Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Bạn có thể bị viêm phế quản, hen suyễn, khó thở nếu có thói quen này


Những thói quen này có thể gây ra bệnh viêm phế quản, hen suyễn, khó thở. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để phòng tránh những bệnh này nhé các bạn.


Nước và hệ thống hô hấp
 
Theo các nghiên cứu, tình trạng mất nước sẽ ảnh hưởng đến tất cả các hệ thống trong cơ thể, bao gồm cả hệ thống hô hấp. Uống nước giúp làm loãng chất nhầy lót đường hô hấp và phổi của bạn. Mất nước có thể khiến chất nhầy dày lên và xuất hiện các nếp gấp. Hiện tượng này sẽ gây khó khăn trong việc hô hấp nói chung và khiến bạn dễ mắc các bệnh, dị ứng và gặp các vấn đề về hô hấp khác nói riêng.

 

Nước và hệ thống hô hấp1. Thiếu nước khiến cơ thể không thể tống chất nhầy ra khỏi cơ thể

Khi bạn không uống đủ nước, chất nhầy được sản xuất quá mức, tích lũy trong đường thở, gây ra một loạt tác dụng phụ trong cơ thể của bạn. Chất nhầy này được hình thành ở mặt sau cổ họng, thậm chí có cả ở trong mũi) sẽ gây ho, đây là cách cơ thể cố gắng đẩy chất này ra khỏi cơ thể. Mặc dù việc tích tụ chất nhờn không gây nguy hiểm nhưng nó sẽ khiến bạn khó chịu. Nó có thể khiến bạn cảm thấy buồn nôn hoặc thở khó khăn hơn.

Khi cơ thể sản xuất quá nhiều chất nhầy trong phổi, sẽ khiến phổi bị viêm. Chất nhầy trở nên dày và dính hơn, tạo môi trường thuận lợi phát triển các loại bệnh tật trong cơ thể, tàn phá hệ hô hấp.

2. Thiếu nước có thể dẫn đến viêm phế quản mạn tính

Viêm phế quản là tình trạng viêm của màng nhầy trong phổi, gây ra các bệnh về đường hô hấp và gây ho. Viêm phế quản liên quan đến sự thất thoát nước trong cơ thể. Những người bị viêm phế quản mãn tính thường xuyên gặp vấn đề mất nước. Một chế độ ăn uống cho bệnh nhân viêm phế quẩn cần có nhiều chất lỏng và nhiều loại thực phẩm dưỡng ẩm.  Chất lỏng sẽ giúp cơ thể đào thải độc tố.

3. Thiếu nước mạn tính có thể gây ra các vấn đề hô hấp

Mất nước sẽ gây ra tình trạng một số tế bào máu trắng chuyển đổi các axit amin histadine vào histamine, gây nên các phản ứng dị ứng. Khi tái ngậm nước, các tế bào này giảm sản xuất histamine và triệu chứng bệnh hô hấp sẽ tiêu tan. Nước sẽ được sử dụng trong đường ống mũi, ống phế quản và phổi để giữ ẩm cho chúng. Nhưng khi bạn thở ra, hơi ẩm từ các mô cũng sẽ bị đào thải và hít không khí khô vào cơ thể. Trong điều kiện ngậm nước, tình trạng hô hấp sẽ được cải thiện đáng kể.

4. Thiếu nước có thể làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn
 
Hen suyễn là tình trạng hô hấp mà sự co thắt phế quản trong phổi gây ra tình trạng khó thở. Nó thường là kết quả của một phản ứng dị ứng hoặc một hình thức mẫn cảm với một tác nhân nào đó. Khi xảy ra bệnh hen suyễn, đường dẫn khí của một người bị viêm, hẹp, sưng lên và tạo thêm chất nhầy, khiến bạn gặp khó khăn trong việc thở. Uống đủ nước sẽ giúp cơ thể hydrat hóa, giữ chất nhầy mỏng, tăng khả năng hô hấp.

5. Thiếu nước có thể khiến cơ thể dễ bị dị ứng


Dị ứng xuất hiện là do một loạt phản ứng histamine trong cơ thể. Nếu bạn bị dị ứng với phấn hoa, cơ thể của bạn sẽ coi phấn hoa là một mối nguy hiểm và phản ứng quá mức, khiến hệ thống miễn dịch tạo ra histamine để chống lại các chất kích thích.

Histamine cũng có các chức năng khác, trong đó có quy định về cấp nước của cơ thể. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan năm 1995, tình trạng mất nước sẽ khiến cơ thể sản xuất histamine như một cơ chế phòng thủ để bảo tồn nguồn nước còn lại trong cơ thể cũng như để ngăn chặn hậu quả trong tương lai. Khi cơ thể mất nước, việc sản xuất histamine tăng lên và có thể khiến bạn có các triệu chứng dị ứng theo mùa như chảy nước mũi, hắt hơi và ngứa mắt. Để giảm tình trạng sản xuất histamine, bạn chỉ cần uống đủ nước.

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát