Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Trẻ dùng singulair liên tục có sao hay không?


Chào Bác sĩ. Con cháu được 14 tháng tuổi. Trước đây khoảng vài tuần con cháu bị ho và sổ mũi lâu ngày không khỏi. Cháu cho đi khám thì biết con cháu bị viêm phế quản. Bác sĩ cho con cháu uống thuốc 5 ngày. Sau 5 ngày con cháu hết ho. Khoảng 1 tuần sau con cháu bị lại như trước nhưng cháu không cho đi khám được và cho uống thuốc giống lần trước là titromax, singulair, bricanyl. Con cháu uống thuốc liên tục vậy có vấn đề gì không ạ?

 

Trả lời:


Chào bạn!


Con bạn bị viêm phế quản sau điều trị 1 tuần lại có biểu hiện ho lại. Ho trong viêm phế quản cấp có thể kéo dài nhiều tuần, thậm chí nhiều tháng. Ho kéo dài là do các phế quản chưa lành lặn. Tuy nhiên ho có thể là triệu chứng của bệnh lý khác như hen suyễn hoặc viêm phổi. Tốt nhất là bạn nên cho cháu đi tái khám sớm để tìm nguyên nhân. Về 3 loại thuốc bạn định cho cháu uống tiếp, không biết bạn có viết sai tên thuốc không, tôi đoán thuốc titromax mà bạn viết là Zithromax, một loại kháng sinh được dùng để điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn như nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng da…


thuốc singulair


Singulair được chỉ định cho người bệnh lớn tuổi và trẻ em trên 6 tháng tuổi để dự phòng và điều trị hen phế quản mạn tính, bao gồm dự phòng cả các triệu chứng hen ban ngày và ban đêm, điều trị người hen nhạy cảm với aspirin, và dự phòng cơn thắt phế quản do gắng sức. Bricanyl được dùng điều trị hen phế quản, viêm phế quản mãn, khí phế thủng &các bệnh phổi khác có kèm co thắt. Nếu chưa có thời gian đưa cháu đi khám lại, bạn không nên cho cháu dùng, đặc biệt là zithromax thì bạn không nên cho cháu dùng vì ho thường chủ yếu do virus mà kháng sinh không có vai trò điều trị ở đây, việc lạm dụng có thể gây nhờn thuốc. Tốt nhất là bạn nên đưa cháu đi khám lại sớm.


Chúc bạn và cháu mạnh khỏe!TS. Vũ Thị Lừu - Chuyên khoa Nội - Tiêu hóa - Bệnh viện E

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát