Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3
Bệnh nhân chia sẻ

Tạm biệt bệnh hen phế quản mãn tính sau hơn nửa đời người đeo đẳng


Chú Vũ Ngọc Thắng, 52  tuổi làm nghề  tự do, ở Ngách 57 Ngõ Xã Đàn 2,Quận Đống Đa, Hà Nội , với dáng người to béo, bệ vệ, nặng hơn 70 kg mà  tác phong nhanh nhẹn, ngồi nói chuyện vui vẻ, cuời như pháo rang. Chú kể: “ Trước đây, chưa bao giờ mình mơ  nặng đến 50 kg, chứ đừng nói 70kg, Người cứ như con mèo hen, người ta gọi“ Thắng hom” cũng không sai, vậy mà hơn 6 năm nay, cuộc sống của tôi cứ như trong mơ , cơn hen không còn tái phát, hành hạ tôi nữa.”


Học đến lớp 6 phải bỏ học, không theo được vì bệnh hen

 

Chú tâm sự: nhà tôi có 4 anh chị em. Năm tôi  8 tuổi, học đến lớp 2. Tôi và em trai đều bị ho gà, trận ho gà ấy kéo dài mãi không khỏi. Do tôi sức khỏe yếu, bệnh chuyển sang hen, bố mẹ chạy chữa mãi cho tôi không đỡ.  Ngày đó, mua thuốc hen làm gì có tiện dụng như bây giờ, mỗi lần tôi lên cơn hen là bố mẹ lại tức tốc bỏ hết làm, cho đi cấp cứu như cơm bữa. Tôi nhớ số lần tôi ở viện còn nhiều hơn ở nhà. Học đến lớp 6, gia đình  đành phải cho tôi thôi học.  Cũng vì thế mà giờ đây mình nghề nghiệp chẳng thể ổn định lúc làm xe ôm trở khách, lúc lại làm phụ việc cho mấy đứa em.


Hơn 30 năm chiến đấu không ngừng nghỉ với hen phế quản mãn tính


Từ đó, cuộc sống của tôi cũng gắn liền với bệnh hen phế quản mạn tính. Tôi cứ như cái máy dự báo thời tiết vậy, “trái gió chở trời”  là biết liền, lại dùng thuốc tây để làm giãn phế quản, giúp dễ thở, được mấy ngày thì đâu lại vào đấy, cứ thế bệnh mỗi ngày một nặng thêm, tần xuất lên cơn hen theo năm tháng tăng dần. Đến tuổi thanh niên mà trông tôi chẳng khác cây gậy khô, nặng đến chưa đến 50kg, phải nói thật là hồi đó tôi cũng không dám nghĩ đến lấy vợ, sức khỏe kém nuôi mình không nổi thì nuôi được ai?


“Có vợ có chồng tát biển đông cũng cạn”.  Mừng hơn bắt được vàng với thuốc hen P/H


Chú kể tiếp: Số tôi còn may mắn lắm, năm 1988 tôi gặp nhà tôi bây giờ, cô ấy không “chê” tôi. Từ ngày cưới nhau về biết tôi có bệnh, cô tìm mọi phương cách, ai mách thuốc gì ở đâu chữa được bệnh cho tôi là cô ấy cũng tìm đến và mua cho bằng được: nào là thuốc sắc, thuốc lá, thuốc chữa mẹo như: nước ép măng tre và nước sắc ốc sên, hoặc dùng cá ngựa và tắc kè phơi khô, sao vàng, nghiền bột để uống. … Không biết bao nhiêu tiền của đổ xuống sông xuống bể mà chẳng ăn thua gì. Nhiều lúc nghĩ quẩn, tôi như muốn vứt bỏ hết, cuộc sống  quanh năm suốt tháng cứ thuốc lại thuốc, người gầy yếu, mệt mỏi nhưng vợ tôi vẫn động viên.


Năm 2006  vợ tôi nghe đâu người bạn mách, có bố uống thuốc hen P/H  được chiết xuất từ thảo dược nay đã không còn lên cơn hen. Cô ấy mua về cho tôi uống, lúc đầu mua 2 chai, tôi uống hết chẳng thấy gì, triệu chứng không thuyên giảm.Tôi bực mình còn quát tháo bảo toàn mua mấy thứ linh tinh.  May mà, cô ấy kiên trì lắm, để được như bây giờ cũng phần nhiều là nhờ cô ấy.  Cô ấy khuyên tôi  phải uống  thêm cho đủ liều mới có hiệu quả điều trị  vì đây là thuốc hen thảo dược. Tôi uống tiếp đến chai thứ 5 thuốc hen P/H thì người dễ chịu hẳn, nhẹ nhõm thích lắm, đờm giãi ra, tống xuất ra ngoài, cổ họng thông thoáng hơn, không thấy khó thở nữa.


Sau chưa đến 2 tháng tôi thấy tần xuất lên cơn hen nhẹ và thưa dần, người hết mệt mỏi, “ăn cái gì cũng sướng”. Sau 4 tháng  điều trị thuốc hen P/H, theo đúng liệu trình có ghi trong hướng dẫn sử dụng  thì không  còn thấy lên cơn hen nữa. Từ đó trở đi, tôi dùng đều đặn hàng năm, đến nay đã 6 năm rồi không còn thấy cơn hen xuất hiện. Đúng là “có vợ hiền chẳng còn gì bằng” chú nhìn sang vợ âu yếm và thầm cảm ơn thuốc hen thảo dược.

 


Thuốc hen thảo dược ph

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát