học cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe nhân dân.  

 

Tổng đài tư vấn và theo dõi và điều trị miễn cước 1800 5454 35 / zalo 0916 561 338.

 

Phương Linh

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát