Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Kỹ thuật thở năm ngón tay giúp cải thiện sức khỏe


Kỹ thuật thở năm ngón tay có thể giúp giảm căng thẳng, lo lắng, giảm cảm giác đau cho người vừa phẫu thuật, giúp cơ thể thư giãn…

 

Lợi ích của kỹ thuật thở năm ngón tay

 

Cách thở năm ngón tay có lợi với mọi người, đặc biệt với những người chuẩn bị phẫu thuật hoặc đang hồi phục sau khi ốm dậy. Những lợi ích cơ bản của kỹ thuật thở này:

 

Giảm căng thẳng và lo lắng: Hệ thống thần kinh hoạt động khi tập thở giúp bạn rời khỏi những lo lắng, giảm căng; giúp cơ thể giảm viêm và giúp ích cho hệ thống miễn dịch, tăng sức đề kháng để chống lại bệnh tật.

 

Thư giãn cơ thể: Nghiên cứu cho thấy những người được phẫu thuật trong trạng thái thư giãn sâu cần ít thuốc gây mê hơn. Họ cũng sẽ phục hồi nhanh hơn sau khi phẫu thuật.

 

Giảm đau: Sử dụng các kỹ thuật thư giãn sâu trước và sau cuộc phẫu thuật lớn có thể giảm thiểu nhu cầu sử dụng thuốc để kiểm soát cơn đau.

 

Thúc đẩy giấc ngủ: Các bệnh nhân cũng báo cáo rằng, bài tập thở giúp họ ngủ ngon, ngay cả khi ngủ ở trong bệnh viện.

 

 

Kỹ thuật thở năm ngón tay có thể giúp giảm căng thẳng, lo lắng, giảm cảm giác đau cho người vừa phẫu thuật, giúp cơ thể thư giãn…(Ảnh minh họa)

 

 

Ngoài việc giải tỏa căng thẳng, thở năm ngón tay còn giúp trẻ học cách đếm. Trong khi truy tìm các ngón tay, trẻ em học cách đếm từ 1-5. Bài tập cũng giúp bé có thể xác định nhiều màu sắc khác nhau từ màu da, màu móng... Vì hơi thở ngón tay chủ yếu tập trung vào chánh niệm nên tạo ra sự kết nối giữa tâm trí và cơ thể, giúp các dây thần kinh hoạt động chậm lại. Bài tập này cũng thúc đẩy kỹ năng vận động các ngón tay ở trẻ.

 

Cách thực hiện kỹ thuật thở năm ngón tay

 

Để thực hiện kỹ thuật này, người tập thực hiện bằng cách đưa hai tay ra trước mặt; đặt ngón trỏ của bàn tay phải lên bên ngoài ngón út bên trái.

 

Trong khi hít vào, hãy di chuyển dần ngón trỏ lên đầu ngón tay út.

 

Sau đó, tiếp tục di chuyển ngón trỏ xuống phía bên trong ngón út khi thở ra.

 

Người tập hít vào, đưa ngón trỏ lên đầu ngón tay kế tiếp và thở ra, đưa ngón trỏ xuống phía đối diện của ngón tay.

 

Lặp lại điều này với mọi ngón tay.

 

Ngoài ra cách thở trên, bài tập thở mím môi, thực hành hơi thở ong vo ve, hít thở đều... giúp người tập thư giãn đầu óc, giảm căng thẳng, phổi khoẻ. Trong đó, kỹ thuật thở mím môi giúp làm chậm nhịp thở, có thể tập bất cứ lúc nào. Bài tập áp dụng được trong các hoạt động như cúi người, nâng hoặc leo cầu thang.

 

Hít thở sâu cũng được xem như một biện pháp điều trị các chứng đau nhức thông thường, giúp bạn hít thở không khí trong lành hơn. Bài tập góp phần giúp người thực hiện cảm thấy thoải mái và tập trung.

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát