Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Thuốc điều trị hen phế quản vàng thau lẫn lộn


Mục lục bài viết (Ẩn)

  1. Bát nháo thị trường “thảo dược điều trị hen phế quản”
  2. Phân biệt vàng - thau để tránh “tiền mất tật mang”

Hiện nay, việc điều trị hen phế quản mạn tính bằng thảo dược không còn quá xa lạ với nguời bệnh. Tuy nhiên, có một thực tế trên thị trường hiện nay các sản phẩm điều trị hen phế quản bằng thảo dược đang có dấu hiệu “trăm hoa đua nở”. Trong khi đó những sản phẩm thuốc thảo dược có chất lượng thực sự, được nghiên cứu bài bản và uy tín lại không có nhiều.

 

Bát nháo thị trường “thảo dược điều trị hen phế quản”

 

Trong những năm gần đây, xu hướng điều trị bệnh hen phế quản mạn tính bằng thuốc thảo dược đang được đông đảo người bệnh tin tưởng sử dụng. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều đơn vị sản xuất đầu tư và đưa ra thị trường các sản phẩm thảo dược giúp điều trị hen phế quản.

 

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm thảo dược trị hen phế quản mạn tính theo trào lưu “hớt váng”, chủ yếu là các loại thực phẩm chức năng lại được “nói quá” và “phù phép” là có tác dụng điều trị hen phế quản mạn tính rất công hiệu. Thực tế các sản phẩm này chỉ có tác dụng HỖ TRỢ, không có tác dụng phòng & chữa bệnh nhưng lại được quảng cáo như thuốc chữa bệnh khiến không ít người “tiền mất mà tật vẫn mang”. Chưa kể các loại thực phẩm chức năng này có giá khá cao, có loại lên tới 70 – 150nghìn/ngày điều trị, nếu người bệnh không nắm rõ thông tin, dùng nhiều năm, nhiều tháng thì vừa tốn kém, vừa không đạt được hiệu quả. 

 

Chưa kể, rất nhiều trung tâm, nhà thuốc Đông y quảng cáo các loại thuốc gia truyền trị hen mà chưa có một nghiên cứu khoa học cụ thể nào chứng minh, nhiều bài thuốc của các lang băm không được cấp phép của các cơ quan Y tế vẫn “truyền tai” nhau bán tràn lan.

 

Chính vì vậy, người bệnh và thậm chí cả nhà thuốc cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc phân biệt “vàng – thau” để có thể lựa chọn chính xác thuốc thảo dược trị hen phế quản mạn tính có chất lượng tốt.

 

Phân biệt vàng - thau để tránh “tiền mất tật mang”

 

Theo lời khuyên của các chuyên gia đầu ngành hô hấp, dù các sản phẩm thảo dược điều trị hen phế quản mạn tính rất phong phú và đa dạng nhưng người bệnh có thể dựa vào một số tiêu chí nhất định để lựa chọn một sản phẩm có chất lượng tốt như sau:

 

Thứ nhất, sản phẩm phải được Bộ Y tế cấp phép là THUỐC điều trị, chứng minh được hiệu quả điều trị và sử dụng rộng rãi.

 

Thứ hai, nếu sản phẩm được kế thừa và phát triển từ bài thuốc cổ phương có tên tuổi phải được ghi chép rõ ràng trong các sách y khoa.

 

Thứ ba, người tiêu dùng chỉ nên dùng sản phẩm đã có thời gian lưu hành lâu năm, có thương hiệu trên thị trường và được người bệnh tin tưởng sử dụng.

 

Thứ tư, sản phẩm phải do các doanh nghiệp có tên tuổi sản xuất đạt các tiêu chuẩn quốc tế về sản xuất thuốc.

 

Tuy nhiên, hiện tại chỉ có duy nhất sản phẩm THUỐC HEN P/H đảm bảo được các tiêu chuẩn trên.

 

Thứ nhất, thuốc hen P/H đã được bộ Y tế cấp phép là THUỐC điều trị (số lưu hành V703 – H12 – 10). Thuốc có trong danh mục các thuốc thiết yếu của Bộ Y tế.

 

Thứ hai, thuốc hen P/H được kế thừa và phát triển từ bài thuốc “Tiểu thanh long thang” của Thánh y Trương Trọng Cảnh – thầy thuốc danh tiếng bậc nhất của y học Trung Hoa. Bài thuốc được viết trong cuốn “Thương hàn luận”.

 

Thứ ba, thuốc hen P/H đã có mặt trên thị trường 15 năm nay, được người bệnh tin tưởng sử dụng.

 

Thứ tư, thuốc hen P/H là sản phẩm của Công ty Đông dược Phúc Hưng – Thương hiệu “Thuốc Nam của Người Việt” – Hơn 20 năm gắn bó với sức khỏe cộng đồng.

 

Thuốc hen P/H hiện là lựa chọn tin tưởng giúp trị hen an toàn & hiệu quả.

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát