Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

7 dấu hiệu nhận biết hen phế quản (hen suyễn)


Mục lục bài viết (Ẩn)

  1. 7 dấu hiệu nhận biết hen suyễn để phòng tránh hen suyễn

Những tác nhân của xã hội công nghiệp, khói bụi, ô nhiễm môi trường đã làm cho bệnh hen suyễn đang có chiều hướng gia tăng mỗi ngày, đặc biệt đối với trẻ em và người lớn tuổi, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe con người. Bệnh phát triển cao nhưng việc phát hiện và điều trị không dễ dàng. Thiếu hiểu biết về nguyên nhân, dấu hiệu của bệnh là một trong những yêu tố khiến bệnh nặng và khó điều trị hơn.

 

Đối với bệnh hen suyễn, thật khó để tìm ra nguyên nhân gây bệnh, bởi vì mỗi người lại có cơ địa khác nhau, thật khó để biết được một người nào đó sẽ “lên cơn dị ứng” với yếu tố nào trong môi trường tiếp xúc hàng ngày. Nguyên nhân gây dị ứng làm lên cơn hen suyễn có ở thực phẩm, môi trường sống, sản phẩm tiêu dùng, các loài động vật,….

 

Chính vì vậy, bạn cần biết 7 dấu hiệu hen suyễn thường gặp để nhận biết và phòng tránh hen hiệu quả.

 

7 dấu hiệu nhận biết hen suyễn để phòng tránh hen suyễn

 

1. Dễ cảm lạnh, ho, sổ mũi, nghẹt mũi khi trời trở lạnh, thời tiết chuyển mùa và chậm khỏi bệnh dù đã dùng nhiều loại thuốc cảm và áp dụng nhiều biện pháp giải cảm khác nhau. Có khi bệnh kéo dài liên tục từ 10-15 ngày rồi mới dần dần tự bình phục.

 

2. Khi ăn các món ăn lạ, thịt bò, hải sản, thịt gà, măng tây, ăn thức ăn có tính nóng,… bạn bị ho, cảm thấy khó thở, tức ngực.

 

3. Khi vận động vào thời điểm sáng sớm (tập thể dục, tập thể hình, vận động nặng,…) bạn bị ho, khó thở, thở dài, nặng nhọc.

 

4. Khi tiếp xúc với các thú nuôi (chó, mèo, gà, chim,…) hoặc khi gặp phải mùi ẩm mốc, xăng dầu, khói bụi,… bạn cảm giác rất khó thở, mệt nhọc.

 

5. Bạn thường hay bị hắt hơi liên tục, sổ mũi, ho, cảm, vào một thời điểm cố định trong năm, thường là khi thời tiết giao mùa hoặc mùa lạnh, như một đồng hồ sinh học.

 

6. Bạn thích nghi với trời lạnh khó khăn hơn trời nóng, cái lạnh buổi sáng sớm hay nửa đêm đều có ảnh hưởng đến cơ thể bạn, khiến bạn bị ho, khó thở.

 

7. Đôi khi bạn thở rất mệt nhọc, thở khò khè, thở hắt, hơi ngứt quản, nhịp thở không đều, rất mệt mỏi vì cơ thể không được cung cấp đầy đủ khí oxy.

 

Trên đây là 7 dấu hiệu hen suyễn thường gặp, nếu bạn có một, một vài hoặc tất cả các dấu hiệu kể trên là bạn đang tiềm ẩn nguy cơ bị bệnh hen suyễn rồi đấy. Hãy biết cách tự bảo vệ sức khỏe của mình tránh xa những nguyên nhân có thể khiến bạn mắc phải căn bệnh khó chịu này nhé.

 

Một môi trường sống trong lành, không ô nhiễm, không khói bụi, khói thuốc, không nuôi súc vật, không ăn các thực phẩm công nghiệp chứa đầy chất bảo quản cũng là những biện pháp đơn giản giúp bạn hạn chế nguy cơ bị hen suyễn đấy nhé. Chúc các bạn luôn biết cách bảo vệ sức khỏe của chính mình.

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát