Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng thuốc hen P/H


Mục lục bài viết (Ẩn)

  1. 1.    Thuốc hen P/H có phải là thuốc cắt cơn hen không?
  2. 2.    Phối hợp điều trị giữa thuốc hen P/H và thuốc điều trị hen tân dược như thế nào?
  3. 3.    Ưu điểm nội trội của thuốc hen P/H là gì?
  4. 4.    Thời gian điều trị thuốc hen P/H bao lâu?
  5. 5.    Thuốc hen P/H có tác dụng phụ không?
  6. 6.    Thuốc hen P/H dùng cho những lứa tuổi nào?
  7. 7.   Thuốc hen P/H là thuốc hay thực phẩm chức năng?
  8. 8. Sử dụng thuốc hen P/H chưa đủ đợt. thấy đỡ nên đã bỏ thuốc, lâu ngày bệnh tái phát lại. Nếu dùng lại có gây nhờn thuốc hay không và liều lượng uống như thế nào?

Thuốc hen P/H là sản phẩm của Đông dược Phúc Hưng, thương hiệu hơn 20 năm gắn bó với sức khỏe cộng đồng. Thuốc hen P/H nằm trong danh mục thuốc thiết yếu của bộ y tế, được các bác sỹ và bệnh nhân tin dùng.

 

thuốc hen ph

 

1.    Thuốc hen P/H có phải là thuốc cắt cơn hen không?

 

Thuốc hen P/H là thuốc điều trị dự phòng hen, không phải thuốc cắt cơn hen nên khi điều trị bằng thuốc hen P/H, nếu xuất hiện các cơn hen cấp tính, bệnh nhân cần sử dụng các thuốc làm giãn phế quản giúp thoát khỏi tình trạng khó thở và trở về trạng thái bình thường. Theo thời gian, nhờ tác dụng của thuốc hen P/H, cơn hen sẽ thưa dần và không tái phát, người bệnh nên duy trì sử dụng thuốc hen P/H cho tới khi đủ đợt để củng cố hiệu quả điều trị.

 

2.    Phối hợp điều trị giữa thuốc hen P/H và thuốc điều trị hen tân dược như thế nào?

 

Trong giai đoạn đầu phối hợp điều trị dự phòng bằng thuốc hen P/H và thuốc Tây y cắt cơn hen cấp tính, khi lên cơn cấp, bệnh nhân cần uống (hoặc xịt) thuốc tân dược là giãn phế quản. Dùng thuốc hen P/H đều đặn ngày 2 lần, liều lượng tùy theo độ tuổi, duy trì từ 1 -2 đợt (bệnh nặng từ 3 – 4 đợt, mỗi đợt từ 8 – 10 tuần).  Khi cơn hen cấp tính không còn tái phát vẫn duy trì sử dụng thuốc hen P/H cho tới khi kết thúc đợt điều trị.

 

3.    Ưu điểm nội trội của thuốc hen P/H là gì?

 

Ba ưu điểm nổi trội của thuốc hen P/H:

- Điều trị tận gốc bệnh, đặc trị hen phế quản mãn tính, phòng chống cơn hen tái phát.

- Điều hòa công năng của ba tạng Tỳ - Phế - Thận, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giúp bệnh ổn định, sức khỏe tăng cường

- Thuốc có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược nên an toàn và không có tác dụng phụ

 

4.    Thời gian điều trị thuốc hen P/H bao lâu?

 

Điều trị bằng Đông y là điều trị tận gốc bệnh, đòi hỏi bệnh nhân phải kiên trì, đợt điều trị  nhất thiết phải dùng đủ 1 – 2 đợt (mỗi đợt từ 8 – 10 tuần). Trong quá trình điều trị bệnh nhân sẽ cảm thấy sự tiến triển và thuyên giảm rõ rệt. Ở bệnh nhân hen phế quản mãn tính lâu năm, đáp ứng thuốc chậm dùng 3 – 4 đợt.

 

5.    Thuốc hen P/H có tác dụng phụ không?

 

Thuốc hen P/h bào chế từ các thảo dược sạch, bằng công nghệ hiện đại, không có tác dụng phụ. Đây là ưu điểm lớn của thuốc hen P/H mà không phải thuốc hen nào cũng có được.

 

6.    Thuốc hen P/H dùng cho những lứa tuổi nào?

 

Thuốc hen P/H dạng cao lỏng và viên hoàn nên rất tiện sử dụng, được chỉ định cho cả người lớn và trẻ em từ 1 tuổi. Đặc biệt rất hiệu quả với người bị hen phế quản mãn tính lâu năm. Với trẻ nhỏ bị viêm phế quản lâu ngày, thuốc hen P/H cho tác dụng điều trị tốt.

 

7.   Thuốc hen P/H là thuốc hay thực phẩm chức năng?

 

Thuốc hen P/H là thuốc đặc trị hen phế quản, điều trị dự phòng, ngăn ngừa cơn hen tái phát, được bộ y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc, không phải thực phẩm chức năng

 

8. Sử dụng thuốc hen P/H chưa đủ đợt. thấy đỡ nên đã bỏ thuốc, lâu ngày bệnh tái phát lại. Nếu dùng lại có gây nhờn thuốc hay không và liều lượng uống như thế nào?

 

Một đợt điều trị của thuốc hen P/H kéo dài từ 8 - 10 tuần (bệnh nhẹ), nếu bệnh hen nặng (hen bậc 2 trở lên) và mãn tính lâu năm thì nên dùng từ 3 - 4 đợt thì mới đảm bảo hiệu quả điều trị tốt nhất, phòng ngừa được bệnh hen tái phát.

Nếu dùng thuốc hen P/H chưa đủ đợt, thấy đỡ mà bỏ thuốc thì bệnh dễ tái phát khi thời tiết thay đổi, cần uống lại thuốc hen P/H theo liều lượng quy định trong hướng dẫn sử dụng thuốc.


Thuốc hen P/H là thuốc thảo dược, an toàn khi sử dụng lâu dài và cho hiệu quả cao khi điều trị đủ đợt.

 

Tổng đài tư vấn và theo dõi điều trị miễn cước 1800 5454 35. 

 

LƯU Ý KHI ĐIỀU TRỊ BẰNG THUỐC HEN P/H

 

1. Trong thời gian đầu điều trị bằng thuốc hen P/H, nếu xuất hiện các cơn hen cấp tính, bệnh nhân có thể kết hợp với thuốc Tây để cắt cơn. Bệnh thuyên giảm dần dần, cơn hen nhẹ và thưa hơn, tiến tới cơn hen không tái phát, người bệnh sẽ không còn phụ thuộc vào thuốc cắt cơn.

 

Trong thời gian đầu điều trị, nhiều trường hợp bệnh nhân sẽ ho nhiều lên (đây là chuyển biến hoàn toàn bình thường nên bệnh nhân không cần lo lắng), khi ho bệnh nhân sẽ kèm theo khạc đờm (đờm loãng hơn so với trước khi điều trị). Kết thúc đợt ho - khạc đờm (3 - 5 ngày), phế quản sẽ không sinh đờm nữa, bệnh nhân hết ho, hết đờm, cơn hen sẽ bắt đầu nhẹ dần. Tiếp tục dùng thuốc hen P/H đến khi đủ đợt, cơn hen không tái phát, sức đề kháng được cải thiện, cơ thể khỏe mạnh bình thường.

 

2. Bệnh nhân hen bậc 1, 2 thường còn khá chủ quan với bệnh, bỏ qua không điều trị hoặc chỉ dùng thuốc cắt cơn khi lên cơn hen cấp tính mà không biết rằng bệnh sẽ tiến triển theo thời gian, tần xuất lên cơn hen sẽ tăng dần lên, mức độ nghiêm trọng của cơn hen cấp tăng lên kèm theo sự giảm thiểu đáp ứng của thuốc cắt cơn. Vì thế điều trị sớm hen phế quản ngay từ khi mới mắc sẽ giúp người bệnh tránh được những hậu quả đáng tiếc.

 

3. Bệnh nhân hen bậc 3, 4 chức năng tạng phủ không được điều hòa, sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm nên thường đáp ứng chậm với thuốc, để cải thiện được tình trạng bệnh đòi hỏi cần nhiều thời gian, kiên trì điều trị. Bệnh nhân hen bậc 3, 4 có thể điều trị 02 – 03 đợt, mỗi đợt từ 8 – 10 tuần.

 

4. Kết quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của người bệnh và mức độ đáp ứng thuốc. Không nhất định cứ người bệnh nhẹ là mau khỏi, bệnh nặng là lâu khỏi, nhiều bệnh nhân phải điều trị từ 2 – 3 đợt mới có điều trị dứt điểm bệnh, đặc biệt là ở người già, người cao tuổi.

 

5. Kết quả điều trị của thuốc hen P/H được kiểm chứng trên hàng nghìn bệnh nhân. Nhiều bệnh nhân điều trị bằng thuốc hen P/H 8 – 10 năm không tái phát trở lại, có người 2 – 3 năm không tái phát. Người cao tuổi kiên trì điều trị 3 – 4 đợt, sức khỏe được tăng cường, sức đề kháng được cải thiện rõ rệt.

 

6. Thuốc hen P/H đặc biệt đáp ứng tốt với trẻ em vì đa phần mức độ bệnh ở trẻ còn nhẹ, bệnh thuyên giảm rõ rệt chỉ sau thời gian điều trị ngắn. Dạng bào chế siro dễ dùng cho trẻ.

 

7. Hen là bệnh dễ tái phát, vì vậy ngay cả khi thoát khỏi bệnh hen, người bệnh nên uống dự phòng mỗi năm 01 đợt vào thời điểm giao mùa. Uống dự phòng sẽ giúp củng cố sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, phòng tránh hiệu quả các bệnh hô hấp, ngăn ngừa hen tái phát. 

 

Tham khảo thêm thông tin về thuốc hen P/H - Thuốc thảo dược đã được Bộ Y tế cấp phép là THUỐC ĐIỀU TRỊ, không phải thực phẩm chức năng:


➡️ Hướng dẫn sử dụng thuốc & phác đồ điều trị: https://benhhen.vn/nhomtin/benh-hen-thuoc-hen-ph.html


➡️ Ý kiến chuyên gia: https://benhhen.vn/nhomtin/benh-hen-y-kien-chuyen-gia.html


➡️ Bệnh nhân chia sẻ câu chuyện điều trị: https://benhhen.vn/nhomtin/benh-nhan-chia-se.html


➡️ Feedback người bệnh hoặc người thân đã có người nhà dùng thuốc hen P/H: https://bit.ly/2wkgeKE

 

➡️ Khảo sát của Thời báo Kinh tế Việt Nam về mức độ tin dùng của người bệnh

https://suckhoedoisong.vn/vinh-danh-thuoc-hen-ph-duoc-tin-dung-hang-dau-trong-dieu-tri-hen-phe-quan-tu-dong-duoc-n166482.html

 

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát