Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Những điều bố mẹ nhất định phải biết khi dùng thuốc long đờm cho trẻ


Không nên dùng thuốc ức chế ho trong trường hợp trẻ ho có đờm, nên dùng các thuốc có thành phần long đờm để tống xuất đờm ra khỏi phế quản, tránh tích tụ đờm trong phế quản tăng nguy cơ nhiễm khuẩn - PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh đặc biệt lưu ý cha mẹ khi dùng thuốc ho cho trẻ.

 

không tự ý dùng thuốc long đờm cho trẻ sơ sinh


Không tự ý dùng thuốc cho trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinhThuốc long đờm hay còn gọi là thuốc loãng đờm giúp tống xuất đờm ra khỏi đường thở. Nhờ tác dụng làm thay đổi cấu trúc của dịch nhầy, dẫn đến giảm độ nhớt, độ quánh đặc của đờm nhầy trong phế quản nên đờm dễ di chuyển và nhờ phản xạ ho có thể được tống xuất ra khỏi đường thở.

Khi đang dùng thuốc long đờm thì không nên dùng phối hợp thêm các thuốc giảm do (ức chế ho). Tác dụng ức chế ho của thuốc giảm ho gây khó khăn cho mục đích của thuốc long đờm.

Không nên dùng các thuốc kháng histamin vì chúng có khuynh hướng làm khô đờm và làm đờm đọng lại trong phổi có thể gây ho kéo dài và làm cho bệnh trầm trọng hơn.

Khi dùng thuốc long đờm cho bệnh nhân hen suyễn cần có chỉ định của bác sỹ vì thuốc có thể khiến khởi phát cơn hen.

Vì có tác dụng loãng dịch nhầy nên thuốc cũng có thể làm lỏng chất nhầy bảo vệ dạ dày, vì vậy dễ làm loét dạ dày, thuốc loại này cần tránh dùng ở người bị viêm loét dạ dày - tá tràng. Khi dùng thuốc long đờm, người bệnh có thể gặp các triệu chứng không mong muốn do thuốc như rối loạn tiêu hóa, tăng nhẹ men gan, chóng mặt, nhức đầu, phát ban ở da.

Dùng trong bất cứ trường hợp nào, thuốc long đờm cần phải có chỉ định của bác sỹ, đặc biệt là ở đối tượng trẻ nhỏ. Phụ huynh không tự ý mua về dùng cho trẻ, nếu dùng sai có thể gây hại cho con. Trong các trường hợp dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ, nếu trẻ có những biểu hiện bất thường như nổi ban, chóng mặt… hãy ngừng sử dụng và liên hệ lại ngay với bác sỹ.

 

Tổng đài bác sỹ hô hấp 1800 5454 35

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát