Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Suýt bán cả cơ ngơi hơn 30 năm gây dựng vì bệnh hen phế quản


Cơn hen không tái phát nhờ điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh, kinh nghiệm sau đây được chia sẻ bởi ông Nguyễn Bá Hai (sinh năm 1955) trú tại thị xã Nam Sách, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương hẳn sẽ hữu ích với nhiều bệnh nhân hen phế quản.


Ngôi nhà tầng khang trang, khuôn viên mát mẻ với cả trăm cây vải thiều xanh tốt chính là cơ ngơi của ông Nguyễn Bá Hai. Cạnh sân nhà là khu nhà xưởng khá rộng, có nhiều máy móc tiên tiến phục vụ nghề mộc. Đang giờ công nhân nghỉ làm việc nên câu chuyện giữa tôi và ông Hai khá thoải mái và trong yên tĩnh.


Hoàn cảnh nghèo khó, nhà chỉ làm nông nghiệp quanh năm chân lấm tay bùn, 17 tuổi, ông Hai lặn lội về làng Đồng Kỵ, Bắc Ninh xin học đóng đồ nội thất. Nuôi ý định học để có nghề có việc nên ông chịu khó học hỏi, nhờ trời, do nắm bắt nhanh nhạy lại được chủ nhà quý mến nên ông được chỉ dạy nghề hết sức tận tình tỷ mỉ. Không bao lâu, trở thành thợ giỏi, ông quyết định về quê lập nghiệp. Giờ cũng có của ăn của để trong nhà nhưng lúc nào cũng phải lo lắng, bận tâm về sức khỏe. Không biết có phải vì sống chung với bụi mùn cưa, bụi sơn bốc lên mù mịt mấy chục năm hay không nhưng mới 40 tuổi, ông thường xuyên lên cơn khó thở. “Giữa năm 1995, tôi bắt đầu thấy ho nhiều vào ban đêm, sau có tiếng khò khè trong cổ họng, rồi có lúc nói không ra hơi. Nghĩ mình do mệt quá mà sinh lao lực, bụi bặm nhiều nên mới hay bị như thế nên cũng chủ quan, không khám xét gì”.


Khoảng tám chín tháng sau thì cơn khó thở phát nặng kèm theo nặng ngực, nói khó như có gì nghẹn ở cổ, cảm giác lo âu, bất an gia đình quyết định đưa ông lên Hà Nội khám thì bác sĩ chẩn đoán ông bị hen phế quản bậc 3 và kê thuốc về dùng. Uống thuốc theo đơn được một thời gian, cơn khó thở ban đầu đỡ nhiều nhưng sau vẫn tái phát thường xuyên. “Mỗi lần lên cơn hen thì khổ sở vô cùng, thở không được nói không xong, ngực như bị bóp chặt môi thì tái xanh tái ngắt, có khi phải ngồi dậy chống ta cả đêm, có lúc thì nửa nằm nửa ngồi, tay bám vào chấn song cửa sổ hay dựa vào thành giường mà cò cử từng cơn“.

 

suýt bán cả cơ ngơi vì hen phế quản

Ảnh minh họa


Ông ngậm ngùi nhớ lại thời điểm khó khăn nhất trong hơn 10 năm chung sống với bệnh hen: “Công việc và cuộc sống của tôi cũng theo bệnh tật mà tụt dốc, chống chọi với bệnh tật, sức khỏe giảm sút, công việc ở xưởng gỗ vì thế mà bỏ bê, con cái còn nhỏ, anh em chưa thạo nghề nên không biết nhờ cậy ai quản lý. 37 con người gắn bó cùng mình, cùng xưởng mộc này và đằng sau họ còn là 37 gia đình ở làng quê nghèo chỉ biết trông vào thu nhập của người chồng, người cha. Nhiều đêm hen không thở được mà nghĩ rớt nước mắt, bán xưởng đi thì không đành, để lại thì không biết với sức khỏe như thế này sẽ duy trì được bao lâu“.


“May mắn cho tôi khi một lần xem truyền hình, tôi biết được thông tin về thuốc hen thảo dược điều trị hiệu quả hen phế quản mãn tính, phòng chống cơn hen tái phát nên tôi gọi điện nhờ tư vấn“. Theo hướng dẫn của các lương y – bác sỹ nhiều năm nghiên cứu và bào chế ra thuốc hen thảo dược, ông Hai biết được: “Thuốc hen thảo dược đặc trị được nguyên nhân sâu xa khiến cho bệnh hen phế quản tái phát dai dẳng là bởi các vị thuốc trong thuốc hen thảo dược có tác dụng cân bằng, điều hòa và nâng cao chức năng các tạng Tỳ - Phế - Thận bị suy yếu, từ đó sức đề kháng của cơ thể được cải thiện rõ rệt; phế quản không sinh đờm, hết viêm, hết phù nề.”


Ông tin tưởng và mua thuốc hen thảo dược dạng cao lỏng về dùng. Sau thời gian uống khoảng 4 tuần, bệnh hen của ông đã thuyên giảm rõ rệt, cơn hen đã thưa và nhẹ dần, đờm loãng, ho giảm, phế quản thông thoáng và dễ thở hơn, ngủ ngon và yên giấc hơn, đặc biệt là thời điểm về đêm, khoảng 2 – 3 giờ sáng. Khi điều trị đủ đợt điều trị 10 tuần, cơn hen đã không còn xuất hiện, khỏe mạnh bình thường, ông quay lại với công việc, lại săm sắn chỉ lại nghề cho con cho cháu “Cũng là để giữ được cái nghiệp của gia đình”.


Đã 8 năm trôi qua, bệnh hen của ông chưa một lần tái phát. Ông Hai nhiều lần biên thư cảm ơn và chia sẻ về quá trình điều trị với các bác sỹ - lương y đã nghiên cứu ra thuốc hen thảo dược. Và với mong muốn mọi người cũng có niềm vui đẩy lùi được bệnh tật như mình, ông đã chia sẻ kinh nghiệm điều trị hen nhờ thuốc hen thảo dược cho không ít bà con bè bạn gần xa.

 

Phương Linh ghi chép

 

thuốc hen thảo dược PH
 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát