Banner chinh 04 Banner chinh 05 Banner chinh 06 Banner chinh 07

Thuốc hen P/H

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng thuốc hen P/H


Thuốc hen P/H là sản phẩm của Đông dược Phúc Hưng, thương hiệu hơn 20 năm gắn bó với sức khỏe cộng đồng. Thuốc hen P/H nằm trong danh mục thuốc thiết yếu của bộ y tế, được các bác sỹ và bệnh nhân tin dùng.

 

1.    Thuốc hen P/H có phải là thuốc cắt cơn hen không?

 

Thuốc hen P/H là thuốc điều trị dự phòng hen, không phải thuốc cắt cơn hen nên khi điều trị bằng thuốc hen P/H, nếu xuất hiện các cơn hen cấp tính, bệnh nhân cần sử dụng các thuốc làm giãn phế quản giúp thoát khỏi tình trạng khó thở và trở về trạng thái bình thường. Theo thời gian, nhờ tác dụng của thuốc hen P/H, cơn hen sẽ thưa dần và không tái phát, người bệnh nên duy trì sử dụng thuốc hen P/H cho tới khi đủ đợt để củng cố hiệu quả điều trị.

 

2.    Phối hợp điều trị giữa thuốc hen P/H và thuốc điều trị hen tân dược như thế nào?

 

Trong giai đoạn đầu phối hợp điều trị dự phòng bằng thuốc hen P/H và thuốc Tây y cắt cơn hen cấp tính, khi lên cơn cấp, bệnh nhân cần uống (hoặc xịt) thuốc tân dược là giãn phế quản. Dùng thuốc hen P/H đều đặn ngày 2 lần, liều lượng tùy theo độ tuổi, duy trì từ 1 -2 đợt (bệnh nặng từ 3 – 4 đợt, mỗi đợt từ 8 – 10 tuần).  Khi cơn hen cấp tính không còn tái phát vẫn duy trì sử dụng thuốc hen P/H cho tới khi kết thúc đợt điều trị.

 

3.    Ưu điểm nội trội của thuốc hen P/H là gì?

 

Ba ưu điểm nổi trội của thuốc hen P/H:

- Điều trị tận gốc bệnh, đặc trị hen phế quản mãn tính, phòng chống cơn hen tái phát.

- Điều hòa công năng của ba tạng Tỳ - Phế - Thận, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giúp bệnh ổn định, sức khỏe tăng cường

- Thuốc có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược nên an toàn và không có tác dụng phụ

 

4.    Thời gian điều trị thuốc hen P/H bao lâu?

 

Điều trị bằng Đông y là điều trị tận gốc bệnh, đòi hỏi bệnh nhân phải kiên trì, đợt điều trị  nhất thiết phải dùng đủ 1 – 2 đợt (mỗi đợt từ 8 – 10 tuần). Trong quá trình điều trị bệnh nhân sẽ cảm thấy sự tiến triển và thuyên giảm rõ rệt. Ở bệnh nhân hen phế quản mãn tính lâu năm, đáp ứng thuốc chậm dùng 3 – 4 đợt.

 

5.    Thuốc hen P/H có tác dụng phụ không?

 

Thuốc hen P/h bào chế từ các thảo dược sạch, bằng công nghệ hiện đại, không có tác dụng phụ. Đây là ưu điểm lớn của thuốc hen P/H mà không phải thuốc hen nào cũng có được.

 

6.    Thuốc hen P/H dùng cho những lứa tuổi nào?

 

Thuốc hen P/H dạng cao lỏng và viên hoàn nên rất tiện sử dụng, được chỉ định cho cả người lớn và trẻ em từ 1 tuổi. Đặc biệt rất hiệu quả với người bị hen phế quản mãn tính lâu năm. Với trẻ nhỏ bị viêm phế quản lâu ngày, thuốc hen P/H cho tác dụng điều trị tốt.

 

7.   Thuốc hen P/H là thuốc hay thực phẩm chức năng?

 

Thuốc hen P/H là thuốc đặc trị hen phế quản, điều trị dự phòng, ngăn ngừa cơn hen tái phát, được bộ y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc, không phải thực phẩm chức năng


8. Sử dụng thuốc hen P/H chưa đủ đợt. thấy đỡ nên đã bỏ thuốc, lâu ngày bệnh tái phát lại. Nếu dùng lại có gây nhờn thuốc hay không và liều lượng uống như thế nào?

 

Một đợt điều trị của thuốc hen P/H kéo dài từ 8 - 10 tuần (bệnh nhẹ), nếu bệnh hen nặng (hen bậc 2 trở lên) và mãn tính lâu năm thì nên dùng từ 3 - 4 đợt thì mới đảm bảo hiệu quả điều trị tốt nhất, phòng ngừa được bệnh hen tái phát.

Nếu dùng thuốc hen P/H chưa đủ đợt, thấy đỡ mà bỏ thuốc thì bệnh dễ tái phát khi thời tiết thay đổi, cần uống lại thuốc hen P/H theo liều lượng quy định trong hướng dẫn sử dụng thuốc.


Thuốc hen P/H là thuốc thảo dược, an toàn khi sử dụng lâu dài và cho hiệu quả cao khi điều trị đủ đợt.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin tức liên quan