Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Yoga và hen suyễn, có hiệu quả?


Theo một cuộc nghiên cứu mới đây, nhiều người vẫn cố gắng tập yoga để điều trị bệnh hen suyễn, tuy nhiên việc làm này lại không đem lại hiệu quả thật sự.

 

Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, mặc dù không có một bằng chứng nào về việc, yoga có thể làm thuyên giảm triệu chứng của bệnh hen suyễn, nhưng nhiều người vẫn tập yoga, với mong muốn có thể đẩy lùi được các triệu chứng này, bao gồm ho, thở khò khè và khó thở.

 

yoga và hen suyễn

 

Ông Holger Cramer – trưởng khoa nghiên cứu yoga tại trường đại học Duisburg-Essen Đức chia sẻ trong một bài phát biểu: "Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu các dữ liệu trước đó, để thấy được sự khác biệt. Tuy nhiên, việc nghiên cứu cho thấy tập yoga chỉ đem lại rất ít hiệu quả cho những bệnh nhân mắc bệnh hen suyễn. Tại thời điểm nay, chúng ta không thể coi yoga là liệu pháp chữa bệnh hen suyễn thường xuyên. Tuy nhiên, nếu yêu thích, bệnh nhân cũng có thể coi đây như một phương pháp thay thế cho các bài tập thở."

 

Ông Cramer và các cộng sự cũng đã phân tích kết quả của 14 cuộc nghiên cứu được công bố trước đó, khảo sát 824 bệnh nhân. Các nghiên cứu với mục đích tìm ra bằng chứng cho thấy yoga có thể cải thiện chức năng phổi, giúp kiểm soát triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống.

 

Trong số đó, theo như  những báo cáo của các bệnh nhân, một số đã chỉ ra rằng, một vài hình thức yoga cụ thể cũng đem lại những lợi ích nhất định. Tuy nhiên, cuối cùng các nhà nghiên cứu cho biết, những đánh giá tổng thể không hoàn toàn thuyết phục. Yoga không đem lại hiệu quả caohơn các bài tập hít thở thường xuyên hay không có các bài tập này.

 

Bệnh nhân hen suyễn có thể tiếp tục tập yoga nếu nó giúp họ cảm thấy tốt hơn, nhưng họ nên nhận thức rõ rằng, Yoga không phải là phương pháp điều trị bệnh hen suyễn.

 

Điều quan trọng là những bệnh nhân hen suyễn cần phải ngăn chặn các triệu chứng phát triển thành bệnh. Bệnh nhân, cũng như các bác sĩ cần đề ra các phương án, nhằm tránh những tình huống cụ thể, làm nghiêm trọng hơn tình trạng của họ, chẳng hạn như tiếp xúc với chất gây dị ứng, nhiễm trùng đường hô hấp hoặc thời tiết lạnh. Dùng thuốc điều trị đúng cách cũng là một cách để duy trì kiểm soát các triệu chứng của bệnh hen suyễn.

 

Tổng hợp

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát