Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Kinh nghiệm điều trị tận gốc hen phế quản của hai mẹ bác Nguyễn Thị Dê


Mục lục bài viết (Ẩn)

  1. Những ngày tháng ám ảnh sống trong ốm đau, bệnh tật
  2. Thuốc hen thảo dược & hành trình tìm lại sức khỏe, niềm vui trong cuộc sống

(Đồng hành cùng bệnh nhân hen phế quản - Kỳ 1) - Từ lâu hen phế quản hay còn gọi là hen suyễn đã là căn bệnh quá quen thuộc với cộng đồng với tỉ lệ tử vong cao, gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh và sự phát triển của xã hội. Theo đánh giá của các chuyên gia y tế thì hiện nay, hen phế quản không còn là nỗi lo của riêng vùng lãnh thổ nào mà đã trở thành nỗi lo chung của toàn nhân loại. Hi vọng rằng với câu chuyện về kinh nghiệm điều trị và hành trình tiếp lửa cho bệnh nhân hen của hai mẹ con bác Nguyễn Thị Dê, chị Nguyễn Thị Bích mà chúng tôi tìm hiểu được trong chuyến đi thực tế cùng CLB điều trị hen phế quản theo Đông y sau đây sẽ giúp ích cho những người đang ngày đêm phải chiến đấu với căn bệnh dai dẳng này.

 

Những ngày tháng ám ảnh sống trong ốm đau, bệnh tật

 

Bác Nguyễn Thị Dê năm nay đã ở cái tuổi xưa nay hiếm, dù bước sang tuổi 83 nhưng khi trò chuyện cùng chúng tôi, giọng bác vẫn sang sảng như thanh niên, trí nhớ vẫn cực kỳ minh mẫn. Bác Dê đã phải chiến đấu với bệnh hen phế quản hơn 5 năm trời. Còn con gái bác, chị Nguyễn Thị Bích, năm nay 48 tuổi thì mắc hen ngay từ khi còn bé.

 

Bác kể, ngày xưa kinh tế khó khăn, con cái lu bu, không biết có phải mình làm việc vất vả hay không mà tự nhiên bị ho. Ho nhiều không chữa nên sau này bị khó thở, thở cứ gọi là rít lên. Cứ làm lụng bất cứ việc gì là thở. Cả làng đều biết tiếng là mình bị hen, có người dại mồm dại miệng còn bảo “cứ thế này thì được mấy nỗi”. Rồi cả con gái lớn của tôi cũng bị, hai mẹ con sớm ngày đèo nhau đi tiêm thuốc Tây mà đỡ được vài hôm là nó lại nặng lên. Tiêm tới tiêm lui đến chai cả hai bắp tay. Những tưởng không còn cái chỗ nào trên tay mà chưa trọc mũi tiêm vào nữa. Mẹ con tôi chỉ ước sao có cái thuốc nào nó chữa khỏi được cái bệnh quái ác này.

 

Chị Bích nhanh tay rót nước mời chúng tôi, tiếp lời mẹ: “Mình thì bị hen phế quản từ bé, đi học vất vả lắm, chữa đủ thứ thuốc mà bệnh vẫn vậy. Lớn lên, làm lụng vất vả thì bệnh lại càng tăng. Đặc biệt là khi nào thời tiết thay đổi.  Các cô thấy đấy, mấy chục năm sống chung với bệnh hen tôi có béo nổi đâu, người lúc nào cũng gầy gò, khổ sở” – Chị vừa nói, vừa đưa tấm ảnh chụp cách đây 6 - 7 năm cho chúng tôi xem.

 

Thuốc hen thảo dược & hành trình tìm lại sức khỏe, niềm vui trong cuộc sống

 

“Em dâu tôi nó làm ở công ty chuyên về dược, Công ty Phúc Hưng ấy, nó về làm dâu, thấy mẹ và chị bị hen thì giới thiệu là công ty có thuốc chữa được bệnh hen, lại từ thảo dược, an toàn mà chữa được tận gốc bệnh hen. Nghe vậy chúng tôi mừng lắm, nhờ nó lấy thuốc về để điều trị” – Chị Bích hồ hởi kể về ngày đầu biết đến thuốc hen thảo dược.

 

“Tôi vẫn nói với con dâu, trời mà thương thì cho hợp thuốc, khỏi được là tốt mà không hợp thuốc thì cũng không sao con ạ! Rồi con dâu tôi nó mang về hơn ba chục hộp thuốc cho cả mẹ và chị. Nhìn trong nhà để cả một thùng thuốc lớn, người ngoài nhìn vào cũng ngao ngán nữa là hai mẹ con. Nhưng ơn trời, được thuốc tốt, uống được khoảng 3 tuần bệnh của tôi đỡ trông thấy, ho giảm, cơn khó thở thưa dần, thở không còn rít lên như  trước nữa. Còn con Bích thì lâu hơn”.

 

Chị Bích tiếp lời mẹ: “Mình thì mất gần hai tháng mới thấy tiến triển, không còn khò khè, dễ thở hơn. Chắc tại bệnh của mình nó lâu quá rồi, nặng quá nên mất nhiều thời gian. Còn mẹ mình thì đỡ trông thấy. Trước bà cứ đi lại hay làm lụng gì là thở. Chở đi đám cưới cách nhà mấy cây số về bà cũng nằm thở. Vậy mà tổng cộng uống thuốc hen thảo dược có 4 tháng liên tục thì bà khỏe mạnh bình thường, không ho, không thở nữa, nói nhiều mà không thấy mệt còn cứ luôn tay luôn chân, làm hết cái nọ đến cái kia”.

 

“Thì cũng chả 5 năm nay rồi còn gì, 5 năm tôi không biết hen là gì, không phải lên trạm xá lần nào, mừng lắm các cô các chú ạ!” – Bác Dê cười vui vẻ.

“Thế còn tình hình bệnh tật của chị Bích thì sao rồi ạ?” – Tôi hỏi thêm.

“Xác định là hen bẩm sinh nên mình kiên trì điều trị. Tổng cộng uống gần 7 tháng thuốc hen thảo dược thì hết khó thở, không còn khò khè, tức ngực gì nữa, đêm ngủ ngon lắm. Giờ tôi nhận 7 mẫu ruộng, ngoài đồng áng thì cũng làm thêm nhiều việc khác, chưa tới 7h tối là chưa có mặt ở nhà vậy mà sức khỏe tôi vẫn tốt, ăn ngủ được. Các cô các chú nhìn tôi béo tốt thế này là nhờ thuốc hen thảo dược đấy!”. Quả thực, gương mặt hồng hào của chị bây giờ so với tấm ảnh mà lúc trước chị cho chúng tôi xem thật khó mà nhận ra là một người.

 

Bác Dê và chị Bích

 

Ảnh chụp bác Dê và chị Bích (26/05/2016)

Chị còn cho biết thêm “Bệnh của hai mẹ con tôi tính cũng được 5 năm nay chưa thấy tái phát lại. Đợt này trở mưa trở nắng thất thường, tôi đang tính nhờ em dâu mua hộ thêm mấy chai thuốc hen thảo dược để uống dự phòng cho bổ phổi. Làng nhà tôi có rất nhiều người bị hen, tôi đều khuyên họ mua thuốc hen thảo dược về dùng. Có ông cũng bị hen gần 20 năm, uống thuốc hen thảo dược xong thấy đỡ, bà vợ đi trông con trong Nam cũng bị hen nên mua cả thuốc để gửi vào trong Nam cho vợ. Hôm trước hai vợ chồng vào đây chơi, khỏe lắm, chả ho hen gì cả!”

 

Những lời chia sẻ của bác Dê và chị Bích khiến chúng tôi hết sức vui mừng và tự hào. Vậy là trên chặng đường hơn 15 năm đồng hành cùng bệnh nhân hen phế quản, thuốc hen thảo dược cũng đã mang đến niềm vui cho không ít gia đình. Chúc bác Dê và chị Bích luôn khỏe mạnh, chúc những bệnh nhân hen phế quản sớm tìm lại được niềm vui trong cuộc sống!

 

Hải Yến ghi

 

Thuốc hen thảo dược P/H

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát